Chương trình EB5 được tiếp tục gia hạn đến ngày 30/09/2020
Chương trình EB5 được tiếp tục gia hạn đến ngày 30/09/2020

Chương trình đầu tư định cư EB5 được tiếp tục gia hạn đến ngày 30/09/2020, điều này sẽ giúp các nhà đầu tư Việt vững tin thực hiện hồ sơ và an tâm nhận thẻ xanh Mỹ trong tương lai.

Kể từ khi chính thức áp dụng số tiền đầu tư mới $900k cho một dự án EB5 thuộc trung tâm vùng, các nhà đầu tư đã có sự dè chừng hơn với mức tăng này. Tuy nhiên đây vẫn là một chương trình định cư Mỹ an toàn, đảm bảo lấy thẻ xanh cho cả gia đình nhà đầu tư, và hiện tại số tiền này vẫn ở mức hợp lý so với chương trình đầu tư định cư Anh, Úc hoặc Canada.

Xét ở nhiều khía cạnh, nhất là đối với nhà đầu tư Việt thì hơn. Nhà đầu tư cùng gia đình không bị yêu cầu trình độ tiếng anh, tuổi tác hay kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp… thay vào đó chỉ cần đáp ứng được số tiền đầu tư $900k và chứng minh nguồn tiền này bằng các chứng từ hợp pháp. Việc định cư không chỉ là tìm kiếm một môi trường sinh sống chất lượng hơn mà còn mở ra cho cả gia đình nhà đầu tư nhiều cơ hội hơn như phát triển kinh tế, mở rộng doanh nghiệp toàn cầu,… Ngoài sức hút đầu tư để định cư, bốn yếu tố dưới đây cũng là điểm hấp dẫn chính của nước Mỹ trong mắt các cư dân toàn cầu.

chuong-trinh-eb5-duoc-tiep-tuc-gia-han-den-ngay-30-09-2020
Chương trình EB5 đang có nhiều lợi thế cho người Việt

1. Nền kinh tế đứng đầu thế giới

Nước Mỹ có 23,6% thị phần trên toàn cầu, dẫn đầu trước các quốc gia khác. Năm nay, tuy Mỹ xếp thứ #2 trong Báo cáo xếp hạng chỉ số cạnh tranh toàn cầu năm 2019 do Diễn đàn Kinh tế Thế giới thực hiện nhưng điều này vẫn không làm giảm đi hình ảnh ngôi vị số một của cường quốc này. Báo cáo này đã so sánh 141 nền kinh tế thế giới và đo lường khả năng cạnh tranh quốc gia, báo cáo được đánh giá dựa trên 12 yếu tố chính như: Hệ thống cơ cấu tổ chức; Cơ sở hạ tầng; Công nghệ thông tin và truyền thông; Kinh tế vĩ mô; Sức khỏe; Kỹ năng; Thị trường sản phẩm; Thị trường lao động; Hệ thống tài chính; Quy mô thị trường; Năng động trong kinh doanh; và Khả năng đổi mới.

2. Thị trường tiêu dùng rộng lớn

Với GDP 20 nghìn tỷ đô la, Mỹ là thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới hiện nay. Trong năm 2017, các hộ gia đình Mỹ đã chi hơn 13,3 nghìn tỷ đô la mua sắm hàng hóa và dịch vụ, gần gấp ba lần chi tiêu của quốc gia cao nhất kế tiếp và chiếm hơn ¼ tổng tiêu dùng hộ gia đình toàn cầu. Bên cạnh đó, Mỹ còn có các hiệp định thương mại tự do với 20 quốc gia, điều này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế Mỹ vô cùng lớn. Khi sống ở Mỹ, các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ có dịp giao lưu hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, mà còn là cơ hội lớn để phát triển trong một môi trường tiêu dùng toàn cầu năng động và mạnh mẽ.

3. Hệ thống pháp lý bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Trong năm 2015, 52% tất cả các bằng sáng chế được cấp ở Mỹ có nguồn gốc nước ngoài. Các nhà nghiên cứu/khoa học nước ngoài dành thời gian và tiền bạc để phát triển ý tưởng của họ thông qua nghiên cứu và phát triển thường tìm kiếm các quyền sở hữu trí tuệ do hệ thống pháp luật Mỹ cung cấp. Việc chứng nhận bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ được đánh giá cao và uy tín trên toàn cầu. Người sử dụng lao động có thể bảo vệ ý tưởng và công nghệ của họ bằng cách đăng ký bản quyền, nhãn hiệu, bằng sáng chế và doanh nghiệp, và bằng cách tạo ra các thỏa thuận không tiết lộ và hợp đồng cấp phép cho nhân viên.

4. Hệ thống giáo dục đại học hàng đầu

8/10 trường đại học hàng đầu thế giới được đặt tại Hoa Kỳ theo US News và World Report. Trong đó, bốn trường đứng đầu đều là người Mỹ: #1 Đại học Harvard; #2 Đại học Công nghệ Massachusetts; #3 Đại học Stanford; #4 Đại học California, Berkeley. Thêm một lợi ích khi có thẻ xanh Mỹ chính là hệ thống giáo dục Mỹ sẽ tạo điều kiện để xin giảm học phí tại các trường đại học công lập và có thể tiết kiệm đến 50% chi phí học phí. Nhằm tạo điều kiện để giáo dục được mở rộng, hàng năm có khoảng 8.000 chương trình học bổng đại học và sau đại học tại Mỹ.

Định cư Mỹ thông qua diện EB-5 không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, trong giai đoạn bắt đầu đổi mới tiền đầu tư EB5 và một điều luật thay đổi bổ sung, nhà đầu tư nên đồng hành cùng một đơn vị tư vấn di trú chuyên môn EB5 để chuẩn bị hồ sơ và xử lý các yêu cầu của chương trình một cách tốt hơn, giúp cả gia đình nhà đầu tư nhận được thẻ xanh nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những con số quan trọng của Visa EB5 trong năm tài chính 2019

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : ngày gia hạn EB5 Thay đổi EB5

Các tin liên quan

Spiral-update-Aug-2023-Interimm
Cập nhật dự án EB-5 The Spiral Tháng 08/2023

Các cập nhật mới nhất về dự án EB-5 The Spiral: diện tích sử dụng

Dinh-cu-Tay-Ban-Nha-voi-Golden-Visa
Những lợi ích vàng khi định cư Tây Ban Nha mà chưa ai bật mí cho bạn

Tây Ban Nha là sự lựa chọn định cư của nhiều gia đình Việt yêu

OWS -EB5-Project-Interimm-4
Cập nhật mới nhất về dự án OWS cho các nhà đầu tư EB-5 Tháng 8/2023

Vừa qua Toà nhà One Willoughby Square (OWS) – dự án EB5 nhận được nhiều

Interimm-cap-nhat-cota-vera-Thang8-2023
Cập nhật mới nhất về dự án Cota Vera Tháng 08/2023

Các hình ảnh ghi cập nhật tại công trường cho thấy Cota Vera đan trong

Q&A du-an-eb5-moi
Q&A những điều cần biết về dự án EB5 và Trung tâm Vùng CanAm

Các dự án EB5 đóng vai trò quyết định trong sự thành công lấy thẻ

goi-y-linh-vuc-kinh-doanh-tai-uc-2023-2028
Gợi ý 10 lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Úc 5 năm tới

Những lĩnh vực kinh doanh tại Úc nào sẽ là xu hướng phát triển trong

Cap-nhat-golden-visa-bo-dao-nha
Cập nhật mới nhất về kết quả chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo thông tin từ trang Imidaily cập nhật về Golden Visa Bồ Đào Nha, tham gia

Interimm-chuyen-van-phong-2023
INTERIMM thông báo chuyển đổi văn phòng trụ sở chính

Công ty Cổ phần Interimm trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Đối

Dinh-cu-my-nen-chon-eb5-hay-L1
Định cư Mỹ theo diện doanh nhân nên chọn chương trình EB-5 hay L-1?

EB-5 hay L-1? Đâu là chương trình định cư Mỹ tối ưu nhất cho người

Tham-gia-va-nhan-uu-dai-hap-dan-tai-su-kien
Sự kiện định cư Mỹ | EB-5 vs L-1 | Chương trình nào lấy thẻ xanh nhanh?

Cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu thông tin về 2 chương