Các chương trình định cư Châu Âu “HOT” nhất năm 2020
Các chương trình định cư Châu Âu “HOT” nhất năm 2020

Khi nhu cầu đi lại giao thương kinh tế và định cư tại khu vực Châu Âu ngày càng tăng, việc mong muốn sở hữu cuốn hộ chiếu thứ hai tại đây thật sự thu hút các nhà đầu tư. Bên cạnh việc cả gia đình nhà đầu tư nhận được nhiều quyền lợi khi đầu tư thì chi phí định cư Châu Âu còn rất đa dạng và phong phú. Cùng Interimm theo dõi nội dung dưới đây để biết các chương trình định cư Châu Âu đang “hot” nhất năm 2020.

>> Tìm hiểu: Định cư Châu Âu nước nào dễ nhất cho người Việt

Các chương trình đầu tư để lấy quốc tịch cũng như thẻ cư trú của các nước trên thế giới rất được các nhà đầu tư Việt quan tâm trong năm 2020. Cùng với tính chất công việc giao thương phải đi lại giữa các quốc gia và nhu cầu định cư Châu Âu ngày càng tăng, do đó việc mong muốn sở hữu cuốn hộ chiếu thứ hai tại Châu Âu thật sự thu hút các nhà đầu tư.

Nhằm giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn những giá trị của các chương trình đầu tư định cư này mang lại, Interimm sẽ tổng hợp các chương trình định cư Châu Âu đang “hot” nhất hiện nay. Thông qua những thông tin hữu ích này, các nhà đầu tư sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình.

cac-chuong-trinh-dinh-cu-chau-au-hot-nhat-nam-2020
Tại Síp, nhà đầu tư sẽ có 2 sự lựa chọn: đầu tư lấy thường trú nhân hoặc lấy quốc tịch với thủ tục đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh.

1. Đảo Síp

Síp là một quốc đảo nằm ở phía Đông Địa Trung Hải trong khối EU với dân số chỉ 1,18 triệu người. Tại Síp, nhà đầu tư sẽ có 2 sự lựa chọn: đầu tư lấy thường trú nhân hoặc lấy quốc tịch.

a) Lấy thường trú nhân Síp: chỉ với mức 300,000 EUR vào việc mua bất động sản, đồng thời phải duy trì nguồn bất động sản này từ 3-5 năm và đáp ứng điều kiện đến Síp tối thiểu 1 lần trong 2 năm.

Để trở thành công dân Síp, các nhà đầu tư sẽ phải duy trì mức đầu tư tối thiểu trong 3 năm và ở Síp đủ 5 năm (cộng dồn) trong thời gian 8 năm sau khi có thẻ thường trú nhân.

b) Lấy quốc tịch Síp: mức đầu tư 2 – 2,5 triệu EUR vào việc mua bất động sản và đóng góp 150.000 EUR vào Chính phủ Síp, đồng thời phải duy trì nguồn bất động sản này ít nhất 5 năm cùng điều kiện đến Síp tối thiểu 1 lần trong 7 năm.

Ưu điểm của chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch Síp là:

 • Thủ tục đơn giản
 • Thời gian xét duyệt nhanh và định cư cho cả 3 thế hệ

Tuy nhiên, vị trí địa lý của Síp chưa thật sự nổi bật khi được bao bọc bởi các nước thường xảy ra chiến tranh như Syria, Iran, Iraq, Israel. Việc điều hành quốc đảo này vẫn còn đang bị 2 bên điều phối là Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, điều này sẽ tác động đến chất lượng cuộc sống tại đây.

Cũng trong thông báo mới đây, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp sẽ tạm ngưng và thông báo này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/11/2020. Điều này cho thấy, chính sách và các điều kiện để lấy quốc tịch của chương trình này cần được xem xét, thắt chặt luật pháp cũng như kiểm tra lý lịch của người nộp đơn.

2. định cư MALTA

cac-chuong-trinh-dinh-cu-chau-au-hot-nhat-nam-2020
Khi sở hữu quốc tịch Malta, nhà đầu tư có thể tự do di chuyển và tận hưởng nhiều quyền lợi trong khối Schengen.

Tương tự Síp, Quốc đảo Malta cũng mở ra hai chương trình đầu tư định cư lấy thường trú nhân hoặc quốc tịch Malta. Malta nằm ở Nam Âu và chào đón du lịch hơn 2 triệu lượt khách mỗi năm.

a) Lấy thường trú nhân Malta: nhà đầu tư sẽ mua Trái phiếu Chính phủ trị giá 250,000 EUR và đóng góp cho Chính phủ một khoản không hoàn lại là 30,000 EUR/đương đơn. Hoặc mua bất động sản trị giá tối thiểu 320,000 EUR hoặc thuê lại 1 bất động sản có giá trị tối thiểu 12,000 EUR và duy trì ít nhất 5 năm.

Từ đây, để nhập tịch Malta, nhà đầu tư phải duy trì mức đầu tư trong 5 năm, sống đủ 5 năm trên điều kiện 7 năm thường trú và làm bài thi Quốc tịch để trở thành công dân Malta chính thức.

b) Lấy quốc tịch Malta: được chia làm 3 phần và phải chứng minh nguồn tiền hợp pháp cho các phần

 • Mua bất động sản tối thiểu 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản từ 16.000 EUR/năm, và duy trì tối thiểu 5 năm.
 • Đầu tư 150.000 EUR vào trái phiếu/cổ phiếu chính phủ trong 5 năm.
 • Trao tặng chính phủ 650.000 EUR (Chưa bao gồm các thành viên phụ thuộc). Con cái đi kèm nếu dưới 18 tuổi phải đóng thêm 25.000 EUR/1 người, con cái từ 18-26 tuổi (chưa kết hôn và phụ thuộc tài chính) và cha mẹ (phụ thuộc tài chính) phải đóng thêm 50.000 EUR/1 người.

Ưu điểm của chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch Malta:

 • Tự do di chuyển các nước thuộc khối Schengen
 • Hưởng chế độ giáo dục và y tế tốt

Tuy nhiên, vì là quốc đảo nhỏ và thường xảy ra bão lớn, chất lượng sống nơi đây chưa thật sự ổn định và nhiều tiềm năng. Do đó, nhà đầu tư sẽ cần cân nhắc và nên có sẵn doanh nghiệp hoạt động ở một nơi khác để đảm bảo cuộc sống sau khi định cư tại Malta.

cac-chuong-trinh-dinh-cu-chau-au-hot-nhat-nam-2020
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada nổi lên, là một trong các chương trình định cư Châu Âu năm 2020 được nhà đầu tư quan tâm

3. quốc tịch grenada

Thông tin chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đơn giản đã thu hút các nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Grenada cũng là một quốc đảo thuộc vùng biển Caribe, với diện tích khoảng 348km2 và dân số khoảng 111,000 người.

 • Lấy quốc tịch Grenada: đa dạng cách thức, nhà đầu tư chọn 1 trong 4 cách sau:

+ Mua bất động sản sở hữu chung với giá 220,000 USD hoặc sở hữu riêng với giá 350,000 USD

+ Đóng góp không hoàn lại cho Chính Phủ 150,000 USD (1 người duy nhất) hoặc 200,000 USD (gia đình 4 người)

Ưu điểm của chương trình lấy quốc tịch Grenada:

 • Thủ tục đơn giản
 • Cơ hội xin visa đầu tư tạm trú diện E2 để sang Mỹ kinh doanh, học tập, …

Grenada có liên kết thương mại với Mỹ, do đó các nhà đầu tư Trung Quốc đã lựa chọn chương trình lấy quốc tịch Grenada để tiếp cận thị trường Mỹ, đỉnh điểm đã có 98% hồ sơ tham gia vào năm 2018. Quốc gia này vẫn là một đảo nhỏ, chưa mang đến cơ hội phát triển cho người đến định cư tại đây. Đặc biệt nơi này không có cộng đồng người Việt và không có lãnh sứ quán Việt Nam.

Mặt bằng chung ở các quốc đảo thuộc khối Châu Âu này tạo điều kiện dễ dàng để sở hữu quốc tịch thứ hai cho bất kỳ ai trên thế giới. Điều này đã tạo ra lỗ hỏng vô hình, chưa có độ an toàn cao cho nhà đầu tư. Cả ba quốc gia này chưa mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư sinh sống và phát triển kinh doanh.

Khu vực Châu Âu thực sự phong phú về các chương trình định cư, ngoài 3 đất nước trên, cái tên Bồ Đào Nha đã gây chú ý hơn khi quốc gia này đáp ứng được rất nhiều yếu tố: vừa đầu tư sinh lời, vừa có thể sinh sống và có thể lấy quốc tịch Châu Âu dễ dàng sau khi có thẻ cư trú Bồ Đào Nha.

4. golden visa bồ đào nha

Bồ Đào Nha thực hiện chương trình Golden Visa để lấy thường trú nhân từ năm 2012. Là một quốc gia nằm trong khối Schengen, người sở hữu thường trú nhân Bồ Đào Nha có thể tự do đi lại ở nhiều nước, con cái được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng cao. Đặc biệt, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha tăng đều đặn mỗi năm.

 • Lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha: mua bất động sản ở khu cải tạo đô thị hoặc những bất động sản có tuổi đời trên 30 năm với giá trị tối thiểu là 350,000 EUR, duy trì trong 5 năm và đáp ứng điều kiện lưu trú ở Bồ Đào Nha 7 ngày/năm.

Điều kiện để được nhập tịch Bồ Đào Nha cũng vô cùng đơn giản: sau 5 năm sở hữu thường trú nhân Bồ Đào Nha, nhà đầu tư cùng gia đình làm bài thi quốc tịch với yêu cầu trình độ tiếng Bồ Đào Nha ở mức cơ bản. Điều này nhằm giúp cho gia đình nhà đầu tư dễ dàng hòa nhập với môi trường, cuộc sống tại đây.

Bồ Đào Nha còn gia tăng thêm giá trị cho cuốn hộ chiếu khi chuẩn bị ký kết hiệp định thương mại với Mỹ. Trong tương lai gần, sau khi sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể xin visa E2 sang Mỹ kinh doanh và sinh sống.

cac-chuong-trinh-dinh-cu-chau-au-hot-nhat-nam-2020
Bồ Đào Nha là một trong những nơi lý tưởng nhất để định cư và nghỉ hưu sau khi đại dịch đi qua.

Bồ Đào Nha là sự lựa chọn hàng đầu trong các chương trình định cư Châu Âu năm 2020. Tuy ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng quốc gia này đã nhanh chóng kiểm soát đại dịch. Chính phủ Bồ Đào Nha cũng đã vào cuộc để kinh tế, thị trường quốc gia được duy trì và phát triển tiếp tục sau khi mở cửa trở lại.

Với những ưu điểm trên, nhiều nhà đầu tư trên thế giới đã nắm bắt cơ hội này từ rất sớm dẫn đến số lượng nộp hồ sơ gia tăng đáng kể. Tính đến thời điểm hiện tại, thời gian xét duyệt hồ sơ có thể sẽ nhiều hơn 4 tháng so với trước đó.

Tuy nhiên những giá trị mà Golden Visa Bồ Đào Nha mang đến hoàn toàn xứng đáng cho các nhà đầu tư trên con đường mong muốn sở hữu quốc tịch Châu Âu. Cùng với thời tiết đẹp, hệ thống chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế, nhiều bãi biển đẹp và chi phí sinh hoạt phải chăng, Bồ Đào Nha trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều đối tượng trên thế giới. Tạp chí Forbes cũng đã bình chọn Bồ Đào Nha là một trong những nơi lý tưởng nhất để định cư và nghỉ hưu sau khi đại dịch đi qua.

>>>Bồ Đào Nha, nơi lưu trú an toàn trong bối cảnh bất ổn quốc tế

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng