Các loại đơn nhà đầu tư cần biết trong chương trình EB-5
Các loại đơn nhà đầu tư cần biết trong chương trình EB-5

Hồ sơ tham gia đầu tư định cư EB-5 có rất nhiều loại đơn, nhà đầu tư cần nắm rõ các loại đơn trong chương trình EB-5 này để tránh sai sót thông tin và mất thời gian trong quá trình chuẩn bị.

CÁC loại đơn trong chương trình eb-5: Đơn I-526

Là đơn đầu tiên được nộp bởi đương đơn EB-5 tại Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Đơn này bao gồm các chứng cứ chứng minh rằng đương đơn EB-5 hội đủ điều kiện để tham gia chương trình. Các đương đơn phải chứng minh đã đầu tư từ 500.000 USD đến 1.000.000 USD vốn đầu tư hợp pháp vào chương trình EB-5. Số tiền đầu tư cụ thể phụ thuộc vào việc Nhà đầu tư có đầu tư vào khu vực kinh tế kém phát triển gọi là Khu vực Tạo Việc làm Mục tiêu hay không.

Một trong các mục đích chính của đơn I-526 là nhà đầu tư phải chứng minh vốn đầu tư là từ nguồn tiền hợp pháp. Sau khi được phê duyệt, đương đơn cùng vợ/ chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của họ sẽ chính thức trở thành thường trú nhân hợp pháp.

Đơn I-485

Đơn thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng I-485 được nộp bởi đương đơn EB-5 và các thành viên phụ thuộc trong gia đình ở Hoa Kỳ. Một khi đơn I-526 được xét duyệt, I-485 sẽ được trình lên USCIS. Sau khi được phê duyệt đơn I-485, nhà đầu tư EB-5 và người phụ thuộc của họ sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện trong một khoảng thời gian hai năm.

các loại đơn trong chương trình eb-5: Đơn I-924

I-924 là đơn mà Trung tâm vùng (Regional Center) cần phải nộp cho USCIS để được cấp phép thu hút vốn đầu tư EB-5 vào dự án thuộc Vùng kinh tế trọng điểm (TEA).

cac-loai-don-nha-dau-tu-can-biet-trong-chuong-trinh-eb5-interimm
Nhà đầu tư cần nắm rõ các loại đơn trong chương trình EB-5 để tránh sai sót thông tin và mất thời gian trong quá trình chuẩn bị.

Đơn I-924A

Bổ sung cho đơn I-924. I-924A được đệ trình lên USCIS xét duyệt lại hằng năm để chứng minh một trung tâm khu vực được phê duyệt đủ điều kiện để tiếp tục là Trung Tâm Vùng hợp pháp.

các loại đơn trong chương trình eb-5: Đơn I-829

Trong các loại đơn trong chương trình EB-5, đơn I-829 là bước cuối cùng trong quá trình xin visa nhập cư EB-5 để Nhà đầu tư trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Mỹ. Hồ sơ đơn I-829 gồm bằng chứng chứng minh Nhà đầu tư đã đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu của chương trình EB-5 của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Ngay sau khi đơn I-829 được duyệt, trạng thái thường trú nhân có điều kiện của nhà đầu tư sẽ được xóa bỏ để nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi có thể trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư EB-5 có thể nộp đơn I-829 cho USCIS trong vòng 90 ngày trước khi hết thời hạn hai năm của trạng thái thường trú nhân có điều kiện. Trạng thái thường trú nhân có điều kiện của Nhà đầu tư khi đó sẽ được gia hạn trong quá trình xét duyệt đơn I-829. Đơn I-829 phải được nộp trong tháng thứ 21 đến 24 kể từ thời điểm bắt đầu của trạng thái thường trú nhân có điều kiện, nếu không việc trở thành thường trú nhân vĩnh viễn của Nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng.

cac-loai-don-nha-dau-tu-can-biet-trong-chuong-trinh-eb5-interimm
Việc cần có một đội ngũ tư vấn, hướng dẫn các thủ tục tham gia chương trình EB-5 là điều hết sức cần thiết.

 

Các loại đơn trong chương trình EB-5, hồ sơ cần được thực hiện tuần tự theo thời điểm và yêu cầu, ngoài ra Nhà Đầu Tư cũng cần được cố vấn thêm về mặt chuyên môn để đảm bảo thời gian và quyền lợi. Việc cần có một đội ngũ tư vấn, hướng dẫn các thủ tục tham gia chương trình EB-5 là điều hết sức cần thiết. Nhà Đầu Tư nên tìm kiếm một đơn vị tư vấn đầu tư định cư EB-5 uy tín và có độ chuyên môn cao để tăng khả năng thành công trong việc đầu tư.

(Nguồn: Theo www.interimm.vn)

Thẻ : chương trình EB5 đơn I-526 đơn I-829

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình