Cơ hội nhận thẻ xanh nhanh hơn cho nhà đầu tư Việt
Cơ hội nhận thẻ xanh nhanh hơn cho nhà đầu tư Việt

Dựa trên số liệu thống kê về số lượng đơn EB-5 xử lý vào Q4/2018 từ USCIS (Sở di trú Mỹ) vừa qua, các nhà đầu tư Việt hoàn toàn có thể hy vọng thời gian xét duyệt I-526 sẽ chỉ còn dưới 1 năm.

Theo USCIS, số lượng đơn I-526 (Đơn xin di dân diện EB-5) trong quý 4/2018 đã có dấu hiệu giảm đi 10% so với quý 3, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt đơn I-526. Dù số lượng nộp I-526 giảm đi nhưng IPO (Phòng xét đơn di dân) vẫn duy trì và tăng cường số lượng đơn xét. Năm 2018 cũng là một bước tiến mới đầy tích cực của phòng IPO, họ đã tăng cường số lượng nhân sự để có thể xét duyệt số lượng đơn gấp 2 lần so với trước đây.

thoi-gian-duyet-don-i526-dang-duoc-rut-ngan
Theo USCIS, số lượng đơn I-526 (Đơn xin di dân diện EB-5) trong quý 4/2018 đã có dấu hiệu giảm đi 10% so với quý 3. Nguồn: Internet

Vừa qua, Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Mỹ đã công bố Lịch chiếu khán di dân (Bulletin) 03/2019 như sau: Kể từ ngày 1/3/2019, các nhà đầu tư Việt Nam đã nộp đơn I-526 vào hoặc trước ngày 15/7/2016 sẽ đủ điều kiện đặt lịch hẹn phỏng vấn với Cơ quan lãnh sự và được cấp thị thực có điều kiện để nhập cảnh vào Mỹ hoặc nộp đơn chuyển diện nếu họ đang ở Mỹ. Điều này đã đẩy nhanh tiến trình thời gian xét duyệt, giúp nhà đầu tư có thể nhận được chấp thuận đơn I-526 nhanh hơn dưới 1 năm.

>> Xem thêm: Các loại đơn nhà đầu tư cần biết trong chương trình EB-5

Bên cạnh đó, thời gian xét đơn I-829 (Đơn chuyển đổi từ thẻ xanh có điều kiện sang thẻ xanh vĩnh viễn) sẽ có thể tiếp tục kéo dài vì lượng nhân sự phụ trách còn ít, khả năng xét duyệt lại thấp so với số lượng đơn nộp mới cũng như số lượng đơn tồn đọng. Mỗi năm IPO chỉ có thể xét duyệt khoản 3,000 đơn I-829, và số đơn còn tồn đọng tính tới tháng 10/2018 là 7,660 đơn. Dự kiến IPO sẽ mất đến 2-3 năm để có thể xem xét hết số lượng đơn tồn đọng này (chưa tính số lượng đơn nộp mới mỗi năm). Để tránh tình trạng số lượng tồn đọng kéo dài, hy vọng IPO sẽ bổ sung nhân sự để tăng lượng đơn I-829 được xét duyệt trong năm 2019.

Cũng trong giai đoạn này thông qua báo cáo, các quốc gia đang dẫn đầu về số lượng visa được cấp trong năm 2018 là Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc…v..v.. trong đó, Việt Nam đã chiếm tới 7,2%. Và với các quốc gia có số lượng visa được cấp vượt 7% thì con số này không thể hiện nhu cầu visa của quốc gia mà thể hiện số lượng visa quốc gia này nhận được. Theo số liệu từ USCIS, năm 2016 số lượng nhà đầu tư chọn thực hiện đầu tư qua Trung tâm vùng chiếm 91%, năm 2017 là 93% và đến năm 2018 chiếm tới 94%. Qua đây có thể thấy đa số các nhà đầu tư trên toàn thế giới đều lựa chọn đầu tư EB-5 thông qua một Trung tâm Vùng thay vì đầu tư trực tiếp, rõ ràng việc lựa chọn này đã mang đến tỉ lệ an toàn và chấp thuận đơn I-526 cao hơn.

thoi-gian-duyet-don-i526-dang-duoc-rut-ngan
Cũng trong giai đoạn này thông qua báo cáo, các quốc gia đang dẫn đầu về số lượng visa được cấp trong năm 2018, trong đó Việt Nam đã chiếm tới 7,2%. Nguồn: Internet

Những thông tin cập nhật trên đã phần nào khẳng định giá trị chương trình EB-5 đang mang đến cho nhà đầu tư. Tình trạng lo lắng của nhà đầu tư về thời gian xét duyệt I-526 đã được giải quyết, tỷ lệ chấp thuận cao hơn và nhanh chóng hơn. Tại Interimm, những thông tin về chương trình EB-5 luôn được cập nhật kịp thời để quý nhà đầu tư an tâm tham gia và lựa chọn dự án đầu tư tốt nhất.

>>> Kỳ tới: Đầu tư EB-5: Các yếu tố tài chính quan trọng cần nắm rõ <<<

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interhome – Bất động sản Mỹ, Úc
Lầu 9, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
http://www.inter-home.vn/
0909 61 46 48 – 0909 30 46 48

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng