Có nên định cư ở Mỹ không? Hãy đọc bài này trước khi quyết định!
Có nên định cư ở Mỹ không? Hãy đọc bài này trước khi quyết định!

Nước Mỹ từ lâu trong tâm trí của nhiều người được xem là thiên đường mang đến những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Nhiều người đã từng tưởng tượng một lần vượt biên, kết hôn giả hoặc tìm mọi các để được sang Mỹ chỉ với mục đích được ở lại và định cư như là mục tiêu lớn trong cuộc đời. Vậy điều gì ở nước Mỹ thu hút họ đến như vậy. Cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho vấn đề có nên định cư ở Mỹ không qua bài viết này?

lời giải đáp cho câu hỏi có nên định cư ở mỹ không

1. Cơ hội làm việc lớn tại mỹ

Kinh tế Hoa Kỳ có quy mô lớn nhất thế giới, đạt 18.561.930 tỉ USD trong năm 2016. Với mức độ tăng trưởng kinh tế vừa phù hợp, Mỹ là một trong những quốc gia sở hữu các tập đoàn kinh tế hiện đại, lớn nhất thế giới. Chính vì vậy, người tham gia định cư ở Mỹ sẽ có cơ hội được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp và có cơ hội trở thành công dân toàn cầu.

2. nơi của Sự bình đẳng và quyền tự do

Người Mỹ luôn đề cao sự tự do cá nhân và bình đẳng. Quyền bình đẳng được đề cao, đặc biệt là quyền của phụ nữ trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

Có Nên Định Cư Mỹ khôngNgười Mỹ luôn đề cao sự tự do cá nhân và bình đẳng

>> Xem thêm: Cách đi Mỹ dễ nhất

3. Nền giáo dục tốt cho thế hệ tương lai

Một trong những lý do của người Việt Nam tham gia định cư Mỹ là nền giáo dục tốt. Khi đã sở hữu được tấm thẻ xanh, người tham gia định cư Mỹ sẽ hưởng một hệ thống giáo dục phổ thông công lập được chính phủ Mỹ chi trả hoàn toàn các chi phí với chất lượng chương trình giảng dạy được đánh giá Top 5 nền giáo dục hàng đầu – Theo đánh giá năm 2016 của U.S.News. Các bậc giáo dục cao như cao đẳng, đại học, học viện, cũng có nhiều chính sách tạo điều kiện cho sinh viên theo học, học viên chỉ phải chi trả một khoản tiền nhỏ cho học phí.

Có Nên Định Cư Mỹ KhôngMột trong những lý do của người Việt Nam tham gia định cư Mỹ là nền giáo dục tốt

4. Chế độ y tế và an sinh xã hội tốt nhất

Người tham gia định cư ở Mỹ, sẽ được hưởng tối đa những quyền lợi về chế độ y tế và an ninh xã hội tốt nhất như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… Không có bất cứ một sự phân biệt giữa người bản xứ và người tham gia định cư, mọi người đều được hưởng chế độ như nhau. Vậy có nên định cư ở Mỹ không?

Có Nên Định Cư Mỹ Không 03Người tham gia định cư ở Mỹ, sẽ được hưởng tối đa những quyền lợi về chế độ y tế và an ninh xã hội tốt nhất

5. Cơ sở hạ tầng top đầu thế giới

Theo báo cáo của World Economic Forum (WEF) năm 2015, Mỹ sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiệu quả đứng thứ 11 thế giới. Mỹ đứng đầu trong tổng số hãng hàng không có sẵn chỗ ngồi và xếp thứ 5 về chất lượng chuyến bay thế nhưng chỉ giữ vị trí 99 về thuê bao di động, 15 trong cơ cấu đường sắt. Chất lượng cơ sở hạ tầng xuống cấp ở Hoa Kỳ trong vòng một thập kỷ qua là hệ quả của cuộc khủng hoảng kinh tế.

Có Nên Đi Định Cư MỹTheo báo cáo của World Economic Forum (WEF) năm 2015, Mỹ sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiệu quả đứng thứ 11 thế giới

>> Xem thêm: Cách đi Mỹ dễ nhất

Tuy nhiên, việc định cư ở Mỹ cũng có nhiều thử thách

Rào cản về ngôn ngữ

Có nên định cư ở Mỹ không khi khó khăn lớn nhất của những người đi định cư ở Mỹ chính là rào cản về ngôn ngữ. Để giải quyết vấn đề về này, nguời tham gia định cư cần chuẩn bị học ngôn ngữ tốt nhất có thể trước khi quyết định qua Mỹ định cư. Bên cạnh thử thách về rào cản ngôn ngữ, đây cũng chính là cơ hội nâng cao khả ngăn giao tiếp bằng việc tham gia các hoạt động xã hội, trao dồi năng lực giao tiếp để nhanh chóng hoà nhập với cộng đồng người Mỹ.

Rào Cản Về Ngôn Ngữ khi Định Cư MỹKhó khăn lớn nhất của những người đi định cư ở Mỹ chính là rào cản về ngôn ngữ

Cú sốc văn hóa

Nước Mỹ là nơi tập trung nhiều sắc màu văn hóa, đa dân tộc. Sự đa dạng này dẫn tới nhiều phong tục tập quán khác nhau gây nên vấn đề cú sốc văn hóa cho những người lần đầu đặt chân tới nước Mỹ. Trước khi quyết định có nên định cư ở Mỹ không, một trong những đòi hỏi người tham gia định cư luôn phải chuẩn bị là sẵn sàng về kiến thức và tâm lý để hoà nhập và thích nghi với môi trường tại Mỹ.

>> Xem thêm: Người Việt ở nước Mỹ

Khi quyết định có nên định cư ở Mỹ không, người tham gia đồng thời phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với việc thay đổi môi trường sinh sống. Chính vì vậy, người quan tâm về định cư cần tìm hiểu có đầy đủ các thông tin và có sự lựa chọn chính xác nhất. Việc tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, đồng hành cùng đơn vị tư vấn định cư uy tín giúp có được những góc nhìn khách quan về việc có nên định cư ở Mỹ không. Và cách thức phù hợp đối với từng khách hàng theo các chương trình định cư Mỹ khi tìm hiểu thông tin.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ theo diện EB5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Thẻ : định cư mỹ

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể