17
Apr

Các yếu tố khiến nhà đầu tư nên chọn chương trình EB-5

Trước khi đưa ra quyết định đầu tư, chắc chắn nhà đầu tư nào cũng sẽ có những cân nhắc chọn lựa rất kĩ lưỡng giữa các phương án phù hợp với điều kiện và mong muốn riêng. Trong số đó, chương trình EB-5 định cư Mỹ vẫn luôn đứng “top” chương trình được nhiều nhà đầu tư quan tâm lựa chọn nhất hiện nay.

Dưới đây là các yếu tố quan trọng lý giải vì sao các nhà đầu tư nên chọn chương trình EB-5 do Interimm phân tích và đánh giá:

✔️ Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh (12 – 14 tháng)

Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 nhanh chóng
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 nhanh chóng

 

Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 được đánh giá là nhanh hơn so với các chương trình đầu tư khác, có thể chỉ từ 12 – 14 tháng cho một đương đơn. Trước khi có những thay đổi sau ngày gia hạn cuối 30/09/2018 sắp tới, nhà đầu tư hãy cân nhắc đưa ra quyết định sớm để hồ sơ được nhanh chóng xét duyệt.

✔️ Không yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn và độ tuổi

EB-5 không ràng buộc về ngoại ngữ, trình độ học vấn hay độ tuổi
EB-5 không ràng buộc về ngoại ngữ, trình độ học vấn hay độ tuổi

 

Nhà đầu tư tham gia chương trình EB-5 có thể ở bất cứ độ tuổi nào, với bất kỳ trình độ học vấn nào. Nhà đầu tư và gia đình sẽ không bị ràng buộc bởi các yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ, điều này đặc biệt thuận tiện cho các thành viên lớn tuổi trong gia đình.

✔️ Không yêu cầu về kinh nghiệm

Nhà đầu tư không cần phải có kinh nghiệm kinh doanh trước đó khi muốn tham gia chương trình EB-5
Nhà đầu tư không cần phải có kinh nghiệm kinh doanh trước đó khi muốn tham gia chương trình EB-5

 

Khi tham gia đầu tư vào dự án EB-5, nhà đầu tư sẽ không bị yêu cầu phải có kinh nghiệm kinh doanh trước đó. Yếu tố này cũng được áp dụng với cả hình thức đầu tư trực tiếp. Tuy nhiên, khi chọn hình thức đầu tư trực tiếp, nhà đầu tư sẽ phải trực tiếp điều hành doanh nghiệp đã thành lập hoạt động và phát triển để đáp ứng được yêu cầu phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người dân bản xứ cho đến khi nhận thẻ xanh vĩnh viễn. Điều này đòi hỏi rất nhiều ở kinh nghiệm thực tế và khả năng kinh doanh nhạy bén của nhà đầu tư, bên cạnh đó còn phải có sự thích nghi, ứng biến linh hoạt với thị trường Mỹ.

✔️ Được hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân Mỹ

Con cái của nhà đầu tư sẽ được học tập miễn phí tại các trường công lập trên toàn nước Mỹ
Con cái của nhà đầu tư sẽ được học tập miễn phí tại các trường công lập trên toàn nước Mỹ

 

Đây chắc chắn sẽ là một trong những yếu tố then chốt củng cố thêm “quyết tâm” tham gia chương trình EB-5 của nhà đầu tư. Sau khi hồ sơ được xét duyệt và nhận được thẻ xanh tạm thời, nhà đầu tư và gia đình đã có thể chính thức được hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân Mỹ, bao gồm tất cả quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội… (trừ quyền bầu cử). Con cái của nhà đầu tư hoàn toàn có thể được học tập miễn phí tại các trường công lập trên toàn nước Mỹ, được hưởng các chế độ điều trị thăm khám y tế như mọi công dân Mỹ khác. Khi tốt nghiệp, các bé hoàn toàn có cơ hội nhận việc làm tốt, có cơ hội thăng tiến và đạt mức lương cao ngang bằng với người bản xứ. Đây là một trong những lợi ích rất lớn cho nhà đầu tư, vừa có thể đảm bảo cho tương lai sự nghiệp của thế hệ sau, vừa tiết kiệm được nhiều khoản chi phí khác cho gia đình.

✔️ Tự do sinh sống, làm việc, đi lại trên nước Mỹ

Nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại trên toàn nước Mỹ
Nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại trên toàn nước Mỹ

 

Nhà đầu tư và gia đình hoàn toàn có thể đi lại, sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên toàn nước Mỹ. Mọi quyền lợi trong công việc, học tập và cuộc sống hoàn toàn bình đẳng với các công dân bản xứ khác.

✔️ Được mở rộng kinh doanh, hợp tác quốc tế

Nhà đầu tư có thể mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế
Nhà đầu tư có thể mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế

 

Với hình thức đầu tư trực tiếp, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể mở rộng và phát triển doanh nghiệp riêng một cách hợp pháp mà không vướng phải bất cứ hạn chế nào. Nhà đầu tư cũng có thể mở rộng công việc kinh doanh bằng cách hợp tác với (các) quốc gia khác như mọi doanh nghiệp do người bản xứ thành lập và vận hành.

✔️ Ra vào Mỹ không cần visa

Từ thời điểm chính thức được xét duyệt hồ sơ và nhận thẻ xanh tạm thời, nhà đầu tư sẽ không cần phải làm thủ tục xin visa cho mỗi lần xuất – nhập cảnh Mỹ trong suốt thời hạn thẻ xanh có hiệu lực. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu tối đa rủi ro và tiết kiệm được nhiều thời gian cùng chi phí khi thực hiện thủ tục xin visa.

✔️ Thẻ xanh cho cả gia đình

 

Nhà đầu tư tham gia chương trình EB-5 sẽ có cơ hội nhận thẻ xanh cho cả gia đình
Nhà đầu tư tham gia chương trình EB-5 sẽ có cơ hội nhận thẻ xanh cho cả gia đình

 

Chỉ với khoản đầu tư từ $500,000, nhà đầu tư đã có cơ hội sở hữu thẻ xanh cho bản thân và cả gia đình (bao gồm vợ/chồng và con cái đang độc thân dưới 21 tuổi). Sau thời hạn theo quy định, nhà đầu tư và gia đình có thể thi quốc tịch Mỹ và hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân bản xứ.

✔️ Bảo lãnh người thân sau định cư

Khi chính thức sở hữu thẻ xanh, nhà đầu tư có thể bắt đầu tiến hành bảo lãnh người thân cùng định cư Mỹ. Đây là những người không được đứng chung hồ sơ với đương đơn EB-5 vì không đáp ứng được yêu cầu theo quy định của chính phủ Mỹ (vợ/chồng và con cái đang độc thân dưới 21 tuổi).

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều thông tin hữu ích, thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu nghiên cứu, từ đó đưa ra quyết định đầu tư phù hợp và đúng đắn nhất.

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next