Các loại đơn nhà đầu tư cần biết trong chương trình EB-5
Các loại đơn nhà đầu tư cần biết trong chương trình EB-5

Hồ sơ tham gia đầu tư định cư EB-5 có rất nhiều loại đơn, nhà đầu tư cần nắm rõ các loại đơn trong chương trình EB-5 này để tránh sai sót thông tin và mất thời gian trong quá trình chuẩn bị.

CÁC loại đơn trong chương trình eb-5: Đơn I-526

Là đơn đầu tiên được nộp bởi đương đơn EB-5 tại Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Đơn này bao gồm các chứng cứ chứng minh rằng đương đơn EB-5 hội đủ điều kiện để tham gia chương trình. Các đương đơn phải chứng minh đã đầu tư từ 500.000 USD đến 1.000.000 USD vốn đầu tư hợp pháp vào chương trình EB-5. Số tiền đầu tư cụ thể phụ thuộc vào việc Nhà đầu tư có đầu tư vào khu vực kinh tế kém phát triển gọi là Khu vực Tạo Việc làm Mục tiêu hay không.

Một trong các mục đích chính của đơn I-526 là nhà đầu tư phải chứng minh vốn đầu tư là từ nguồn tiền hợp pháp. Sau khi được phê duyệt, đương đơn cùng vợ/ chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của họ sẽ chính thức trở thành thường trú nhân hợp pháp.

Đơn I-485

Đơn thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng I-485 được nộp bởi đương đơn EB-5 và các thành viên phụ thuộc trong gia đình ở Hoa Kỳ. Một khi đơn I-526 được xét duyệt, I-485 sẽ được trình lên USCIS. Sau khi được phê duyệt đơn I-485, nhà đầu tư EB-5 và người phụ thuộc của họ sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện trong một khoảng thời gian hai năm.

các loại đơn trong chương trình eb-5: Đơn I-924

I-924 là đơn mà Trung tâm vùng (Regional Center) cần phải nộp cho USCIS để được cấp phép thu hút vốn đầu tư EB-5 vào dự án thuộc Vùng kinh tế trọng điểm (TEA).

cac-loai-don-nha-dau-tu-can-biet-trong-chuong-trinh-eb5-interimm
Nhà đầu tư cần nắm rõ các loại đơn trong chương trình EB-5 để tránh sai sót thông tin và mất thời gian trong quá trình chuẩn bị.

Đơn I-924A

Bổ sung cho đơn I-924. I-924A được đệ trình lên USCIS xét duyệt lại hằng năm để chứng minh một trung tâm khu vực được phê duyệt đủ điều kiện để tiếp tục là Trung Tâm Vùng hợp pháp.

các loại đơn trong chương trình eb-5: Đơn I-829

Trong các loại đơn trong chương trình EB-5, đơn I-829 là bước cuối cùng trong quá trình xin visa nhập cư EB-5 để Nhà đầu tư trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Mỹ. Hồ sơ đơn I-829 gồm bằng chứng chứng minh Nhà đầu tư đã đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu của chương trình EB-5 của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Ngay sau khi đơn I-829 được duyệt, trạng thái thường trú nhân có điều kiện của nhà đầu tư sẽ được xóa bỏ để nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi có thể trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư EB-5 có thể nộp đơn I-829 cho USCIS trong vòng 90 ngày trước khi hết thời hạn hai năm của trạng thái thường trú nhân có điều kiện. Trạng thái thường trú nhân có điều kiện của Nhà đầu tư khi đó sẽ được gia hạn trong quá trình xét duyệt đơn I-829. Đơn I-829 phải được nộp trong tháng thứ 21 đến 24 kể từ thời điểm bắt đầu của trạng thái thường trú nhân có điều kiện, nếu không việc trở thành thường trú nhân vĩnh viễn của Nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng.

cac-loai-don-nha-dau-tu-can-biet-trong-chuong-trinh-eb5-interimm
Việc cần có một đội ngũ tư vấn, hướng dẫn các thủ tục tham gia chương trình EB-5 là điều hết sức cần thiết.

 

Các loại đơn trong chương trình EB-5, hồ sơ cần được thực hiện tuần tự theo thời điểm và yêu cầu, ngoài ra Nhà Đầu Tư cũng cần được cố vấn thêm về mặt chuyên môn để đảm bảo thời gian và quyền lợi. Việc cần có một đội ngũ tư vấn, hướng dẫn các thủ tục tham gia chương trình EB-5 là điều hết sức cần thiết. Nhà Đầu Tư nên tìm kiếm một đơn vị tư vấn đầu tư định cư EB-5 uy tín và có độ chuyên môn cao để tăng khả năng thành công trong việc đầu tư.

(Nguồn: Theo www.interimm.vn)

Thẻ : chương trình EB5 đơn I-526 đơn I-829

Các tin liên quan

Visa EB-5 là gì? Những điều cơ bản về EB-5

Visa EB-5 là chương trình định cư dành cho nhà đầu tư nước ngoài muốn

Những rủi ro EB-5 mà nhà đầu tư cần phải biết

Chương trình EB-5 đang thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ các nhà

Uc, Visa 188
Úc ra mắt “thị thực vàng” mới thu hút nhân tài đặc biệt

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại thị thực mới nhằm thu hút những

Uc Visa 188
Kế hoạch nhập cư Úc & những thay đổi quan trọng năm 2024 – 2025

Úc công bố hạn ngạch nhập cư kèm các chính sách thay đổi lớn trong

Đầu tư EB5 bao nhiêu tiền? Tổng hợp các khoản chi phí liên quan

Chương trình đầu tư EB5 là chương trình định cư Mỹ dành cho nhà đầu

Có nên đầu tư EB5 không? Giá trị có xứng với mức đầu tư? 

EB-5 là Đạo luật Di trú của Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài

Cập nhật những thay đổi mới nhất về visa EB-5     

EB-5 hay còn được gọi là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho

visa eb5, eb5, uscis
Tại sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

Mỹ từ lâu luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

visa eb5, eb5, uscis
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn giấy phép lao động lên 5 năm

Giấy phép lao động (EAD) – Employment Authorization Document là một tài liệu pháp lý

visa eb5, eb5, uscis
Năng suất thụ lý I-526 tăng đáng kể theo báo thống kê lượng đơn EB-5 quý 1/2024

Chương trình EB-5 đang ngày nhận nhiều tích cực và ưu ái từ Sở Di