Chương trình định cư EB5 và các bước quan trọng cần biết
Chương trình định cư EB5 và các bước quan trọng cần biết

Chương trình EB5 mang đến cơ hội định cư cho nhà đầu tư nước ngoài, lấy được thẻ xanh cho cả gia đình là mục đích chính yếu để nhà đầu tư tham gia chương trình này. Để trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ thông qua EB5, nhà đầu tư nào cũng biết rằng nó không đơn thuần chỉ là bỏ ra một số tiền 500,000 USD hoặc 1,000,000 USD để nhận lấy thẻ xanh mà còn rất nhiều chi tiết quan trọng cần phải tìm hiểu trước khi quyết định tương lai của cả gia đình tại một vùng đất mới.

Chuong-trinh-dinh-cu-EB5Chương trình định cư EB5 và các bước quan trọng cần biết

Hôm nay, Interimm liệt kê 4 bước cơ bản nhưng không thể thiếu, góp phần quyết định trong suốt quá trình đầu tư EB-5 của nhà đầu tư. Gồm 4 bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm một dự án EB5 an toàn

Đầu tiên, các nhà đầu tư cần tìm được một dự án đầu tư EB5 phù hợp. Các dự án này thường được đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại mới hoặc trung tâm vùng (khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao). Nhà đầu tư cần đáp ứng được điều kiện về mặt tài chính trước khi tiến hành đầu tư vào dự án EB5. Điều này cần đến kinh nghiệm và chuyên môn vì thế, hãy chọn cho mình một đơn vị tư vấn EB5 uy tín cả về chuyên môn lẫn trách nhiệm để có thể đồng hành cùng bạn, giúp bạn lựa chọn một dự án đầu tư an toàn, phù hợp và hạn chế độ rủi ro đến thấp nhất có thể trong suốt quá trình đầu tư.

Du-an-EB5-an-toanTìm kiếm một dự án EB5 an toàn

Bước 2: Nguồn vốn đầu tư EB5 và nộp đơn I-526

Nhà đầu tư sẽ nộp số vốn đầu tư của mình vào dự án EB5 đã chọn. Bước này sẽ có sự trợ giúp từ Luật sư di trú để đảm bảo rằng số tiền đầu tư (từ 500.000$ đến 1.000.000$) đã được đầu tư vào dự án EB5. Tiền đầu tư thường được chuyển thành một tài khoản ghi số. Sau đó, Luật sư di trú sẽ nộp đơn I-526 lên Sở di trú Mỹ (USCIS) để chứng minh nguồn tiền đầu tư là hợp pháp. Sau khoảng 8 đến 13 tháng tùy thuộc vào dự án, USCIS sẽ thông báo cho nhà đầu tư biết Đơn I-526 của mình có được chấp thuận hay không? Ở bước này, thì việc chứng minh tài chính của nhà đầu tư chiếm phần quyết định rất lớn, nhà đầu tư cần nắm vững các vấn đề về xư lý hồ sơ tài chính, hiểu rõ hướng chứng minh hồ sơ của mình bởi Mỹ chỉ chấp nhận những nguồn tiền đầu tư minh bạch, rõ ràng và hợp pháp.

I526-PetitionTiến hành nộp đơn I-526

Bước 3: Thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm

Các nhà đầu tư có đủ điều kiện để trở thành Thường trú nhân của Mỹ sau khi đơn I-526 được Bộ di trú Mỹ (USCIS) chấp nhận. Nhà đầu tư có thể trở thành thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm bằng những cách sau:

Nếu nhà đầu tư EB5 đã có tình trạng hợp pháp ở Mỹ , thì nhà đầu tư sẽ nộp đơn I-485 lên Sở di trú để thay đổi tình trạng cư trú của mình thành thường trú nhân có điều kiện.

Don-I485Nộp đơn I-485 lên Sở di trú

Nếu chưa có tình trạng tại Mỹ, thì nhà đầu tư cần nộp đơn DS-260 cho Trung tâm thị thực quốc gia để được cấp visa định cư theo diện đầu tư EB5. Sau đó, nhà đầu tư sẽ tiến hành phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ ở nước sở tại.

Trách nhiệm của đơn vị tư vấn đang xử lý hồ sơ của gia đình nhà đầu tư là cần phải nêu rõ quy trình và công tác chuẩn bị bước này, cập nhật kịp thời để nhà đầu tư nắm rõ thông tin để có thể theo dõi hồ sơ của gia đình.

Bước 4: Đơn I-829 và trở thành Thường trú nhân vĩnh viễn

Với cá nhân nhà đầu tư EB-5 thì có được sự chấp thuận I-829 loại bỏ điều kiện là bước quan trọng để đạt mục tiêu cuối cùng được nhập cư Hoa Kỳ, nó cho phép gia đình nhà đầu tư ở lại Mỹ vô thời hạn (trở thành thường trú nhân vĩnh viễn). Mặt khác, đơn I-829 bị từ chối đồng nghĩa với việc chấm dứt tình trạng cư trú và bắt đầu các thủ tục tố tụng trục xuất khỏi nước Mỹ vì thế việc loại bỏ tình trạng là bắt buộc.

Don-I829Nộp đơn I-829 và trở thành Thường trú nhân vĩnh viễn

Nhà đầu tư cần hủy bỏ tình trạng thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm của mình bằng cách nộp đơn I-829 lên Sở di trú Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm nhận thẻ xanh có điều kiện. USCIS sẽ xét xử đơn I-829, xem xét lại nguồn vốn đầu tư, và duy trì nguồn vốn đầu tư, quá trình phát triển, kinh doanh dự án, số lượng công việc được tạo ra.

>>> 3 yếu tố quyết định việc xét I-829 loại bỏ điều kiện cho nhà đầu tư EB-5

Sau khi đơn I-829 nhận được sự chấp thuận của Sở di trú Mỹ, thường trú nhân sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn sau 6 tháng. Và để trở thành công dân hợp pháp của đất nước Hoa Kỳ, thường trú nhân phải tiến hành thi Quốc tịch khi đạt đủ điều kiện từ Sở di trú Mỹ.

Các bước quan trọng trong chương trình EB5 nêu trên đã được Interimm xem xét nhằm cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho nhà đầu tư.  Nếu trong quá trình tìm hiểu về các chương trình đầu tư định cư, nhà đầu tư có gặp bất kì khó khăn nào thì hãy liên hệ Công ty Interimm để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong ngành.

Công ty Interimm – Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Di trú và Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada.
Hotline: 0931 830 838

Các tin liên quan

Spiral-update-Aug-2023-Interimm
Cập nhật dự án EB-5 The Spiral Tháng 08/2023

Các cập nhật mới nhất về dự án EB-5 The Spiral: diện tích sử dụng

Dinh-cu-Tay-Ban-Nha-voi-Golden-Visa
Những lợi ích vàng khi định cư Tây Ban Nha mà chưa ai bật mí cho bạn

Tây Ban Nha là sự lựa chọn định cư của nhiều gia đình Việt yêu

OWS -EB5-Project-Interimm-4
Cập nhật mới nhất về dự án OWS cho các nhà đầu tư EB-5 Tháng 8/2023

Vừa qua Toà nhà One Willoughby Square (OWS) – dự án EB5 nhận được nhiều

Interimm-cap-nhat-cota-vera-Thang8-2023
Cập nhật mới nhất về dự án Cota Vera Tháng 08/2023

Các hình ảnh ghi cập nhật tại công trường cho thấy Cota Vera đan trong

Q&A du-an-eb5-moi
Q&A những điều cần biết về dự án EB5 và Trung tâm Vùng CanAm

Các dự án EB5 đóng vai trò quyết định trong sự thành công lấy thẻ

goi-y-linh-vuc-kinh-doanh-tai-uc-2023-2028
Gợi ý 10 lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Úc 5 năm tới

Những lĩnh vực kinh doanh tại Úc nào sẽ là xu hướng phát triển trong

Cap-nhat-golden-visa-bo-dao-nha
Cập nhật mới nhất về kết quả chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo thông tin từ trang Imidaily cập nhật về Golden Visa Bồ Đào Nha, tham gia

Interimm-chuyen-van-phong-2023
INTERIMM thông báo chuyển đổi văn phòng trụ sở chính

Công ty Cổ phần Interimm trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Đối

Dinh-cu-my-nen-chon-eb5-hay-L1
Định cư Mỹ theo diện doanh nhân nên chọn chương trình EB-5 hay L-1?

EB-5 hay L-1? Đâu là chương trình định cư Mỹ tối ưu nhất cho người

Tham-gia-va-nhan-uu-dai-hap-dan-tai-su-kien
Sự kiện định cư Mỹ | EB-5 vs L-1 | Chương trình nào lấy thẻ xanh nhanh?

Cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu thông tin về 2 chương