Chương trình EB5 được tiếp tục gia hạn đến ngày 30/09/2020
Chương trình EB5 được tiếp tục gia hạn đến ngày 30/09/2020

Chương trình đầu tư định cư EB5 được tiếp tục gia hạn đến ngày 30/09/2020, điều này sẽ giúp các nhà đầu tư Việt vững tin thực hiện hồ sơ và an tâm nhận thẻ xanh Mỹ trong tương lai.

Kể từ khi chính thức áp dụng số tiền đầu tư mới $900k cho một dự án EB5 thuộc trung tâm vùng, các nhà đầu tư đã có sự dè chừng hơn với mức tăng này. Tuy nhiên đây vẫn là một chương trình định cư Mỹ an toàn, đảm bảo lấy thẻ xanh cho cả gia đình nhà đầu tư, và hiện tại số tiền này vẫn ở mức hợp lý so với chương trình đầu tư định cư Anh, Úc hoặc Canada.

Xét ở nhiều khía cạnh, nhất là đối với nhà đầu tư Việt thì hơn. Nhà đầu tư cùng gia đình không bị yêu cầu trình độ tiếng anh, tuổi tác hay kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp… thay vào đó chỉ cần đáp ứng được số tiền đầu tư $900k và chứng minh nguồn tiền này bằng các chứng từ hợp pháp. Việc định cư không chỉ là tìm kiếm một môi trường sinh sống chất lượng hơn mà còn mở ra cho cả gia đình nhà đầu tư nhiều cơ hội hơn như phát triển kinh tế, mở rộng doanh nghiệp toàn cầu,… Ngoài sức hút đầu tư để định cư, bốn yếu tố dưới đây cũng là điểm hấp dẫn chính của nước Mỹ trong mắt các cư dân toàn cầu.

chuong-trinh-eb5-duoc-tiep-tuc-gia-han-den-ngay-30-09-2020
Chương trình EB5 đang có nhiều lợi thế cho người Việt

1. Nền kinh tế đứng đầu thế giới

Nước Mỹ có 23,6% thị phần trên toàn cầu, dẫn đầu trước các quốc gia khác. Năm nay, tuy Mỹ xếp thứ #2 trong Báo cáo xếp hạng chỉ số cạnh tranh toàn cầu năm 2019 do Diễn đàn Kinh tế Thế giới thực hiện nhưng điều này vẫn không làm giảm đi hình ảnh ngôi vị số một của cường quốc này. Báo cáo này đã so sánh 141 nền kinh tế thế giới và đo lường khả năng cạnh tranh quốc gia, báo cáo được đánh giá dựa trên 12 yếu tố chính như: Hệ thống cơ cấu tổ chức; Cơ sở hạ tầng; Công nghệ thông tin và truyền thông; Kinh tế vĩ mô; Sức khỏe; Kỹ năng; Thị trường sản phẩm; Thị trường lao động; Hệ thống tài chính; Quy mô thị trường; Năng động trong kinh doanh; và Khả năng đổi mới.

2. Thị trường tiêu dùng rộng lớn

Với GDP 20 nghìn tỷ đô la, Mỹ là thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới hiện nay. Trong năm 2017, các hộ gia đình Mỹ đã chi hơn 13,3 nghìn tỷ đô la mua sắm hàng hóa và dịch vụ, gần gấp ba lần chi tiêu của quốc gia cao nhất kế tiếp và chiếm hơn ¼ tổng tiêu dùng hộ gia đình toàn cầu. Bên cạnh đó, Mỹ còn có các hiệp định thương mại tự do với 20 quốc gia, điều này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế Mỹ vô cùng lớn. Khi sống ở Mỹ, các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ có dịp giao lưu hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, mà còn là cơ hội lớn để phát triển trong một môi trường tiêu dùng toàn cầu năng động và mạnh mẽ.

3. Hệ thống pháp lý bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Trong năm 2015, 52% tất cả các bằng sáng chế được cấp ở Mỹ có nguồn gốc nước ngoài. Các nhà nghiên cứu/khoa học nước ngoài dành thời gian và tiền bạc để phát triển ý tưởng của họ thông qua nghiên cứu và phát triển thường tìm kiếm các quyền sở hữu trí tuệ do hệ thống pháp luật Mỹ cung cấp. Việc chứng nhận bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ được đánh giá cao và uy tín trên toàn cầu. Người sử dụng lao động có thể bảo vệ ý tưởng và công nghệ của họ bằng cách đăng ký bản quyền, nhãn hiệu, bằng sáng chế và doanh nghiệp, và bằng cách tạo ra các thỏa thuận không tiết lộ và hợp đồng cấp phép cho nhân viên.

4. Hệ thống giáo dục đại học hàng đầu

8/10 trường đại học hàng đầu thế giới được đặt tại Hoa Kỳ theo US News và World Report. Trong đó, bốn trường đứng đầu đều là người Mỹ: #1 Đại học Harvard; #2 Đại học Công nghệ Massachusetts; #3 Đại học Stanford; #4 Đại học California, Berkeley. Thêm một lợi ích khi có thẻ xanh Mỹ chính là hệ thống giáo dục Mỹ sẽ tạo điều kiện để xin giảm học phí tại các trường đại học công lập và có thể tiết kiệm đến 50% chi phí học phí. Nhằm tạo điều kiện để giáo dục được mở rộng, hàng năm có khoảng 8.000 chương trình học bổng đại học và sau đại học tại Mỹ.

Định cư Mỹ thông qua diện EB-5 không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, trong giai đoạn bắt đầu đổi mới tiền đầu tư EB5 và một điều luật thay đổi bổ sung, nhà đầu tư nên đồng hành cùng một đơn vị tư vấn di trú chuyên môn EB5 để chuẩn bị hồ sơ và xử lý các yêu cầu của chương trình một cách tốt hơn, giúp cả gia đình nhà đầu tư nhận được thẻ xanh nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những con số quan trọng của Visa EB5 trong năm tài chính 2019

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : ngày gia hạn EB5 Thay đổi EB5

Các tin liên quan

Visa EB-5 là gì? Những điều cơ bản về EB-5

Visa EB-5 là chương trình định cư dành cho nhà đầu tư nước ngoài muốn

Những rủi ro EB-5 mà nhà đầu tư cần phải biết

Chương trình EB-5 đang thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ các nhà

Uc, Visa 188
Úc ra mắt “thị thực vàng” mới thu hút nhân tài đặc biệt

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại thị thực mới nhằm thu hút những

Uc Visa 188
Kế hoạch nhập cư Úc & những thay đổi quan trọng năm 2024 – 2025

Úc công bố hạn ngạch nhập cư kèm các chính sách thay đổi lớn trong

Đầu tư EB5 bao nhiêu tiền? Tổng hợp các khoản chi phí liên quan

Chương trình đầu tư EB5 là chương trình định cư Mỹ dành cho nhà đầu

Có nên đầu tư EB5 không? Giá trị có xứng với mức đầu tư? 

EB-5 là Đạo luật Di trú của Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài

Cập nhật những thay đổi mới nhất về visa EB-5     

EB-5 hay còn được gọi là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho

visa eb5, eb5, uscis
Tại sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

Mỹ từ lâu luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

visa eb5, eb5, uscis
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn giấy phép lao động lên 5 năm

Giấy phép lao động (EAD) – Employment Authorization Document là một tài liệu pháp lý

visa eb5, eb5, uscis
Năng suất thụ lý I-526 tăng đáng kể theo báo thống kê lượng đơn EB-5 quý 1/2024

Chương trình EB-5 đang ngày nhận nhiều tích cực và ưu ái từ Sở Di