Chương trình EB-5 và cột mốc gia hạn mới
Chương trình EB-5 và cột mốc gia hạn mới

Ngày 30/9/2018, ngày ấn định cho những thay đổi trong chương trình EB-5 đang rất gần nhưng vẫn chưa thấy bất kỳ một động thái nào từ Quốc hội Mỹ. Và cột mốc mới cho việc gia hạn EB-5 tiếp tục được cập nhật, ngày 7/12/2018.

Dự kiến, luật EB-5 mới sẽ có một số điều chỉnh quan trọng, bao gồm tăng mức đầu tư vào các dự án, từ 500.000 USD lên 925.000 USD (hoặc 1,3 triệu USD). Đồng thời, mỗi suất đầu tư sẽ phải tạo ra 12 việc làm toàn thời gian thay vì 10 việc làm như hiện nay. Cùng với đó là sự thay đổi trong giới hạn tiêu chuẩn xét duyệt vùng TEA (vùng tạo việc làm trọng điểm), nghĩa là một số thành phố lớn sẽ không còn nằm trong diện TEA hoặc chỉ phê duyệt cho các dự án tại khu vực nông thôn. Và nhà đầu tư Việt Nam có thể phải chờ lịch phỏng vấn xin visa EB-5 lâu hơn so với hiện tại.

Hội nghị IIUSA Global Banquet diễn ra tại HCM ngày 8/9 vừa qua, nhiều chuyên gia EB-5 nhận định rằng, những thay đổi trong dự luật về EB-5 sẽ vẫn được áp dụng sau ngày 30/09. Chính Cơ quan di trú Mỹ (USCIS) cũng đã đưa ra ý kiến đề nghị những thay đổi trong chương trình EB-5 vì chương trình đã trải qua 28 năm mà chưa có bất kì điều chỉnh nào.

chuong-trinh-eb5-gia-han- cot-moc-moi
Hội nghị IIUSA Global Banquet diễn ra tại HCM ngày 8/9 vừa qua, nhiều chuyên gia EB-5 nhận định rằng, những thay đổi trong dự luật về EB-5 sẽ vẫn được áp dụng sau ngày 30/09.

Tuy nhiên, thông tin hành lang từ Washington, D.C., các thanh tra viên vẫn chưa nhận được bất kì động thái nào từ Quốc Hội Mỹ, trong khi ngày ấn định cho những thay đổi trong chương trình định cư EB-5 đang rất gần.

Diễn giả Suzanne Lazicki, chuyên gia trong lĩnh vực EB-5, đồng thời là nhà sáng lập trang web Lucid Professional Writing chuyên cung cấp nhiều ý kiến, nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư thì cho rằng, sẽ không có bất kì thay đổi nào được áp dụng vào ngày 30/09. Chương trình EB-5 sẽ tiếp tục được theo dõi và các quyết định mới sẽ được dời cho đến cuối năm nay.

Hãng luật di trú Wolfsdorf Rosenthal LLP, đối tác của Interimm cũng vừa cập nhật thông tin mới nhất rằng, Chủ tịch Ủy ban Phân bổ Hạ viện Rodney Frelinghuysen (R-NJ) đã thông báo về việc sẽ xây dựng luật để chuyển cho Chính Phủ thông qua ngày 7 tháng 12 năm 2018. Điều này đồng nghĩa với việc, EB-5 sẽ tiếp tục được gia hạn đến tháng 12.

chuong-trinh-eb5-va-cot-moc-gia-han-moi
Chủ tịch Ủy ban Phân bổ Hạ viện Rodney Frelinghuysen (R-NJ) đã thông báo về việc sẽ xây dựng luật để chuyển cho Chính Phủ thông qua ngày 7 tháng 12 năm 2018.

Thực tế cho thấy, EB-5 đã được gia hạn hơn 15 lần kể từ khi chương trình ra đời và vẫn gia hạn đều đặn hàng năm. Nhiều nhà đầu tư thậm chí đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc tăng chi phí đầu tư, thay vào đó họ tập trung nhiều hơn vào dự án mà mình sẽ đồng hành, bởi nó ảnh hưởng đến tấm thẻ xanh cho cả gia đình họ. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị tư vấn trong việc tìm kiếm, lựa chọn một dự án phù hợp, đồng thời có tầm nhìn xa hơn về xu hướng phát triển, mức độ hiệu quả cũng như rủi ro của dự án trong tương lai nhằm đảm bảo tấm thẻ xanh cho cả gia đình nhà đầu tư.

Việc gia hạn có thể được tiếp tục, nhưng những chính sách thay đổi áp dụng cho luật mới chắc hẳn sẽ được thông qua, vấn đề là vào thời gian nào mà thôi. Các chuyên gia đầu ngành vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nhanh chóng tiến hành hồ sơ để có thể giảm thiểu những tác động từ chính sách mới trong thời gian tới.

Cập nhật mới nhất từ chính phủ Mỹ, ngày 28 tháng 9 năm 2018, Tổng thống Trump đã chính thức ký thông qua gói chi tiêu ngân sách bao gồm một giải pháp tiếp tục gia hạn ngắn (CR) Chương trình Trung tâm vùng EB-5 đến hết ngày 7 tháng 12 năm 2018.

Theo thông báo chính thức này thì Chương trình Trung tâm vùng EB-5 sẽ tiếp tục được gia hạn, không thay đổi điều luật và không có mức tăng yêu cầu đầu tư cho đến ngày 7 tháng 12năm 2018. Nhà đầu tư EB-5 sẽ có thêm 8 tuần cho cơ hội đầu tư ở mức đầu tư hiện tại là $500,000 trước khi chương trình hết hạn.

Interimm – Báo Đầu Tư

Chuyên mục Tư Vấn Giải Pháp Định Cư Toàn Diện

Thẻ : đầu tư EB5 gia hạn EB-5

Các tin liên quan

Spiral-update-Aug-2023-Interimm
Cập nhật dự án EB-5 The Spiral Tháng 08/2023

Các cập nhật mới nhất về dự án EB-5 The Spiral: diện tích sử dụng

Dinh-cu-Tay-Ban-Nha-voi-Golden-Visa
Những lợi ích vàng khi định cư Tây Ban Nha mà chưa ai bật mí cho bạn

Tây Ban Nha là sự lựa chọn định cư của nhiều gia đình Việt yêu

OWS -EB5-Project-Interimm-4
Cập nhật mới nhất về dự án OWS cho các nhà đầu tư EB-5 Tháng 8/2023

Vừa qua Toà nhà One Willoughby Square (OWS) – dự án EB5 nhận được nhiều

Interimm-cap-nhat-cota-vera-Thang8-2023
Cập nhật mới nhất về dự án Cota Vera Tháng 08/2023

Các hình ảnh ghi cập nhật tại công trường cho thấy Cota Vera đan trong

Q&A du-an-eb5-moi
Q&A những điều cần biết về dự án EB5 và Trung tâm Vùng CanAm

Các dự án EB5 đóng vai trò quyết định trong sự thành công lấy thẻ

goi-y-linh-vuc-kinh-doanh-tai-uc-2023-2028
Gợi ý 10 lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Úc 5 năm tới

Những lĩnh vực kinh doanh tại Úc nào sẽ là xu hướng phát triển trong

Cap-nhat-golden-visa-bo-dao-nha
Cập nhật mới nhất về kết quả chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo thông tin từ trang Imidaily cập nhật về Golden Visa Bồ Đào Nha, tham gia

Interimm-chuyen-van-phong-2023
INTERIMM thông báo chuyển đổi văn phòng trụ sở chính

Công ty Cổ phần Interimm trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Đối

Dinh-cu-my-nen-chon-eb5-hay-L1
Định cư Mỹ theo diện doanh nhân nên chọn chương trình EB-5 hay L-1?

EB-5 hay L-1? Đâu là chương trình định cư Mỹ tối ưu nhất cho người

Tham-gia-va-nhan-uu-dai-hap-dan-tai-su-kien
Sự kiện định cư Mỹ | EB-5 vs L-1 | Chương trình nào lấy thẻ xanh nhanh?

Cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu thông tin về 2 chương