Cơ hội đầu tư và định cư Mỹ: dễ nhưng không đơn giản
Cơ hội đầu tư và định cư Mỹ: dễ nhưng không đơn giản

Với sức hút từ nền kinh tế hàng đầu thế giới, Mỹ vẫn luôn là nơi nhiều người tìm kiếm cơ hội học tập, phát triển công việc kinh doanh và nhất là mong muốn định cư kể cả những doanh nhân đã và đang thành đạt, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, xu hướng định cư Mỹ qua hình thức đầu tư vào một dự án (hay còn gọi là chương trình EB-5) đã không còn xa lạ. Kể từ khi được Quốc hội Mỹ ban hành năm 1990, EB-5 thu hút rất nhiều Nhà đầu tư nước ngoài, và Việt Nam đang là nước đứng thứ 2 về số lượng người tham gia chương trình này để nhập cư vào Mỹ.

Chương trình đầu tư định cư EB-5 thu hút nhiều Nhà đầu tư Việt Nam và Quốc tế
Chương trình đầu tư định cư EB-5 thu hút nhiều Nhà đầu tư Việt Nam và Quốc tế

Trái với các chương trình đầu tư định cư khác, EB-5 không yêu cầu kinh nghiệm quản lý và ngoại ngữ. Nhà đầu tư chỉ cần thực hiện đầu tư khoản tiền 500.000 USD hợp pháp vào một dự án hiệu quả tại Mỹ. Khoản tiền này sẽ được hoàn trả trong vòng 5 năm, mỗi năm Nhà đầu tư sẽ nhận được phần lãi suất cho khoản tiền đầu tư của mình. Thông qua đó, vợ/chồng của Nhà đầu tư cùng con cái (dưới 21 tuổi còn độc thân) cũng sẽ nhận được thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân tại Mỹ chỉ sau khoảng 2 năm. Đây là phương thức nhận thẻ xanh nhanh chóng, an toàn với mức chi phí tương đối phù hợp hay có thể nói là thấp nhất so với những chương trình đầu tư định cư khác tại các quốc gia khác hiện nay, và là chương trình duy nhất không tăng chi phí đầu tư trong suốt nhiều năm qua. Do đó, EB-5 trở thành chương trình mà nhiều Nhà đầu tư theo đuổi để mở rộng kinh doanh và thụ hưởng môi trường sinh sống, học tập đáng mơ ước cho người thân.

Mỹ - môi trường sinh sống đáng mơ ước của nhiều người
Mỹ – môi trường sinh sống đáng mơ ước của nhiều người

Tuy nhiên, định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 dễ nhưng không đơn giản nếu Nhà đầu tư không có sự chuẩn bị kỹ càng. Ba vấn đề then chốt nhất giúp một hồ sơ EB-5 thành công là: chứng minh tài chính, lựa chọn dự án và tìm một đơn vị tư vấn uy tín đồng hành cùng gia đình trong suốt quá trình đầu tư và định cư. Các yêu cầu này đã phần nào gây khó khăn cho Nhà đầu tư đang mong muốn có được thẻ xanh theo quy định của Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS). Ngoài ra, cuộc sống mới tại một Quốc gia xa lạ không phải lúc nào cũng êm đềm, lý tưởng nếu không có sự chuẩn bị trước một kế hoạch định cư cho tương lai của gia đình mình như chọn nơi sinh sống, trường học cho con hay các vấn đề phát sinh như mua nhà, kê khai thuế, quản lý tài sản… cũng gây không ít trở ngại cho Nhà đầu tư và gia đình..

Định cư Mỹ cần một kế hoạch toàn diện cho sự phát triển của cả gia đình
Định cư Mỹ cần một kế hoạch toàn diện cho sự phát triển của cả gia đình

Đối với các doanh nhân đang có công việc kinh doanh tại Việt Nam, mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển lĩnh vực thế mạnh của mình tại một đất nước mới thì càng không hề đơn giản. Để kinh doanh thành công tại thị trường mới, Nhà đầu tư cần am hiểu môi trường kinh doanh và quy định pháp lý ở nước sở tại, một kế hoạch kinh doanh được chuẩn bị kỹ càng là điều thực sự cần thiết.

Để kinh doanh thành công tại Mỹ, Nhà đầu tư cần một kế hoạch kinh doanh được chuẩn bị kỹ càng
Để kinh doanh thành công tại Mỹ, Nhà đầu tư cần một kế hoạch kinh doanh được chuẩn bị kỹ càng

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 có thể nói là diện định cư dễ bởi không có quá nhiều điều kiện hay yêu cầu dành cho Nhà đầu tư tham gia nhưng đòi hỏi Nhà đầu tư phải tìm hiểu và có bước chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, cũng như có các kế hoạch cụ thể cho mọi vấn đề có thể xảy ra trong cuộc sống sau khi sang Mỹ định cư. Tốt nhất, Nhà đầu tư nên lựa chọn những đơn vị tư vấn uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong ngành EB-5 và cung cấp các gói giải pháp toàn diện sau định cư để cùng đồng hành trong quá trình thực hiện.

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình