Có nên đầu tư EB5 hay không trong thời điểm hiện tại?
Có nên đầu tư EB5 hay không trong thời điểm hiện tại?

Chương trình Employment Base Fifth Visa hay còn được biết đến với cái tên chương trình EB5 là một trong những chương trình đầu tư để định cư tại Mỹ được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đầu tư EB5 được xem là con đường định cư Mỹ rộng mở và dễ dàng nhất. Tuy nhiên có nên đầu tư EB5 không vẫn là câu hỏi nhiều người băn khoăn bởi họ chưa thật sự hiểu rõ về chương trình này. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn với những thông tin chi tiết nhất về đầu tư EB5.

1. Quyền lợi đầu tư EB5

Khi tham gia chương trình EB5, các nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực. Một số quyền lợi đầu tư EB5 chính có thể kể đến như sau:

Có nên đầu tư EB5 hình 1

  • Được cấp thẻ xanh tại Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho toàn bộ gia đình (vợ, chồng và dưới 21, còn độc thân). Người đầu tư cùng gia đình có thể tự do sống, làm việc ở bất cứ nơi nào trên đất nước Mỹ mà không bắt buộc phải cư trú trong khu vực đầu tư EB5

Có nên đầu tư EB5 hình 2

  • Được hưởng đầy đủ quyền lợi của công dân Mỹ: con cái của nhà đầu tư được miễn toàn bộ học phí của trường công lập từ cấp tiểu học đến cấp trung học, học phí đại học sẽ được ưu đãi như công dân Mỹ, chỉ bằng 1/3 học phí của các du học sinh Mỹ.
  • Được phép ra vào nước Mỹ và nhập cảnh 185 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần đến visa nếu đã được cấp thẻ xenh có điều kiện theo chương trình EB5.
  • Được mang 2 quốc tịch: quốc tịch gốc và quốc tịch Mỹ.
  • Được quyền bảo lãnh người thân sang Mỹ hoặc xin nhập quốc tịch Mỹ.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư EB5

2. So sánh các hình thức đầu tư EB5, L1 và E2

Hiện nay, 3 loại hình thị thực đầu tư được nhiều người biết đến nhất là EB5, L1 và E2. Mỗi hình thức sẽ có những yêu cầu cũng như đặc điểm riêng. Hãy theo dõi bảng so sánh dưới đây để hiểu thêm về đầu tư EB5.

Có nên đầu tư EB-5

3. Ở thời điểm hiện tại có nên đầu tư EB5 không?

Để giải đáp băn khoăn có nên đầu tư EB5, nhà đầu tư cần xác định rõ những ưu điểm cùng hạn chế của loại hình này. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư có được quyết định chính xác và đúng đắn nhất trên con đường định cư tại Mỹ.

Có nên đầu tư EB5 hình 3

Điểm mạnh của EB5

  • Khi tham gia chương trình EB5, nhà đầu tư có thể sống ở bất cứ tiểu bang nào trên đất nước Mỹ và không yêu cầu phải quản lý hoạt động đầu tư.
  • Người nộp đơn có thể làm việc cho bất cứ ai ở bất cứ vị trí nào, hoặc hò cũng có thể điều hành doanh nghiệp riêng. Bên cạnh đó, người sở hữu thẻ xanh từ EB5 không cần phải rời Mỹ thường xuyên, do đó việc quản lý kinh doanh sẽ thuận lợi hơn mà không bị ràng buộc visa.
  • Nhà đầu tư và gia đình có thể định cư tại Mỹ và tự do làm việc, học tập như công dân Mỹ.

Hạn chế của EB5

  • Chương trình EB5 đòi hỏi một khoản đầu tư khá lớn, 500.000 USD hoặc 1.000.000 USD tùy theo chương trình bạn chọn. Nhà đầu tư cần đảm bảo đủ số tiền đầu tư, tài chính ổn định cho việc di chuyển đến Mỹ cũng như cho cuộc sống trong tương lai.
  • Rủi ro khi khoản đầu tư của bạn không hiệu quả hoặc không đáp ứng được yêu cầu cần thiết vào cuối giai đoạn 2 năm, bạn nên lựa chọn những dự án được phát triển bởi các đơn vị uy tín tại Mỹ. Khó khăn trong việc nghiên cứu kinh doanh và quyết định các khoản đầu tư tại Mỹ. Nó sẽ đưa đến thách thức cho những nhà đầu tư khi làm việc trong thị trường đầy biến động này.

Với những ưu điểm và hạn chế trên, chúng ta có thể thấy chương trình EB5 phù hợp với các đơn vị đầu tư sở hữu khả năng tài chính hợp pháp trên 1 triệu USD và có nguyện vọng định cư tại Mỹ trong thời gian dài. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần có năng lực quản lý và kinh nghiệm kinh doanh để có thể đối mặt với các thử thách và xử lý phù hợp.

>> Xem thêm: Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Hiện tại, chỉ còn 1 tháng nữa, Quốc hội Mỹ sẽ đưa ra những quyết định thay đổi quy định trong chương trình EB5 đầu tư định cư Mỹ. Chính vì vậy, giới đầu tư định cư Mỹ đang ráo riết thúc đẩy các đơn đăng ký đầu tư định cư Mỹ trước ngày 30/09/2018. Với những dự kiến sẽ tăng mức tiền đầu tư lên 925.000 USD (hoặc 1.3 triệu USD), tăng số lượng việc làm yêu cầu lên 12 việc làm, giới hạn lại vùng tạo việc làm trọng điểm (TEA) và khả năng chờ lịch phỏng vấn visa sẽ kéo dài lâu hơn. Nhiều chuyên gia đầu ngành đưa ra lời khuyên thực tế rằng nhà đầu tư các có ý định tham gia chương trình cần nhanh chóng tìm đến các nhà tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, uy tín để có được sự hỗ trợ kịp thời trong việc đưa ra các giải pháp liên quan (chọn lựa dự án đầu tư thích hợp, hướng chứng minh tài chính, chuẩn bị và nộp hồ sơ kịp thời lên Sở di trú Mỹ trước thời hạn ban hành luật mới).

Nếu nhà đầu tư vẫn còn đang băn khoăn có nên đầu tư EB5 không, có thể liên hệ trực tiếp Công ty Interimm để nhận được sự hỗ trợ kịp thời về các dự án và được tư vấn về quy định chương trình EB5.

>> Xem thêm: Văn hóa kinh doanh của người Mỹ

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ diện EB5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng