05
Oct

Chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB-5

Chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB-5 là một trong những cách nhanh chóng sở hữu thẻ xanh tại Mỹ cho người tham gia đầu tư định cư cùng vợ hoặc chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình.

Chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB-5 là gì?

Chương trình đầu tư định cư EB-5 là từ viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth. Đây là chương trình xin thẻ xanh Mỹ cho người nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ theo diện đầu tư được Quốc hội Mỹ ban hành và thông qua vào năm 1990.

dau-tu-EB5-la-gi
Mục đích chính của chương trình này là giải quyết tình trạng thất nghiệp cao ở một số vùng miền địa phương hoặc khu vực nông thôn tại Mỹ có nền kinh tế chậm phát triển.

Mục đích chính của chương trình này là giải quyết tình trạng thất nghiệp cao ở một số vùng miền địa phương hoặc khu vực nông thôn tại Mỹ có nền kinh tế chậm phát triển. Các dự án chương trình phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Hoa Kỳ trong thời gian thực hiện chương trình. Số tiền đầu tư được yêu cầu tối thiểu tương ứng 500,000 USD.

Ai có thể đầu tư chương trình EB-5?

– Tất cả các nhà đầu tư có khả năng về mặt tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ

– Không yêu cầu về độ tuổi và trình độ ngoại ngữ

– Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp

– Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày

nha-dau-tu-EB5
Tất cả các nhà đầu tư có khả năng về mặt tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ EB5

Các loại hình chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB-5

1. Định cư tại Mỹ EB-5 theo diện tự đầu tư (đầu tư trực tiếp)

Chương trình định cư tại Mỹ EB-5 theo diện trực tiếp là hình thức tự đầu tư, nhà đầu tư phải thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động hoặc mở thêm chi nhánh hay công ty con. Nếu nhà đầu tư thiết lập cơ sở kinh doanh tại khu vực không được Sở di trú Mỹ (USCIS) xét duyệt là vùng tạo việc làm trọng điểm (TEA) thì khoản đầu tư tối thiểu phải từ 1.000.000 USD. Bên cạnh đó nhà đầu tư cần tạo ra 10 công việc trực tiếp và toàn thời gian cho công dân Mỹ liên tục trong vòng 2 năm. Theo diện này, nhà đầu tư phải tự điều hành kinh doanh, báo cáo thuế hàng năm, duy trì số lượng 10 việc làm tạo ra liên tục. Điều này, đòi hỏi nhà đầu tư phải thực hiện và kiểm soát công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

2.  Định cư tại Mỹ EB-5 theo diện đầu tư ủy thác (đầu tư gián tiếp)

Chương trình định cư tại Mỹ EB-5 theo diện đầu tư ủy thác hay còn gọi là gián tiếp với số vốn đầu tư là 500,000 USD. Số tiền đầu tư này được kêu gọi tham gia vào các dự án nằm trong diện TEA – Dự án thuộc sự quản lý của Trung tâm vùng. Khác với đầu tư trực tiếp, hình thức này không yêu cầu nhà đầu tư phải tạo ra doanh nghiệp mới, không yêu cầu chuyên môn, ngoại ngữ, hoặc phải trực tiếp điều hành dự án. Yêu cầu về số lượng công việc tạo ra vẫn là 10 nhưng thuận lợi hơn nhiều khi được tính cả số lượng việc làm gián tiếp và trực tiếp tạo ra từ dự án.

>> Xem thêm: Nên đầu tư EB-5 trực tiếp hay gián tiếp?

Những quyền lợi của nhà đầu tư về chương trình EB-5

  • Chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB-5 có thời gian xét duyệt hồ sơ tại Sở di trú nhanh (chỉ từ 12 – 14 tháng).

 

quyền lợi đầu tư EB5
So với chương trình đoàn tụ gia đình, chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB-5 có thời gian xét duyệt nhanh
  • Khoản đầu tư sẽ được hoàn trả 100% ngay sau khi nhà đầu tư nhận được Thẻ thường trú vĩnh viễn.
  • Trường hợp con của người đầu tư đã trên 21 tuổi không thể theo cùng bộ hồ sơ của chương trình EB-5. Tuy nhiên, người con có thể đứng đơn để làm một hồ sơ EB-5 riêng. Hoặc nhà đầu tư sau khi có được thẻ xanh theo chương trình EB-5 có thể mở hồ sơ bảo lãnh cho người con.
  • Con cái được hưởng một nền giáo dục chất lượng quốc tế, các trường đại học danh tiếng. Miễn học phí theo hệ thống trường học công ở Mỹ từ lớp 1 – 12, chi phí đại học chỉ bằng 1/3 so với chi phí của du học sinh. Cơ hội tìm việc làm ngang với người bản xứ, cơ hội được làm việc trong chính phủ và tập đoàn.
  • Nhà đầu tư và thành viên gia đình có thể sống hoặc làm việc ở bất cứ nơi nào trên nước Mỹ, ra vào Mỹ không cần xin visa khi có được thẻ xanh có điều kiện.
  • Trong vòng thời gian sau hai năm có thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn (hay còn gọi là thường trú nhân Mỹ).
  • Được hưởng đầy đủ các chính sách an sinh xã hội khi trở thành thường thú nhân Mỹ.
  • Chương trình đầu tư EB-5 cho phép người tham gia đầu tư có cơ hội mở rộng kinh doanh, tiếp cận nền kinh tế hiện đại bậc nhất thế giới.

Đầu tư định cư EB-5 tại Mỹ theo diện đầu tư thông qua Trung tâm Vùng (hình thức gián tiếp) hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là nhà đầu tư Việt Nam. Những cơ hội từ việc đầu tư EB-5 gián tiếp nêu trên cho thấy đây là một sự lựa chọn đúng đắn và an toàn cho cả gia đình trong mục tiêu định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về các dự án thuộc Trung tâm vùng, cũng như hướng dẫn đầy đủ các bước thủ tục hồ sơ, nhà đầu tư nên lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn đầu tư định cư EB-5 chuyên nghiệp và uy tín.

>> Tham khảo thêm thông tin về: EB-5 ở Việt Nam

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

(Nguồn: Theo INTERIMM)

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next

Video

Xem thêm