26
Dec

Chương trình EB-5 có những thay đổi gì trong năm 2018

Sau nhiều lần gia hạn chương trình EB-5 với mức đầu tư vẫn được giữ nguyên là $500.000 trong suốt 2 năm vừa qua đã làm cho không ít nhà đầu tư hoang mang cũng như đánh giá thấp nguy cơ tăng mức đầu tư tối thiểu.

Vừa qua, Quốc hội đã thông qua một nghị quyết để tài trợ ngân sách cho chính phủ Hoa Kỳ đến ngày 19/01/2018. Và việc gia hạn chương trình EB-5 đến ngày này cũng là một phần được đưa vào nghị quyết. Đồng nghĩa với mức đầu tư vẫn được giữ nguyên là $500.000 khi đầu tư vào chương trình EB-5 trước ngày 19/01/2018. Dự đoán sẽ không còn bất kì sự gia hạn nào về chương trình EB-5 sau kỳ hạn cuối vào tháng 2 năm 2018.

Dự đoán sẽ không còn bất kì sự gia hạn nào về chương trình EB-5 sau kỳ hạn cuối vào tháng 2 năm 2018.
Dự đoán sẽ không còn bất kì sự gia hạn nào về chương trình EB-5 sau kỳ hạn cuối vào tháng 2 năm 2018.

Sự thay đổi này thông qua chương trình cải cách lập pháp của Quốc Hội hoặc Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) sẽ tiến hành các quy định cuối cùng về chương trình EB-5. Dự luật cải cách này sẽ có những thay đổi nhất định như sau:

Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ (DHS) đã đề xuất sửa đổi một số quy định về chương trình đầu tư định cư theo diện EB5. Sự thay đổi này liên quan đến cách xác định Vùng TEA (Vùng kinh tế trọng điểm), tăng mức đầu tư và một số thay đổi khác như:

  • Tăng số tiền đầu tư tối thiểu từ $500.000 lên $1,3 triệu khi nhà đầu tư muốn đầu tư vào Vùng kinh tế trọng điểm (TEA). Đồng thời, mức đầu tư cũng sẽ được tăng từ $1 triệu đến $1,8 triệu khi quyết định đầu tư vào những vùng không thuộc vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao. Các chuyên gia trong ngành di trú định cư đánh giá việc đề xuất tăng số tiền đầu tư có thể làm giảm số lượng nhà đầu tư vì họ không muốn đầu tư với mức phí cao hơn. Tuy nhiên, việc tăng mức đầu tư sẽ đóng góp trực tiếp thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Hoa Kỳ. Đồng thời, tạo việc làm và hạn chế tỉ lệ thất nghiệp dành cho công dân Hoa Kỳ.
  • DHS cũng đề xuất cải tổ quy trình chỉ định vùng TEA để đảm bảo sự nhất quán với các quyết định của Quốc Hội:
    + Thứ nhất, Cho phép bất kỳ thành phố hay thị trấn nào có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất 150 phần trăm của tỷ lệ trung bình quốc gia Hoa Kỳ và có dân số từ 20.000 trở lên để đủ điều kiện thuộc vùng TEA. Đồng thời, phải cung cấp bằng chứng cho việc chỉ định vùng TEA đó đến nhà đầu tư EB-5 để nộp kèm hồ sơ I-526.
    + Thứ hai, thay vì tiểu bang chỉ định một số khu vực nằm trong vùng TEA thì DHS sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm đối với việc chỉ định vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao dựa trên những tiêu chuẩn được mô tả chi tiết trong dự luật đề xuất. DHS cũng tin rằng những thay đổi này sẽ giúp giải quyết những vấn đề trong các tiểu bang về việc chỉ định vùng TEA.
  • Vợ/chồng và con cái có thể nộp đơn I-829 ngay cả khi không có trong đơn yêu cầu của đương đơn.

Nếu dự luật này được ban hành vào tháng 2 năm 2018 thì sẽ có hiệu lực sớm nhất vào tháng 3 năm 2018. Dự luật được áp dụng cho những người nộp hồ sơ vào ngay hoặc sau khi luật có hiệu lực.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình EB5. Vui lòng liên hệ:

Interimm – Công ty tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada và Châu Âu
Hotline: 0931 830 838  
Hoặc Đặt lịch tư vấn ngay bên dưới bài viết.

Interimm

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next