Chương trình EB5 – Công cụ hữu ích giúp phục hồi kinh tế Mỹ trong bối cảnh Covid-19
Chương trình EB5 – Công cụ hữu ích giúp phục hồi kinh tế Mỹ trong bối cảnh Covid-19

Giai đoạn này được xem là giai đoạn cấp thiết và quan trọng của nước Mỹ, đặc biệt là về kinh tế trong bối cảnh Covid-19 diễn ra. Thay vì chờ đợi những giải pháp sáng tạo mới, Quốc hội Mỹ cần đẩy mạnh chương trình EB-5, một công cụ hữu ích góp phần phục hồi kinh tế, tạo ra việc làm cho người dân Mỹ và đổi lại cho nhà đầu tư bằng việc cấp thẻ xanh Mỹ.

Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của Covid-19, Chính phủ Mỹ đã nỗ lực với các biện pháp nhằm đảm bảo sự an toàn, sức khỏe và ổn định nền kinh tế, tuy nhiên, mọi thứ cần có kế hoạch dài hơi và mang tính lợi ích bền vững hơn. Đây sẽ là tiền đề cho việc thúc đẩy nền kinh tế Mỹ đi vào quỹ đạo trở lại, khởi sắc cho một giao diện mới của nước Mỹ.

chương trình EB-5 chính là điểm cần được ủng hộ và đầu tư phát triển cho chặng đường phục hồi kinh tế Mỹ. Thay vì chờ đợi những giải pháp sáng tạo mới cần nhiều thời gian hơn.

chuong-trinh-eb-5-cong-cu-huu-ich-giup-phuc-hoi-kinh-te-my-trong-boi-canh-covid-19
Thay vì chờ đợi những giải pháp sáng tạo mới, Quốc hội Mỹ cần đẩy mạnh chương trình EB-5, một công cụ hữu ích góp phần phục hồi kinh tế, tạo ra việc làm cho người dân Mỹ và đổi lại cho nhà đầu tư bằng việc cấp thẻ xanh Mỹ.

Bằng chứng cho điều này, chương trình EB-5 đã được triển khai 30 năm (từ năm 1990) với những thành công to lớn. Chương trình đã chứng minh hiệu quả trong suốt các cuộc suy thoái kinh tế từ năm 2008 đến 2015 khi đất nước cần để phục hồi nền kinh tế sau khủng hoảng, chương trình EB-5 là một chất xúc tác kinh tế đã tạo ra 730,000 công việc và 20,6 tỷ đô vốn đầu tư. Trong đó, các nhà đầu tư EB-5 chịu thuế thu nhập toàn cầu, việc này lại góp thêm một phần không hề nhỏ cho quỹ thuế của Mỹ.

Mỗi đương đơn nộp hồ sơ xin visa EB-5 sẽ đầu tư tối thiểu 900,000 USD, và hạn ngạch cho toàn thế giới là 10,000 visas/năm, tương đương sẽ có 9 tỷ đô la vốn đầu tư. Và 9 tỷ đô la đó sẽ thúc đẩy được rất nhiều thứ, nhất là việc tạo ra 288,000 việc làm mỗi năm và giúp kích thích tác động kinh tế trên toàn nước Mỹ.

Với thực trạng hiện tại, Quốc hội có thể cải cách chương trình theo một cách mới hơn, tích cực hơn để đáp lại những thách thức do Covid-19 gây ra. Bên cạnh đó, chương trình cũng cần được xem xét mở dài hạn hơn, thay vì những thông báo đến ngày hết hạn tham gia chương trình vào mỗi năm.

Ở góc độ nhà đầu tư, đây sẽ là một khoản đầu tư không hề nhỏ nhưng khoản đầu tư này sẽ mang đến cho nhà đầu tư và gia đình nhiều lợi ích bền vững hơn tại nước Mỹ. Cụ thể, tham gia đầu tư EB-5 với mức 900,000USD vào một dự án và phải tạo ra tối thiểu 10 công việc cho công dân Mỹ sẽ đủ điều kiện được cấp thẻ xanh Mỹ. Yếu tố nào sẽ quyết định cho việc đầu tư này? Ngoài mục tiêu định cư Mỹ cho cả gia đình, yếu tố kể đến tiếp theo chính là tương lai giáo dục cho con cái, đi lại dễ dàng hơn, nơi cư trú thứ hai, hưởng các lợi ích xã hội mới, cơ hội mở rộng kinh doanh,… đặc biệt, nhà đầu tư còn nhận được hoàn vốn về sau.

Vậy nhà đầu tư cần làm gì trong giai đoạn này? Ngoài việc tìm kiếm thông tin chính thống, nhà đầu tư hãy tham khảo 4 mắt xích quan trọng hàng đầu để đảm bảo xác suất thành công cao nhất khi tham gia chương trình đầu tư định cư EB-5:  Chứng minh nguồn tiền hợp pháp, luật sư di trú nhiều kinh nghiệm, dự án khả thi và đơn vị di trú uy tín. Từ đây, nhà đầu tư sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho việc đầu tư của mình và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ đáp ứng theo chương trình EB-5 để nhận thẻ xanh nhanh chóng.

Nguồn IIUSA

>>>Sở hữu quốc tịch Mỹ với chương trình EB-5

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
89 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : chương trình EB5 covid-19 thẻ xanh mỹ

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình