89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ thành công

Đối với nhiều người đã có kinh nghiệm làm visa đi các nước khác thì Mỹ vẫn là đất nước khiến họ lo ngại khi làm visa lần đầu. Đôi khi bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và cẩn thận nhưng vẫn vị trượt ở vòng phỏng vấn. Những kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để tăng khả năng thành công cho hồ sơ của bạn khi phỏng vấn định cư Mỹ

Sở hữu kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ từ những ứng viên trước sẽ giúp bạn tăng khả năng thành công cao hơn
Sở hữu kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ từ những ứng viên trước sẽ giúp bạn tăng khả năng thành công cao hơn

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để phỏng vấn đi Mỹ

Những giấy tờ phỏng vấn đi Mỹ cần được sắp xếp theo đúng thứ tự, nếu như không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc không nộp đúng thứ tự bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng đợi. Điều này sẽ làm cản trở buổi phỏng vấn của bạn. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng thứ tự sau:

 • Các loại giấy tờ tùy thân (không phải hộ chiếu) gồm: Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân (công chứng), sổ hộ khẩu (công chứng), giấy đăng ký kết hôn (nếu có),…
 • Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc bên ngoài. Hộ chiếu nộp phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Trẻ em dưới 17 tuổi phải có hộ chiếu và có bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn cùng.
 • 1 ảnh hộ chiếu nền trắng (5×5) mới chụp hoặc chụp trước đó không quá 6 tháng. Ảnh phải rõ 2 tai, không chỉnh sửa vi tính. Tốt nhất bạn hãy chụp ảnh ở những cửa tiệm chuyên chụp ảnh làm visa hoặc tại nơi làm visa.
 • Tờ xác nhận của đơn DS-160 có mã vạch.
 • Hóa đơn nộp lệ phí visa.
 • Giấy hẹn phỏng vấn (Bạn chỉ được phép đặt 1 cuộc hẹn duy nhất, nếu đặt 2 cuộc hẹn trở lên thì các cuộc hẹn của bạn sẽ bị LSQ tự động hủy).
 • Các giấy tờ cần thiết khác về chứng minh tài chính, lịch trình chuyến đi, giấy mời,…

>> Xem thêm: Thủ tục định cư tại Mỹ

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn định cư Mỹ

Sau khi qua cửa bảo vệ, làm đủ các thủ tục nộp hồ sơ bạn chỉ cần chờ tới lượt của mình. Để trả lời phỏng vấn đi định cư Mỹ thành công, cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

 • Khi được hỏi về gia đình và các mối quan hệ, bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ. Lúc trả lời câu hỏi này bạn nên tránh việc kể chuyện lan man, quá dài dòng. Vì thường mỗi nhân viên lãnh sự chỉ có khoảng 3 phút cho việc phỏng vấn một đương đơn và phải phỏng vấn rất nhiều người trong một ngày, họ không có nhiều thời gian để nghe bạn kể chuyện của mình. Họ hỏi về gia đình và các mối quan hệ chủ yếu để xác minh lại bạn có đủ tư cách để được cấp visa hay không thôi.
Kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ thành công
Kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ thành công
 • Xác định đúng câu hỏi và trả lời đúng vấn đề. Trong buổi phỏng vấn, chắc chắn các nhân viên lãnh sự sẽ chỉ ra những câu hỏi yêu cầu người trả lời nói “có” hoặc “không”. Nếu như gặp câu hỏi này, bạn cần trả lời ngắn gọn, không cần trả lời quá dài dòng. Còn đối với những câu hỏi cần sự giải thích thì bạn nên giải thích cụ thể nhưng vẫn đảm bảo đi thẳng vào vấn đề.
 • Nghe hết câu hỏi mới trả lời. Đây là phép lịch sự tối thiểu khi trả lời câu hỏi hoặc giao tiếp với một ai đó.
 • Nghe hiểu câu hỏi mới trả lời. Trong một số trường hợp nhân viên lãnh sự nói quá nhanh khiến bạn không nắm bắt kịp câu nỏi, bạn hãy đề nghị họ đọc lại câu hỏi để có thể trả lời tốt hơn. Nhân viên lãnh sự không muốn nghe một câu trả lời không đúng chủ đề với câu hỏi đặt ra.
 • Trả lời thật. Tất cả những câu trả lời cần phải đúng sự thật 100%, không bịa đặt, không nói quá. Trong trường hợp bạn trả lời không đúng sự thật mà để nhân viên lãnh sự khám phá được, bạn sẽ bị trượt phỏng vấn hoặc nghiêm trọng hơn là cấm nhập cảnh Mỹ.
 • Thái độ. Việc giữ tâm lý thoải mái và thái độ của bạn trong suốt buổi phỏng vấn là điều rất quan trọng. Tự tin, thoải mái nhưng phải thân thiện và lịch sự là yêu cầu cần thiết để giúp bạn có một buổi phỏng vấn thành công.
 • May mắn. Có thể nói phỏng vấn visa Mỹ nhất là diện đi du lịch(B1/B2) thường có thêm yếu tố may mắn. Bởi việc xem xét hồ sơ đậu hay rớt còn có phần phụ thuộc vào tâm lý của nhân viên lãnh sự, người phỏng vấn hồ sơ của bạn.

Phỏng vấn xin visa Mỹ được đánh giá là khó khăn nhất trong tất cả các nước. Để phỏng vấn đi Mỹ thành công, bạn nên chuẩn bị kỹ càng để có thể trả lời mọi câu hỏi một cách chính xác và thuyết phục. Điều quan trọng nữa để phỏng vấn định cư Mỹ thuận lợi là nắm rõ được quy trình làm hồ sơ và những kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ. Chúc bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công.

>> Xem thêm: Phỏng vấn xin visa định cư Mỹ

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ diện EB5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm