21
Jul

Công dân Việt Nam chi hơn 3 tỉ đô mua nhà ở Mỹ

Theo báo cáo “Hồ sơ hoạt động quốc tế về bất động sản tại Mỹ năm 2017” công bố ngày 18/07/2017 của Hiệp Hội Quốc Gia Chuyên Viên Địa Ốc Hoa Kỳ (National Association of Realtors) cho thấy, Việt Nam tiếp tục là một trong 10 quốc gia có công dân mua nhà tại Mỹ nhiều nhất thế giới.

10-nuoc-mua-nha-nhieu-nhat-tai-my-trong-12-thang-qua

Danh sách 10 nước mua nhà nhiều nhất ở Mỹ trong 12 tháng qua

Từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua 284.455 bất động sản tại Mỹ. Số tiền này tăng 49% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, số tiền người Việt bỏ ra chiếm 2%, tương đương khoảng 3,06 tỷ USD, và đã đứng trong danh sách này 5 năm liên tiếp, kể từ năm 2013.

Đức, Venezuela và Nhật chiếm tỷ lệ tương đương Việt Nam. Trong khi đó, Trung Quốc là nước đứng đầu, chiếm 14%, theo sau là Canada 12%, Mexico 10%, Ấn Độ 5%, Anh 5%, Brazil 4%.

Số tiền công dân Trung Quốc bỏ ra để mua nhà ở Mỹ năm ngoái đạt mức kỷ lục, 31,7 tỉ đôla.

Hiệp Hội Quốc Gia Chuyên Viên Địa Ốc Hoa Kỳ cho biết 65% người mua Trung Quốc trả bằng tiền mặt, chỉ có 26% vay tiền mua nhà ở Mỹ.

Ông Lawrence Yun – Kinh tế trưởng của NAR nhận định: “Sự bất ổn chính trị và kinh tế tại Mỹ và nước ngoài không làm giảm nhu cầu mua nhà tăng mạnh của người nước ngoài. Họ ngày càng tin rằng Mỹ là một nơi an toàn để sinh sống, làm việc và đầu tư“.

Gần đây, mặc dù giá tăng vọt và nguồn cung bất động sản hạn chế nhưng không làm giảm nhu cầu sở hữu bất động sản tại Mỹ của nhiều người nước ngoài.

Và hiện nay, Florida, Texas và California đang là nơi thu hút người nước ngoài về việc mua bất động sản tại Mỹ.

Bat-dong-san-Florida-Bất động sản được rao bán tại Florida (Hình minh họa)

Bat-dong-san-CaliforniaCalifornia thu hút người mua bất động sản

Bat-dong-san-tai-Texas

Căn biệt thự được rao bán tại Texas (Hình minh họa)

Nguồn: tổng hợp 

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next

Video

[youtube_channel chanel=UC0SLR9PPR5S7oK4Pohe0V2g display=iframe2 width=240]Xem thêm