Chương trình EB5: con số 500,000 USD chỉ còn là quá khứ
Chương trình EB5: con số 500,000 USD chỉ còn là quá khứ

Như vậy, các quy định mới của chương trình EB5 đã được công bố chính thức và sẽ chính thức áp dụng vào ngày 21/11/2019, ngoài việc được dự đoán từ trước, các quy tắc này khi được thi hành sẽ có sự ảnh hưởng lớn để cả ngành di trú EB5, nhất là khi con số $500,000 sẽ chỉ còn là quá khứ.

Chương trình đầu tư định cư EB5 đã hoạt động thành công trong suốt 30 năm qua với mức đầu tư $500,000. Không dễ gì mà một chương trình đầu tư định cư Mỹ lại có được sự hưởng ứng tham gia đầu tư nhiều đến vậy từ các công dân trên toàn thế giới. Ngoài mục tiêu đạt được thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư còn có thể bảo lãnh gia đình (vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi) để tiếp tục tận hưởng chất lượng sống tại quốc gia đứng đầu thế giới này.

du-luat-eb5-dang-trong-giai-doan-cho-cong-bo-chinh-thuc
Các dự luật EB-5 mới đã được hoàn tất xem xét tại OMB (Văn phòng Quản lý và Ngân sách – Office of Management and Budget)

Một vòng thị trường EB5 toàn cầu trong cuối tháng 6 vừa qua đã có những biến động đáng kể, nhất là sau khi thông tin các dự luật mới đã được hoàn tất xem xét tại OMB (Văn phòng Quản lý và Ngân sách – Office of Management and Budget). Đây là bước cuối cùng trong quá trình ban hành luật mới trước khi chính thức công bố tại Cơ quan đăng ký Liên bang. Các trang web và blog của các chuyên gia, luật sư EB5 cũng đã đầy ắp các lập luận và đưa ra những lưu ý quan trọng để các nhà đầu tư có sự quyết định đúng đắn khi tham gia đầu tư EB5 giai đoạn này. Tuy nhiên vẫn có những ý kiến trái chiều, bỏ qua các thông tin trên bởi điều này không phải xảy ra lần đầu, và kết quả là chỉ tiếp tục gia hạn chương trình không kèm theo bất kỳ sự thay đổi nào.

>> Xem thêm: Quy định mới về chương trình EB-5 sắp được công bố chính thức

Và điều thay đổi đã thật sự xảy ra, ngày 24/07/2019 chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 công bố chính thức tăng số tiền đầu tư lên $900,000 cùng một số thay đổi trong việc xem xét vùng TEA (Vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao). Các điều luật mới của chương trình EB5 này sẽ chính thức áp dụng vào ngày 21/11/2019 tới đây. Sự thay đổi này cũng không đề cập đến việc tăng hạn mức visa được cấp cho chương trình EB5.

Giờ đây chúng ta nên nghiêm túc với quyết định đầu tư chương trình EB5?

Câu trả lời chính xác cho thời điểm này là “nên quyết định ngay”! Lý do để nghiêm túc cho việc này bởi chính phủ Mỹ đã lên tiếng và mong muốn hoàn thiện Chương trình đầu tư định cư EB-5 hơn sau ngần ấy năm chỉ giữ mức đầu tư $500,000, đây được xem là con số thấp nhất so với mức đầu tư định cư vào Úc hay Canada.

Điều đáng nói ở đây chính là con số $500,000 sẽ chỉ còn là quá khứ khi quy tắc mới được áp dụng với số tiền $900,000 cho một suất đầu tư EB5 từ ngày 21/11/2019. Bên cạnh đó kèm theo các quy tắc khác, chẳng hạn như siết chặt hơn về việc kiểm duyệt vùng TEA,… Quá trình cấp thị thực EB5 có thể bị chậm lại do các yêu cầu mới và bị hạn chế hơn, tất cả các nhà đầu tư EB-5 sẽ cần phải có thời gian thích nghi. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể sẽ gặp vấn đề với việc cố gắng chuyển khoản tiền tăng thêm này ra khỏi đất nước của mình.

chuong-trinh-eb5-doi-voi-giac-mo-my-cho-cac-nha-dau-tu
Sự chần chừ sẽ làm cho các nhà đầu tư đánh mất những lợi thế của chương trình EB-5 hiện có cho cánh cửa định cư Mỹ

Đừng chờ đợi sự thay đổi chính thức sắp diễn ra bởi nó có thể khiến nhà đầu tư vừa mất nhiều tiền mà còn rất nhiều thời gian. Thay vào đó là hãy đầu tư nghiêm túc ngay bây giờ!

Interimm luôn sẵn sàng đồng hành cho bước quyết định này cùng nhà đầu tư. Dựa vào kinh nghiệm chuyên môn, tỷ lệ hồ sơ thành công 100%, Interimm sẽ giúp nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội này, đạt được thẻ xanh Mỹ với mức đầu tư đang chỉ $500,000 ngay giai đoạn nước rút trước ngày 21/11/2019.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : cập nhật eb-5 chương trình EB5 dau tu dinh cu đầu tư EB5

Các tin liên quan

Visa EB-5 là gì? Những điều cơ bản về EB-5

Visa EB-5 là chương trình định cư dành cho nhà đầu tư nước ngoài muốn

Những rủi ro EB-5 mà nhà đầu tư cần phải biết

Chương trình EB-5 đang thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ các nhà

Uc, Visa 188
Úc ra mắt “thị thực vàng” mới thu hút nhân tài đặc biệt

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại thị thực mới nhằm thu hút những

Uc Visa 188
Kế hoạch nhập cư Úc & những thay đổi quan trọng năm 2024 – 2025

Úc công bố hạn ngạch nhập cư kèm các chính sách thay đổi lớn trong

Đầu tư EB5 bao nhiêu tiền? Tổng hợp các khoản chi phí liên quan

Chương trình đầu tư EB5 là chương trình định cư Mỹ dành cho nhà đầu

Có nên đầu tư EB5 không? Giá trị có xứng với mức đầu tư? 

EB-5 là Đạo luật Di trú của Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài

Cập nhật những thay đổi mới nhất về visa EB-5     

EB-5 hay còn được gọi là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho

visa eb5, eb5, uscis
Tại sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

Mỹ từ lâu luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

visa eb5, eb5, uscis
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn giấy phép lao động lên 5 năm

Giấy phép lao động (EAD) – Employment Authorization Document là một tài liệu pháp lý

visa eb5, eb5, uscis
Năng suất thụ lý I-526 tăng đáng kể theo báo thống kê lượng đơn EB-5 quý 1/2024

Chương trình EB-5 đang ngày nhận nhiều tích cực và ưu ái từ Sở Di