Các chi phí định cư Úc bạn cần nắm
Các chi phí định cư Úc bạn cần nắm

Với thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa, nền kinh tế phát triển và môi trường sống thân thiện, Úc luôn là “miền đất hứa” đối với những ai đang tìm kiếm một địa điểm định cư cho bản thân và gia đình. Trong bài viết này, Interimm sẽ giúp bạn hạch toán những chi phí cần thiết cho việc định cư Úc để sẵn sàng chuẩn bị một cuộc sống trọn vẹn tại xứ sở chuột túi nhé!

1. Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

Khi lên kế hoạch định cư Úc, hẳn câu hỏi đầu tiên của bạn sẽ là: Mức sống ở đó như thế nào, chi tiêu trung bình trong một tháng hết khoảng bao nhiêu. Để có thể trả lời câu hỏi “Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?” trước hết bạn cần phải biết những khoản chi nào đang chờ đợi bạn khi quyết định sinh sống tại đất nước này.

Chi phí định cư Úc 1

Úc là một quốc gia phát triển, tuy nhiên chi phí sinh hoạt ở đây không quá đắt đỏ như các nước u Mỹ khác. Mọi người khi định cư ở Úc thường quan tâm nhiều đến phí sinh hoạt mà bỏ qua một loại phí cũng rất quan trong khác đó là chi phí xin visa. Vì thế trước khi hoạch định các khoản chi phí khác hãy tìm hiểu kĩ về chi phí xin visa tại Úc để có tính toán phù hợp. Với các diện visa khác nhau thì chi phí lại khác nhau.

 • Diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình (Visa 143 và Visa 173): Với diện này số tiền xin visa rơi vào khoảng trên 27.000 AUD với Visa 173 và trên 45.000 AUD với visa 143.
 • Diện đầu tư định cư (Visa 188): Với diện định cư này, nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang vùng lãnh thổ tại Úc.
 • Diện du học sinh: Số tiền để xin visa và xét duyệt hồ sơ rời vào khoảng 2000 AUD.
 • Visa định cư diện tay nghề: Số tiền xin visa và xét duyệt hồ sơ khoảng trên 4000 AUD.

>> Xem thêm: Thang điểm định cư Úc

Tiếp theo, bạn hãy tìm hiểu về các loại chi phí sinh hoạt khi sinh sống tại đất nước này.
Có ba loại chi phí sinh hoạt cơ bản mà bất kỳ ai muốn định cư Úc đều cần tính đến đó là:

 • Chi phí sinh hoạt hàng ngày
 • Chi phí di chuyển, vận chuyển
 • Chi phí sử dụng các dịch vụ tiện ích

Chi phí sinh hoạt hàng ngày tại Úc

Ở bất kỳ đất nước nào thì mức sống cũng phụ thuộc rất lớn vào khu vực sinh sống, là thành thị hay nông thôn, là trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô. Và Úc không phải là một ngoại lệ. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố phát triển năng động như Sydney, Melbourne hay Perth đều cao hơn ở các khu vực khác.
Sydney có thể nói là thành phố đắt đỏ nhất tại Úc với chi phí sinh hoạt hàng tháng vào khoảng 3000 AUD, trong đó bao gồm các loại phí như tiền thuê nhà, nhu yếu phẩm, ăn uống và chi tiêu cho giải trí. Với cùng những khoản chi đó, nếu sống ở Melbourne, bạn sẽ mất khoảng 2100 AUD mỗi tháng và ở các thành phố lớn khác như Perth, Brisbane, Adelaide, Canberra, Gold Coast là khoảng 1900 – 2000 AUD. Cụ thể các loại phí sinh hoạt như sau:

 • Tiền thuê nhà: 400 – 1,500 AUD/tháng
 • Nhu yếu phẩm và ăn uống: 320 – 800 AUD/tháng
 • Điện, gas: 240 – 400 AUD/tháng
 • Giải trí: 200 – 400 AUD/tháng

Chi phí định cư Úc 2

Chi phí di chuyển, vận chuyển tại Úc

Việc di chuyển hoặc vận chuyển hàng hóa có thể sẽ tốn một khoản phí khá lớn, vì vậy xem xét cẩn thận nhu cầu cá nhân có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể.
Trong trường hợp bạn sống ở các thành phố lớn, bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng hệ thống giao thông công cộng như xe bus, tàu điện với mức phí khoảng 200 AUD/tháng.
Nếu muốn chủ động hơn trong quá trình di chuyển, bạn có thể sử dụng ô tô riêng với mức phí khoảng 500 AUD/tháng.

Chi phí sử dụng các dịch vụ tiện ích tại Úc

Đối với các tiện ích thiết yếu như Internet, điện thoại, bạn có thể tham khảo mức giá của nhiều nhà cung cấp khác nhau để lựa chọn dịch vụ có mức giá tiết kiệm nhất. Thông thường, cước điện thoại và Internet ở Úc rơi vào khoảng 150 – 250 AUD/tháng.

Tổng hợp tất cả các loại chi phí nêu trên, có thể nhận thấy chi phí định cư Úc rơi vào khoảng 20,000 – 40,000 AUD/năm. Tuy nhiên cần phải nhấn mạnh rằng cách sống và sinh hoạt của mỗi người là khác nhau nên chi phí thực tế của các bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức trung bình nêu trên.

>> Xem thêm: Sống và làm việc tại Úc

2. Quyền lợi của thường trú nhân Úc sau khi đã đầu tư các chi phí định cư Úc

Thường trú nhân tại Úc nhận được những quyền lợi gần như một công dân Úc thực thụ. Dưới đây là 5 lợi ích của việc trở thành thường trú nhân Úc mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua:

Tự do đi lại

Thường trú nhân tại Úc có quyền xuất nhập cảnh bất cứ lúc nào họ muốn trong thời gian quy định Visa Thường trú nhân. Đặc biệt, nếu thỏa mãn các điều kiện của Luật Quốc tịch và xin được quyền công dân, tức là sở hữu hộ chiếu Úc, bạn sẽ có tấm vé thông hành đến 168 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa như Canada, Anh, Cộng đồng chung Châu u, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Hơn nữa, Thường trú nhân Úc cũng có thể nhập cảnh New Zealand vào bất cứ lúc nào và không bị giới hạn.

Cơ hội nghề nghiệp

Thường trú nhân Úc có quyền làm việc tại bất cứ công ty hay lĩnh vực nào mình muốn. Bạn có quyền làm một số ngành nghề cao cấp tại Úc, thậm chí là một vị trí trong Chính phủ Úc. Đây chính là cơ hội để bạn thăng tiến trong sự nghiệp và đảm bảo tài chính cho gia đình.

>> Xem thêm: Thông tin làm việc tại Úc

Hưởng nhiều phúc lợi xã hội

Chi phí định cư Úc 3

Là một Thường trú nhân Úc, bạn sẽ được hưởng các đặc quyền của chương trình bảo hiểm sức khỏe do chính phủ gọi là Medicare. Theo Medicare, bạn có thể được điều trị tại một bệnh viện miễn phí công cộng và y học được trợ cấp. Ngoài ra, bạn còn được hưởng các ưu đãi như trợ cấp an sinh xã hội cho người thất nghiệp, người về hưu, sinh viên, gia đình, cha mẹ, người khuyết tật và những lợi ích khác được cung cấp bởi Cục An ninh xã hội của Úc.

Quyền về cư trú và nhập quốc tịch

Nếu thời gian sinh sống tại Úc từ 3 năm trở lên, thường trú nhân đã đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch và hưởng đầy đủ những quyền lợi như công dân Úc. Đặc biệt, nếu thường trú nhân có con sinh ra tại Úc thì đều được công nhận là công dân Úc. Con cái dưới 18 tuổi sẽ được đi học miễn phí, trên 18 tuổi chỉ phải mức học phí thấp hơn nhiều so với du học sinh quốc tế.

Ngoài những quyền lợi kể trên, thường trú nhân Úc còn được hưởng những đặc quyền khác về kinh tế, văn hóa, giáo dục mà bất cứ ai trên thế giới cũng mong muốn.

Interimm hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho các bạn những thông tin cần thiết nhất để trả lời cho câu hỏi “Chi phí định cư Úc là bao nhiêu?” và chia sẻ những quyền lợi khi bạn trở thành thường trú nhân Úc. Chúng tôi hiện đang triển khai các chương trình định cư Úc bao gồm Định cư diện đầu tư Visa 188/888Định cư diện kinh doanh Visa 132

>> Xem thêm: Các loại visa định cư Úc

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Thẻ : Định cư Úc

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể