Cuộc sống của Cộng đồng người Việt tại Canada
Cuộc sống của Cộng đồng người Việt tại Canada

Canada là một trong những đất nước có số lượng người Việt Nam định cư cao nhất hiện nay, chính vì vậy mà cuộc sống của Cộng đồng người Việt trên đất nước này cũng rất được quan tâm. Tìm hiểu cuộc sống của người Việt tại Canada sẽ giúp những người đang có ý định tại quốc gia này có thể chuẩn bị hành trang định cư cho cả gia đình.

Người Việt thường sống ở những bang nào của Canada?

Theo số liệu điều tra dân số năm 2011, có hơn 220.000 người gốc Việt đang sinh sống tại Canada. Đa số người Canada gốc Việt sinh sống tại những đô thị trung tâm ở các tỉnh Ontario, Québec, British Columbia và Alberta, cụ thể như sau:

  • Ontario: Tỉnh bang lớn thứ 2 của Canada có diện tích rộng lớn với hơn 1 triệu km2. Tuy nhiên, dân số của nước này chỉ chiếm hơn 13,5 triệu dân. Dù vậy, Ontario vẫn được coi là một nước có nền kinh tế phát triển, là  trung tâm văn hóa, giáo dục lớn nhất tại Canada, và đây cũng là nơi tập trung nhiều người Việt nhất so với các tỉnh bang khác.
  • Québec: Với diện tích hơn 1,4 triệu km2 và có nền kinh tế lớn thứ 3 Canada. Tỉnh bang này được đánh giá là một trong những tỉnh bang đáng sống nhất của Canada. Văn hóa Québec pha trộn giữa nguồn gốc lịch sử và văn hóa đa dạng từ những người nhập cư khắp nơi trên thế giới. Điều này tạo cho những người định cư nơi đây có cảm giác yên bình như đang ở một thành phố cổ kính. Hiện có nhiều người mong muốn nhập cư Canada thông qua chương trình đầu tư tỉnh bang Québec. Vì vậy để chuẩn bị tốt hành trang cho con đường định cư, quý vị nên tìm hiểu kĩ lưỡng thông tin cũng như lựa chọn cho mình một đội ngũ tư vấn uy tín để đồng hành trong suốt quá trình định cư của mình.

Người Việt tại Canada 2

Québec là một trong những tỉnh Canada được nhiều người Việt lựa chọn định cư 

  • British Columbia(BC): Là tỉnh bang có nền kinh tế lớn thứ 4 Canada. Đây cũng là tỉnh bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất đất nước, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người nhập cư. Sở dĩ BC được nhiều người Việt lựa chọn định cư là vì nơi đây có khí hậu 4 mùa dễ chịu, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cộng đồng người Việt tại Canada ở BC có nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi hàng năm.
  • Alberta: Là tỉnh có dân số đông thứ 4 tại Canada và lớn thứ 4 sau 3 tỉnh trên. Alberta là một trong những tỉnh thịnh vượng nhất Canada với mức sống cao. Nhiều người trên thế giới lựa chọn Alberta làm nơi định cư lâu dài trong đó có Việt Nam.

>> Xem thêm: Các bang ở Canada

Cuộc sống người Việt ở Canada thế nào?

Cộng đồng người Việt ở Canada đang dần thích nghi được với cuộc sống ở đất nước này. Đa số người Việt sinh sống tại Canada đều có một cuộc sống tốt với mức thu nhập ổn định. Trong tổng số người Việt tại Canada thì có 25% người Việt làm việc trong các công ty, xí nghiệp; 11% làm việc trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật; một phần nhỏ 60% làm kinh doanh riêng và 10% còn lại làm việc tự do (có thể là tự mở cửa tiệm hoặc làm những công việc khác).

Nhiều gia đình Việt Nam định cư tại Canada từ lâu đã có đến 3 thế hệ sinh sống trên đất nước này. Ngoài việc được hưởng toàn bộ những ưu đãi từ Chính phủ Canada, con cái họ có cơ hội được học tập tại một môi trường tốt nhất. Thế hệ người Việt trẻ tại Canada có được công việc ổn định tại các vị trí tốt như: bác sỹ, kỹ sư, luật sư, quản lý nhà hàng khách sạn, lập công ty kinh doanh riêng,…

Người Việt tại Canada 3
Người Việt đang thích nghi dần với cuộc sống ở Canada

Cộng đồng người Việt ở Canada cũng có nhiều hoạt động văn hóa đa dạng như dạy văn hóa Việt cho các em nhỏ, dạy chơi các nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Hàng năm vào những ngày lễ lớn, cộng đồng người Việt ở Canada lại tổ chức các hoạt động nghề thuật, giải trí để gợi nhớ về văn hóa quê hương. Đây cũng là những hoạt động ý nghĩa giúp người Việt đến gần với nhau hơn khi sống ở một đất nước khác.

>> Xem thêm: Định cư Canada theo diện nghề nghiệp

Cộng đồng người Việt tại Canada đã thực sự hòa nhập với cuộc sống nơi đây nhưng vẫn gìn giữ những văn hóa truyền thống dân tộc. Và điều đáng mừng là nhiều người Canada gốc Việt trẻ tuổi có ý thức cao trong việc học hành để vươn lên trong một đất nước phát triển như Canada.

Để tìm hiểu các cách định cư an toàn và hiệu quả, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Interimm để được sự hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư Canada nhanh nhất!

Hotline: 0901 329 729

Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn: TẠI ĐÂY

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể