89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Cộng đồng người Việt tại bang California, Mỹ

Cộng đồng người Việt tại Mỹ bang California hiện nay chiếm đến 40% số người Việt ở Mỹ. Đa số người Việt tại đây đều sống tập trung theo từng khu, cụ thể là Quận Cam, Los Angeles và Santa Clara. Cuộc sống người Việt tại bang California khá cao, đa số họ đều có một công việc tốt, thu nhập ổn định.

Tình hình người Việt nhập cư tại California

Cộng đồng người Việt tại Mỹ tập trung đông đảo ở California bắt đầu từ sau năm 1975. Còn khoảng thời gian trước đó người Việt sống rải rác khắp đất nước Mỹ. Dần dần, từ các mối liên hệ gia đình và xã hội, đa phần người Việt nhập cư vào Mỹ đều tập trung ở một số vùng nhất định và California là nơi được lựa chọn nhiều nhất.

Người Việt Nam tại Mỹ thường tập trung nhiều ở miền Nam California vì nơi đây có khí hậu khá ấm áp. Cộng đồng người Việt dần hình thành tại đây, đặc biệt là hình thành văn hóa Việt một cách rõ rệt nhất. Trong đó, phải kể đến là khu Little Saigon được coi là “tụ điểm” của người Việt sống tại Mỹ với nhiều đền chùa, chợ, hàng quán, báo chí, giải trí đậm chất Việt. Nơi đây có đầy đủ các loại dịch vụ, nhà hàng, giải trí do người Việt tự mở để phục vụ người Việt và khách Mỹ.

Khu Little Saigon ở California tập trung nhiều người việt sinh sống
Khu Little Saigon ở California tập trung nhiều người việt sinh sống

Cộng đồng người việt ở Mỹ là cộng đồng người nhập cư lớn thứ 6 tại Mỹ. Số người gốc Việt ở Mỹ hiện nay là khoảng 1,3 triệu, nhưng nếu tính luôn người Việt sinh ra tại Mỹ thì con số đó là khoảng 2,1 triệu, theo số liệu của Cơ quan Kiểm tra Dân số của Mỹ. Bắt đầu từ năm 1980 – 1990 số người Việt Nhập cư vào đây tăng mạnh mẽ, và mỗi thập niên đều tăng lên gấp đôi. Đa phần người Việt nhập cư theo gia đình, một phần nhỏ là người lao động, du học sinh, và những năm gần đây là nhập cư thông qua các hình thức đầu tư.

>> Xem thêm: Định cư Mỹ diện EB5

Cộng đồng người Việt tại Mỹ, bang Califonia

Cuộc sống người Việt tại Mỹ hiện nay hiện đại và đầy đủ hơn nhiều so với trước. Người Việt tại đây cũng thích ứng tốt hơn với môi trường, cuộc sống, công việc mới. Một vài thông tin về cuộc sống của người Việt tại bang California:

  • Việc làm: Đa phần người Việt ở California làm công việc buôn bán và làm dịch vụ. Nghề dịch vụ được nhiều người Việt ở Mỹ chọn nhất so với các cộng đồng nhập cư khác. Ở California là các khu chợ Việt cho người Việt ở nước Mỹ buôn bán (khu chợ Phước Lộc Thọ ở Little Saigon), các nhà hàng Việt, tiệm nail của người Việt Nam…
Khu chợ Việt vào ngày Tết ở Mỹ
Khu chợ Việt vào ngày Tết ở Mỹ
  • Chất lượng cuộc sống: California là bang có chất lượng sống thuộc hàng Top của nước Mỹ. Người Việt tại Mỹ có mức sống khá cao nhờ thu nhập cao từ nghề dịch vụ.
  • Hoạt động của người Việt tại California: Vì là một cộng đồng khá đông đúc nên vào những ngày lễ Tết, người Việt ở California lại tổ chức nhiều lễ hội. Đặc biệt, là các lễ hội trong dịp Tết Nguyên Đán ở khu Little Saigon và các khu vực lân cận. Tết người Việt tại Mỹ cũng lên chùa dâng hương, có bánh chưng và mâm cỗ Tết, và nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức như ở quê nhà.

>> Xem thêm: Muốn đi Mỹ phải làm sao?

Liên hệ Interimm để được sự hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư Mỹ nhanh nhất!

Hotline: 0901 329 729

Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn: TẠI ĐÂY

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm