Cư dân Mỹ nở rộ phong trào tìm kiếm quốc tịch thứ hai
Cư dân Mỹ nở rộ phong trào tìm kiếm quốc tịch thứ hai

Ngày càng có nhiều người Mỹ tìm kiếm cơ hội rời Hoa Kỳ và chuyển đến các nước Châu Âu &  Caribe. Quốc tịch thứ 2 đang là công cụ đắc lực giúp hiện thực hoá điều này. 

Nhieu-nguoi-My-muon-dinh-cu-Chau-Au
Hiện nay, nhiều cư dân Mỹ muốn định cư ở Châu Âu

Có thêm một hộ chiếu khác chính là tấm vé hấp dẫn mang bạn lên con tàu dẫn đến cuộc sống mới. Một số người Mỹ cho rằng đại dịch Covid đang dần thay đổi cuộc chơi. Điều này dẫn đến sự chuyển dịch nhanh đến chóng mặt của ngành đầu tư định cư.

Tại sao người Mỹ lại muốn có một cuộc sống mới ở nước ngoài?

Ngày nay, với chính sách mở của chương trình Golden Visa, không quá khó để có thể định cư. Bạn không cần phải là một nhà đầu tư siêu giàu để có quốc tịch thứ 2. Việc có một cuộc sống thoải mái và tốt đẹp ở nước ngoài giờ đây đã dễ dàng hơn rất nhiều. 

Jeff D. Opdyke người Mỹ, một biên tập viên của tờ The Savvy Retiree. Ông là người đã di chuyển đến Praha từ Los Angeles 3 năm trước. Ông kể rằng cuộc sống đã trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Giờ đây, ông sống ở khu nhà trung tâm, một trong những kiến trúc được xây dựng từ thế kỉ 18,19. Hằng ngày, ông có thể đi bộ hoặc đạp xe đạp trên đường phố. Nếu muốn thay đổi, Ông có thể tàu điện ngầm đến bất cứ chỗ nào ở Châu Âu mà ông muốn. Không cần phải tốn tiền xăng, phí đỗ xe hay phải sở hữu 1 chiếc xe hơi đắt tiền.

Thậm chí, Ông có thể lên tàu hỏa hoặc máy bay và đến các thành phố lớn của châu Âu trong vài giờ, từ Berlin đến Dublin, Oslo đến Athens. Đây là một cuộc sống thoải mái và trọn vẹn hơn rất nhiều.

Thật vậy, với bản tính yêu tự do và thoải mái của người Mỹ, rõ ràng đây là một cuộc sống đáng mơ ước.

—> Định cư Châu Âu không cần chứng minh tài chính chỉ với 7,5 tỷ 

Nhu cầu định cư nước ngoài của người Mỹ xuất phát từ đâu?

Nhu cầu chủ yếu được thúc đẩy bởi biến động địa chính trị ở Hoa Kỳ. Song song đó là sự thay đổi chính trị ở một số quốc gia Mỹ Latinh. Cũng như đại dịch Coronavirus toàn cầu, và sự quản lý yếu kém tại địa phương cũng như các hạn chế đi lại và rủi ro di chuyển liên quan. Từng chút một góp lại càng khiến nhu cầu có quốc tịch thứ 2 tăng cao. 

Nguoi-My-muon-lay-quoc-tich-thu-2
Nhu cầu lấy quốc tịch thứ 2 đang tăng cao ở Mỹ

Theo số liệu thống kê điều tra của H&P, công dân Mỹ là đứng số một về cư trú và quốc tịch theo các chương trình đầu tư trong khu vực vào năm 2021. Trong đó, 68,5% các yêu cầu đến từ cư dân gốc Mỹ. Xu hướng đang tiếp tục tăng vì văn phòng H&P Mỹ đã nhận được hơn 166% yêu cầu của năm 2021 vào đầu tháng 2 năm 2022. Điều này sẽ khiến năm 2022 trên đà trở thành một năm tăng trưởng kỷ lục khác.

Theo khảo sát, người Mỹ tầng lớp thượng lưu đang tìm kiếm một lối sống có ích hơn ở nước ngoài. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt ở Mỹ đang được cho là quá đắt so với mặt bằng chung. Chỉ bằng 1 nửa cho cuộc sống ở Praha. Đặt lên bàn cân so sánh, sống ở 1 thành phố cổ kính Châu Âu vẫn rẻ hơn ở thành phố hạng 3 của Mỹ. 

Người Mỹ đang tìm kiếm quốc tịch thứ 2

Mặc dù Hoa Kỳ không thống kê người dân có 2 quốc tịch ở đất nước họ. Nhưng theo ước tính, có khoảng 40 triệu dân là song tịch ở Mỹ. 

Một số người tìm kiếm quốc tịch thứ 2 để có cơ hội kinh doanh tốt hơn. Số khác thì muốn gắn kết hơn với gia đình hoặc quê hương của họ. Có nhiều quốc gia cấp quốc tịch cho công dân nước ngoài có quan hệ gia đình, chẳng hạn như Ireland, Ý, Ba Lan và Mexico,…

Đối với một công dân Hoa Kỳ, có quốc tịch thứ 2 mang tới nhiều lợi ích. Việc tự do đi lại, sinh sống và làm việc ở Châu Âu mà không phải lo lắng về các hạn chế của thị thực. Đặc biệt, đối với những ai đã 1 lần tới Châu Âu cổ kính, đều phải lòng văn hoá con người nơi đây. 

Bồ Đào Nha và Caribe là điểm đến lý tưởng

Bồ Đào Nha và Caribe là 2 điểm đến được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ. Trong đó, nổi bật nhất là chương trình “Golden Visa” của Bồ Đào Nha. Sau đó là chương trình Đầu tư theo Quốc tịch St. Kitts và Nevis. Cuối cùng là Chương trình Quốc tịch Antigua và Barbuda theo diện Đầu tư.

Dau_tu_Bo_Dao_Nha
Đầu tư Bồ Đào Nha đang là một lựa chọn lý tưởng

Bồ Đào Nha được đánh giá cao vì mức giá đầu tư hợp lý. Năm 2022, chỉ 280,000 euro các nhà đầu tư đã có thể tham gia vào thị trường Bồ Đào Nha. Ở đây hội tụ đủ các yếu tố, từ bất động sản đến đầu tư mạo hiểm, giải pháp ký quỹ. Bên cạnh đó là phong cách sống hiện đại, giàu văn hóa, an toàn và hấp dẫn.Tất cả góp phần tạo ra sự lựa chọn lý tưởng cho Bồ Đào Nha.

===> Bồ Đào Nha thăng hạng “Top quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” 

Sự lựa chọn thứ 2 đến với quốc tịch Caribe. Phổ biến nhất là Chương trình đầu tư theo quốc tịch St. Lucia, với số lượng tham gia tăng 596% kể từ năm 2019.

Một người Mỹ đã phát biểu rằng “Không gì bằng việc chuyển đến một đất nước mới và mỗi ngày bạn đều tròn xoe mắt vì những điều mới mẻ xung quanh. Nó mang lại sự phấn khích và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.”

Có thể thấy đầu tư định cư đang là điều được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là điểm đến lý tưởng Bồ Đào Nha. Liên hệ Interimm để được tư vấn về cách tham gia Golden Visa của Bồ Đào Nha ngay nhé: 0931 830 838 

Thẻ : Bồ Đào Nha chương trinh Golden Visa golden visa Golden Visa Bồ Đào Nha quốc tịch Châu Âu quốc tịch thứ hai

Các tin liên quan

Uc, Visa 188
Úc ra mắt “thị thực vàng” mới thu hút nhân tài đặc biệt

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại thị thực mới nhằm thu hút những

Uc Visa 188
Kế hoạch nhập cư Úc & những thay đổi quan trọng năm 2024 – 2025

Úc công bố hạn ngạch nhập cư kèm các chính sách thay đổi lớn trong

visa eb5, eb5, uscis
Tại sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

Mỹ từ lâu luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

visa eb5, eb5, uscis
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn giấy phép lao động lên 5 năm

Giấy phép lao động (EAD) – Employment Authorization Document là một tài liệu pháp lý

visa eb5, eb5, uscis
Năng suất thụ lý I-526 tăng đáng kể theo báo thống kê lượng đơn EB-5 quý 1/2024

Chương trình EB-5 đang ngày nhận nhiều tích cực và ưu ái từ Sở Di

Châu Á chiếm 90% visa EB-5 năm 2023 – Việt Nam xếp hạng thứ 3

Dữ liệu mới nhất từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và USCIS cho thấy EB5

Mỹ – Thị trường kinh tế thống trị của sự giàu có và xa xỉ

Thông tin cập nhật theo Inside Wealth của CNBC – một bản tin hàng tuần

[Úc] Cập nhật thị thực đầu tư năm 2024

Đánh giá về thị thực đầu tư năm 2024 Đánh giá thị thực đầu tư

[Hot] Tây Ban Nha sẽ chấm dứt Golden Visa trong thời gian tới

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết Tây Ban Nha sẽ hủy bỏ