Cách chuyển đổi từ Visa E-2 sang EB-5 và lấy thẻ xanh Mỹ
Cách chuyển đổi từ Visa E-2 sang EB-5 và lấy thẻ xanh Mỹ

Visa E-2 và EB-5 từ lâu đã không còn xa lạ gì với các gia đình muốn định cư Mỹ. Tuy nhiên, visa E-2 không giúp đương đơn có được thẻ xanh Mỹ. Vậy làm thế nào để chuyển đổi visa E-2 sang EB-5 và có được thẻ xanh Mỹ? Cùng tìm hiểu ngay sau đây: 

cach-chuyen-doi-visa-e2-sang-eb5-lay-the-xanh-my
Cùng tìm hiểu chi tiết về E-2 và EB-5

Visa E-2 là gì? 

Visa E-2 thực chất là một loại visa không định cư. Có nghĩa đương đơn phải chứng minh họ đến Mỹ không phải với mục đích định cư. Visa E-2 được cấp cho đương đơn ở các nước có Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ

Vì không phải là thị thực định cư nên đương đơn không thể lấy thẻ xanh từ loại visa này. Hiện nay, E-2 có thể xem là bước đệm để lấy thẻ xanh Mỹ. Các nhà đầu tư và gia đình có thể tham gia E-2 để sang Mỹ làm việc và sinh sống nhanh chóng. Sau đó chuyển sang các loại thị thực định cư tại Mỹ như EB-5. EB-5 chính là bước chuyển hoàn hảo cho thị thực E-2 chuyển sang thường trú nhân Hoa Kỳ. 

Những đối tượng nào nên tham gia E-2? 

Để tham gia E-2, các nhà đầu tư phải đặt vốn cá nhân đầu tư vào doanh nghiệp có rủi ro với mục đích tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, khác với EB-5, E-2 không yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu hoặc tối đa, cũng không quy định về số lượng việc làm tạo ra. Đây chính là điểm thu hút khiến E-2 trở nên hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Vậy thì những đối tượng nào nên tham gia E-2? 

>>> Xem thêm: Các diện visa tay nghề và định cư Mỹ bạn cần biết 2023

  • Những cá nhân hoặc gia đình có nhu cầu đến Mỹ thường xuyên, để: học tập, làm việc, kinh doanh,….. và không giới hạn số lần gia hạn. 
  • Những cá nhân không muốn chờ đợi quá lâu để sang Mỹ sinh sống.
  • Chủ doanh nghiệp Việt Nam không muốn bị áp dụng chính sách thuế toàn cầu.
  • Nhà đầu tư phải là công dân của những quốc gia có hiệp ước Treaty E-2 với Mỹ. 

Đương đơn visa E-2 nên chuyển sang EB-5 trực tiếp hay gián tiếp? 

E2-vs-EB5
Nên chuyển đổi từ visa E-2 sang EB-5 trực tiếp hay gián tiếp?

Mặc dù E-2 có thời hạn 5 năm, và được gia hạn không giới hạn. Tuy nhiên, các đương đơn E-2 vẫn gặp một số tình huống khách quan phải đổi sang thị thực định cư. Có thể kể đến như con cái qua độ tuổi phụ thuộc, sẽ không được ở Mỹ cùng ba mẹ,…. Thời điểm này, EB-5 chính là giải pháp hoàn hảo để có thường trú nhân Hoa Kỳ.  

Tuy nhiên, khi chuyển đổi từ E-2 sang EB-5, các nhà đầu tư có 2 lựa chọn. Cùng phân tích 2 lựa chọn sau đây: 

Chuyển đổi visa E-2 sang EB-5 trực tiếp

Để đổi từ E-2 sang EB-5 trực tiếp, cần phải đầu tư thêm 1 khoảng nữa vào doanh nghiệp. Và tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người bản địa. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo số tiền đầu tư được chính minh nguồn gốc rõ ràng và hợp pháp. Nếu số tiền đầu tư đến từ nước Mỹ, số tiền này không được tạo ra từ doanh thu từ visa E-2 trước đó.  

>>> Tin nóng: Bồ Đào Nha chuẩn bị có Hiệp ước E-2 với Hoa Kỳ

Cụ thể số tiền đầu tư phải đáp ứng đủ 800,000$ theo quy định. Ngoài ra, tiêu chí tạo việc làm phải đáp ứng theo tiêu chuẩn của USCIS. 

Một thực tế của khi chuyển đổi từ E-2 sang EB-5 trực tiếp. Ban đầu, đương đơn vốn là những cá nhân có kinh nghiệm kinh doanh tại Mỹ bởi doanh nghiệp từ E-2. Tuy nhiên, quy mô kinh doanh của E-2 và EB-5 có sự khác biệt rất lớn. Để đáp ứng tiêu chí việc làm của EB-5, các nhà đầu tư phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ. Nếu là doanh nghiệp nhỏ, thì việc thuê 10 nhân viên Mỹ sẽ không hợp lý về mặt kinh tế. Bên cạnh đó, việc chứng minh 1 nguồn tiền khác với giá trị lớn như 800,000$ sẽ gây khó khăn về thủ tục cho đương đơn. Không những vậy, việc tái đầu tư nguồn vốn giữa E-2 và EB-5 sẽ có nhiều rắc rối cho người quản lý. 

Đầu tư E-2 sang EB-5 gián tiếp 

Để dễ dàng hơn trong việc tách bạch giữa công việc kinh doanh E-2 và đầu tư EB-5. Các nhà đầu tư chọn tham gia EB-5 gián tiếp (thông qua Trung Tâm Vùng). Các nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 800,000$ vào một dự án tiềm năng của Trung tâm vùng uy tín. Tại đây, những tiêu chí về số việc làm tạo ra, chứng minh mức độ rủi ro trong đầu tư, đảm bảo tiến độ dự án,…. đều sẽ được các Trung tâm Vùng có kinh nghiệm quản lý. 

Cách này giúp đương đơn nhẹ nhàng hơn trong việc quản lý, vận hành và đáp ứng tiêu chí tạo ra việc làm của USCIS. Chỉ sau 5 năm, bạn và gia đình sẽ được hoàn vốn và có đủ điều kiện lấy thẻ xanh Mỹ. 

Tóm lại, E-2 có thể giúp bạn và gia đình sang Mỹ sinh sống và làm việc nhanh chóng. Sau đó, EB-5 chính là giải pháp giúp cả gia đình bạn có thẻ xanh một cách hợp pháp. Đừng ngần ngại liên hệ Interimm: 0931 830 838 để nhận được giải đáp chi tiết. 

Thẻ : chương trình EB5 đầu tư EB5 định cư eb-5 E-2 EB5 EB5 Programs Visa E2 visa eb5

Các tin liên quan

[News] Kỷ lục 844 visa EB-5 được cấp tại Việt Nam trong một tháng

Kỷ lục mới với con số visa ấn tượng của visa EB-5 được cấp cho

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên