Chuẩn bị tương lai tốt nhất cho con cái với chương trình EB5
Chuẩn bị tương lai tốt nhất cho con cái với chương trình EB5

Lên kế hoạch cho tương lai con cái là một phần quan trọng đối với các bậc cha mẹ, hãy tận dụng những lợi ích của chương trình EB5 ngay hôm nay cho tương lai con cái của bạn.

Vì sao các bậc cha mẹ lựa chọn chương trình EB5 cho con cái

chuan-bi-tuong-lai-tot-nhat-cho-con-cai-voi-chuong-trinh-eb5

Các bậc cha mẹ giàu có từ khắp nơi trên thế giới đã lên kế hoạch từ nhiều năm trước để đầu tư vào chương trình visa EB5 cho tương lai của con cái họ. Đơn cử việc so với các chương trình thị thực khác như visa F-1 hoặc visa H-1B, chương trình visa EB5 sẽ mang đến cho công dân nước ngoài một tương lai lâu dài ở Hoa Kỳ, nhất là cho con cái.

Với Visa F-1, đây là loại visa du học cho phép công dân nước ngoài học toàn thời gian tại Hoa Kỳ tại một tổ chức giáo dục đủ điều kiện để học sinh/sinh viên nhận bằng/chứng chỉ sau khi tốt nghiệp. Ngoài vấn đề việc làm thêm bị hạn chế trong suốt thời gian học, sinh viên cũng khó có thể tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. Thời hạn của visa F-1 sẽ bằng thời gian của chương trình học mà sinh viên đăng ký theo học. Khi visa hết hạn, sinh viên có 60 ngày để rời khỏi Hoa Kỳ. Điều này không có gì đảm bảo cho việc sinh viên được tiếp tục ở lại Mỹ và có được cơ hội phát triển.

Với người đã tốt nghiệp có chuyên môn giỏi hoặc đã đi làm một thời gian, Visa H-1B sẽ được lựa chọn nhiều hơn vì đây là visa do nhà tuyển dụng bảo lãnh. Thị thực H-1B cho phép các công ty tại Hoa Kỳ thuê lao động nước ngoài tạm thời trong một số lĩnh vực chuyên môn cao, đòi hỏi bằng cử nhân hoặc cao hơn trong chuyên ngành đó. Những lĩnh vực này thường bao gồm công nghệ thông tin, khoa học, kỹ thuật, giảng dạy hoặc kế toán. Người lao động nước ngoài có thể đủ điều kiện cư trú tại Hoa Kỳ bằng visa H-1B dưới sự bảo lãnh của chủ lao động trong ba năm và với tùy chọn gia hạn thị thực thêm ba năm nữa, tối đa là sáu năm. Sau khi hết hạn thị thực, người lao động phải rời khỏi Hoa Kỳ, hoặc có thể chuyển sang một loại thị thực khác để được tiếp tục ở lại đây nếu đủ điều kiện đáp ứng.

Không giống như visa F-1, các nhà đầu tư hoặc con cái nhà đầu tư EB5 có thể học ở bất cứ đâu, tùy lĩnh vực mong muốn và có thể tiếp tục sống, làm việc tại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp. Lợi thế hơn chính là việc có thể đủ điều kiện để được miễn phí hoặc giảm học phí trong tiểu bang. Đối với bậc cao đẳng/đại học, chi phí học tập chỉ bằng 1/3 so với chi phí du học. Khác thị thực H-1B yêu cầu nhà tuyển dụng bảo lãnh với mức gia hạn thị thực tối đa 6 năm, các nhà đầu tư EB5 có thể làm việc ở bất cứ đâu, cho bất kỳ ai và tiếp tục cư trú tại Mỹ để bắt đầu sự nghiệp.

Chương trình visa EB5 sẽ cấp cho toàn bộ gia đình nhà đầu tư (đương đơn cùng vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi) thường trú hợp pháp tại Mỹ với điều kiện công dân nước ngoài đủ tiền đầu tư $500.000 vào một dự án thuộc vùng TEA và chứng minh nguồn tiền đầu tư hợp pháp. Đặc biệt, chương trình EB5 không yêu cầu về ngôn ngữ, tuổi tác, giáo dục, quản lý hoặc kỹ năng để đủ điều kiện xin visa EB5. Ngoài ra, sau 5 năm sở hữu thẻ thường trú vĩnh viễn, nhà đầu tư EB5 đã có thể đủ điều kiện nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

chuan-bi-tuong-lai-tot-nhat-cho-con-cai-voi-chuong-trinh-eb5

Phụ huynh dự định đầu tư vào Visa EB5 như thế nào cho tương lai của con cái?

*  Tặng cho con cái khoản tiền cần thiết để tự đầu tư $500.000 vào chương trình EB5. Một số cha mẹ không muốn sống ở Hoa Kỳ nhưng muốn con cái họ có cơ hội sống và học tập ở tại đây. Cha mẹ có thể lên kế hoạch tài chính trước và giúp con cái nộp đơn tham gia EB5 để khi con cái vừa ở độ tuổi đại học, chúng sẽ nhận được thường trú có điều kiện và chuyển tiếp theo học các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ.

* Cha mẹ đăng ký làm hồ sơ EB5 để con cái đi kèm khi tuổi của con còn rất nhỏ. Đây là cách có thể áp dụng tại một số quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ khi đang phải đối mặt với tình trạng tồn đọng visa EB5. Với Trung Quốc, hiện tại có thể sẽ mất đến 15 năm (hoặc lâu hơn), Việt Nam có mức thời gian chờ ngắn hơn đang tầm 5-6 năm để có được thị thực EB5. Các nhà đầu tư từ các quốc gia này có thể lên kế hoạch trước và bắt đầu nộp đơn tham gia EB5 càng sớm càng càng tốt khi con cái còn dưới 15 tuổi, độ tuổi an toàn để đi chung hồ sơ cùng cha mẹ.

>> Xem thêm: Đầu tư định cư EB-5 thu hút cả người muốn du học

Những lợi ích chương trình EB5 mang đến cho tương lai con cái là dài hạn cùng với nhiều cơ hội phát triển bản thân. Với các bậc cha mẹ, ngoài việc lên kế hoạch cần có sự đồng hành của một đơn vị tư vấn chuyên môn để đảm bảo những quyền lợi và xử lý hồ sơ theo đúng quy định của chương trình EB5. Interimm là đơn vị tư vấn đầu tư định cư đã thành công với hàng trăm hồ sơ EB5 và nhiều nhà đầu tư đã nhận được thẻ xanh, tỷ lệ chấp thuận hồ sơ 100%. Đây cũng là thời điểm nước rút để nhà đầu tư đưa ra quyết định nhanh chóng để có được ngày ưu tiên nộp I-526 cùng với mức tiền đầu tư $500,000 trước khi EB5 chính thức tăng tiền đầu tư vào ngày 21/11 sắp tới.

Nguồn: EB5 Daily

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : chương trình EB5 du học

Các tin liên quan

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể

canada, dinh cu canada, start-up visa
Start-up Visa | Giải pháp đầu tư định cư Canada trực tiếp lấy thẻ PR cho cả gia đình

Chương trình định cư có tỷ lệ thành công cao nhất dành cho đối tượng