89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Các ngành nghề định cư Canada được ưu tiên

Cơ cấu dân số già và thiếu hụt lao động có kỹ năng cần thiết đã và đang kìm hãm sự phát triển kinh tế Canada. Chính vì vậy, chính phủ Canada đã mở nhiều chương trình ưu tiên nhằm thu hút người nước ngoài vào Canada định cư. Định cư Canada dù theo hình thức nào thì việc tìm hiểu những kiến thức về thị trường lao động là một điều vô cùng quan trọng, đây được coi là một trong những  yếu tố then chốt cho việc định cư sau này.

Các ngành nghề định cư Canada
Các ngành nghề định cư Canada

Nhu cầu của Canada với các ngành nghề định cư

Canada là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất thế giới. Tuy nhiên, với diện tích gần 10 triệu km2 và GDP hơn 1,500 tỷ USD, nhưng dân số của Canada chỉ có 36 triệu người (Theo báo cáo của năm nào). Cơ cấu dân số già, số người trong độ tuổi lao động ngày càng giảm đi khiến cho nền kinh tế Canada gặp nhiều khó khăn. Theo số liệu của Trading Economics, tỷ lệ số dân Canada tham gia vào lực lượng lao động đạt 67% năm 2011 nhưng chỉ còn 65.8% năm 2016 và ngày càng có xu hướng giảm.  

Tình trạng thiếu hụt lao động đã trở thành vấn đề đáng quan tâm nhất của Chính Phủ Canada. Các nhà tuyển dụng Canada đều đang gặp khó khăn trong việc tuyển thêm nhân công cho doanh nghiệp của mình, đặc biệt là những vị trí cần kỹ năng chuyên môn cao. Chính vì vậy, từ năm 2014 Chính Phủ Canada đã thực hiện hàng loạt biện pháp nới lỏng nhập cư. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn đầu tư vào Canada và cơ hội cho lao động quốc tế có kỹ năng nhập cư vào Canada.

Đầu tư định cư Canada theo các ngành nghề được ưu tiên
Đầu tư định cư Canada theo các ngành nghề được ưu tiên

Các ngành nghề định cư Canada dễ nhất

Nhóm các ngành nghề dưới đây được coi là có nhiều cơ hội việc làm nhất tại Canada trong vài năm trở lại đây. Tất cả những ngành này đều nằm trong nhóm ngành ưu tiên định cư tại Canada:

  • Nhóm ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, quản lý nhân lực, bất động sản, kiểm toán.
  • Nhóm ngành dịch vụ: Hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp nhà hàng, phục vụ,…
  • Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe: Chuyên gia tâm lý, điều dưỡng, y tá, bác sỹ, thiết bị y tế,..
  • Nhóm ngành kỹ thuật: Giao thông vận tải, cơ khí, dầu khí, kỹ sư xây dụng, khai thác mỏ,…

Đây là những ngành mà cha mẹ nên định hướng con cái theo học nếu có kế hoạch định cư Canada trong tương lai.

Định cư Canada mang đến nhiều đặc quyền cho người nước ngoài
Định cư Canada mang đến nhiều đặc quyền cho người nước ngoài

Những lợi ích khi định cư tại Canada

Đến Canada với tư cách là một thường trú nhân, bạn sẽ nhận được rất nhiều đặc quyền mà vẫn giữ được quốc tịch của nước bạn:

  • Có cơ hội được sống và làm việc tại một đất nước có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống và chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới.
  • Nhận được hầu hết các phúc lợi xã hội mà công dân nước này có (bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp nhà ở, sức khỏe,…)
  • Được sống, làm việc và học tập ở bất cứ nơi nào tại Canada. Khi có đủ điều kiện, bạn và gia đình sẽ có cơ hội được nhập quốc tịch Canada.
  • Được bảo vệ theo quy định Pháp luật và Hiến chương Canada.
  • Được quyền sở hữu bất động sản hay bất kỳ tài sản nào mà công dân Canada có quyền sở hữu.
  • Khi về hưu, nếu như nhà đầu tư làm việc và thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ về thuế thì sẽ được hưởng những lợi ích về an sinh xã hội của Chính phủ.

Canada sở hữu một thị trường tiềm năng, một danh sách những ngành nghề ưu tiên định cư không quốc gia nào có được. Đó là những lý do khiến nhiều người có mong muốn định cư Canada lựa chọn đây là điểm đến ưu tiên hàng đầu.

Trên đây là bài viết về định các ngành nghề định cư Canada, chúng tôi hy vọng đem đến những thông tin quý báu cho quý khách.

>> Xem thêm bài viết: Lao động định cư Mỹ

Liên hệ Interimm để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về các chương trình định cư Canada theo:

Hotline: 0901 329 729

Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn: TẠI ĐÂY

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm