Có nên định cư ở Mỹ không? Hãy đọc bài này trước khi quyết định!
Có nên định cư ở Mỹ không? Hãy đọc bài này trước khi quyết định!

Nước Mỹ từ lâu trong tâm trí của nhiều người được xem là thiên đường mang đến những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Nhiều người đã từng tưởng tượng một lần vượt biên, kết hôn giả hoặc tìm mọi các để được sang Mỹ chỉ với mục đích được ở lại và định cư như là mục tiêu lớn trong cuộc đời. Vậy điều gì ở nước Mỹ thu hút họ đến như vậy. Cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho vấn đề có nên định cư ở Mỹ không qua bài viết này?

lời giải đáp cho câu hỏi có nên định cư ở mỹ không

1. Cơ hội làm việc lớn tại mỹ

Kinh tế Hoa Kỳ có quy mô lớn nhất thế giới, đạt 18.561.930 tỉ USD trong năm 2016. Với mức độ tăng trưởng kinh tế vừa phù hợp, Mỹ là một trong những quốc gia sở hữu các tập đoàn kinh tế hiện đại, lớn nhất thế giới. Chính vì vậy, người tham gia định cư ở Mỹ sẽ có cơ hội được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp và có cơ hội trở thành công dân toàn cầu.

2. nơi của Sự bình đẳng và quyền tự do

Người Mỹ luôn đề cao sự tự do cá nhân và bình đẳng. Quyền bình đẳng được đề cao, đặc biệt là quyền của phụ nữ trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

Có Nên Định Cư Mỹ khôngNgười Mỹ luôn đề cao sự tự do cá nhân và bình đẳng

>> Xem thêm: Cách đi Mỹ dễ nhất

3. Nền giáo dục tốt cho thế hệ tương lai

Một trong những lý do của người Việt Nam tham gia định cư Mỹ là nền giáo dục tốt. Khi đã sở hữu được tấm thẻ xanh, người tham gia định cư Mỹ sẽ hưởng một hệ thống giáo dục phổ thông công lập được chính phủ Mỹ chi trả hoàn toàn các chi phí với chất lượng chương trình giảng dạy được đánh giá Top 5 nền giáo dục hàng đầu – Theo đánh giá năm 2016 của U.S.News. Các bậc giáo dục cao như cao đẳng, đại học, học viện, cũng có nhiều chính sách tạo điều kiện cho sinh viên theo học, học viên chỉ phải chi trả một khoản tiền nhỏ cho học phí.

Có Nên Định Cư Mỹ KhôngMột trong những lý do của người Việt Nam tham gia định cư Mỹ là nền giáo dục tốt

4. Chế độ y tế và an sinh xã hội tốt nhất

Người tham gia định cư ở Mỹ, sẽ được hưởng tối đa những quyền lợi về chế độ y tế và an ninh xã hội tốt nhất như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… Không có bất cứ một sự phân biệt giữa người bản xứ và người tham gia định cư, mọi người đều được hưởng chế độ như nhau. Vậy có nên định cư ở Mỹ không?

Có Nên Định Cư Mỹ Không 03Người tham gia định cư ở Mỹ, sẽ được hưởng tối đa những quyền lợi về chế độ y tế và an ninh xã hội tốt nhất

5. Cơ sở hạ tầng top đầu thế giới

Theo báo cáo của World Economic Forum (WEF) năm 2015, Mỹ sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiệu quả đứng thứ 11 thế giới. Mỹ đứng đầu trong tổng số hãng hàng không có sẵn chỗ ngồi và xếp thứ 5 về chất lượng chuyến bay thế nhưng chỉ giữ vị trí 99 về thuê bao di động, 15 trong cơ cấu đường sắt. Chất lượng cơ sở hạ tầng xuống cấp ở Hoa Kỳ trong vòng một thập kỷ qua là hệ quả của cuộc khủng hoảng kinh tế.

Có Nên Đi Định Cư MỹTheo báo cáo của World Economic Forum (WEF) năm 2015, Mỹ sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiệu quả đứng thứ 11 thế giới

>> Xem thêm: Cách đi Mỹ dễ nhất

Tuy nhiên, việc định cư ở Mỹ cũng có nhiều thử thách

Rào cản về ngôn ngữ

Có nên định cư ở Mỹ không khi khó khăn lớn nhất của những người đi định cư ở Mỹ chính là rào cản về ngôn ngữ. Để giải quyết vấn đề về này, nguời tham gia định cư cần chuẩn bị học ngôn ngữ tốt nhất có thể trước khi quyết định qua Mỹ định cư. Bên cạnh thử thách về rào cản ngôn ngữ, đây cũng chính là cơ hội nâng cao khả ngăn giao tiếp bằng việc tham gia các hoạt động xã hội, trao dồi năng lực giao tiếp để nhanh chóng hoà nhập với cộng đồng người Mỹ.

Rào Cản Về Ngôn Ngữ khi Định Cư MỹKhó khăn lớn nhất của những người đi định cư ở Mỹ chính là rào cản về ngôn ngữ

Cú sốc văn hóa

Nước Mỹ là nơi tập trung nhiều sắc màu văn hóa, đa dân tộc. Sự đa dạng này dẫn tới nhiều phong tục tập quán khác nhau gây nên vấn đề cú sốc văn hóa cho những người lần đầu đặt chân tới nước Mỹ. Trước khi quyết định có nên định cư ở Mỹ không, một trong những đòi hỏi người tham gia định cư luôn phải chuẩn bị là sẵn sàng về kiến thức và tâm lý để hoà nhập và thích nghi với môi trường tại Mỹ.

>> Xem thêm: Người Việt ở nước Mỹ

Khi quyết định có nên định cư ở Mỹ không, người tham gia đồng thời phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với việc thay đổi môi trường sinh sống. Chính vì vậy, người quan tâm về định cư cần tìm hiểu có đầy đủ các thông tin và có sự lựa chọn chính xác nhất. Việc tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, đồng hành cùng đơn vị tư vấn định cư uy tín giúp có được những góc nhìn khách quan về việc có nên định cư ở Mỹ không. Và cách thức phù hợp đối với từng khách hàng theo các chương trình định cư Mỹ khi tìm hiểu thông tin.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ theo diện EB5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng