89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Các cách định cư Canada an toàn và nhanh nhất

Canada được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống bậc nhất thế giới với nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục tốt và phúc lợi xã hội được quan tâm hàng đầu. Cũng vì vậy mà quốc gia này thu hút lượng người đến định cư ngày một nhiều hơn từ khắp nơi trên thế giới, Việt Nam đang là một trong số đó. Hôm nay, hãy cùng Interimm tìm hiểu các cách định cư Canada an toàn và nhanh nhất hiện nay dành cho những người đang có nhu cầu định cư tại đất nước này.

Các cách định cư Canada an toàn và nhanh nhất
Các cách định cư Canada an toàn và nhanh nhất

Định cư Canada theo diện tay nghề

Định cư Canada diện tay nghề là chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề trên toàn thế giới. Theo chương trình này, những người có kỹ năng tay nghề phù hợp có thể được di dân sang Canada theo dạng thường trú nhân, vợ/chồng và con cái ở độ tuổi phụ thuộc đều được đi theo. Diện tay nghề Canada được chia thành 2 nhóm: nhóm tay nghề Liên bang và nhóm tay nghề Tỉnh bang.

 định cư Canada theo diện tay nghề
Định cư Canada diện tay nghề là chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề trên toàn thế giới
 • Nhóm tay nghề Liên bang: Điều kiện định cư Canada theo diện tay nghề Liên bang:
 • Có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc làm việc tương đương trong 10 năm qua thuộc nhóm danh sách định cư tay nghề Canada (National Occupational Classification trình độ loại 0, trình độ cấp độ A, B)
 • Khả năng ngoại ngữ: Vượt qua yêu cầu tối thiểu của một trong hai ngôn ngữ của Canada là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Trình độ chuyên môn: phải đạt được ít nhất 67 điểm dựa trên các yếu tố lựa chọn nhập cư của Bộ Nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC)
 • Nhóm tay nghề Tỉnh bang: đây là chương trình được khuyến khích riêng ở từng Tỉnh bang dựa trên những yêu cầu phù hợp với tỉnh bang đó. Chương trình này cho phép ứng viên nộp hồ sơ cho tỉnh bang, sau khi được duyệt, tỉnh bảng sẽ bảo lãnh để Liên bang cấp Thường trú nhân cho ứng viên.

Định cư Canada theo diện du học

Thông thường, du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại Canada làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm.

Chương trình định cư cho du học sinh ở tỉnh bang dễ dàng hơn nhiều so với các chương trình định cư liên bang. Du học sinh xin định cư theo chương trình tỉnh bang phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản: Hoàn thành một khóa học toàn thời gian tại tỉnh xin định cư, xin được việc làm toàn thời gian tại tỉnh bang đó và được xác nhận bằng giấy tờ hợp pháp.

Các ưu đãi cho sinh viên quốc tế khi xin định cư ở tỉnh bang là: Hoàn trả học phí vào thuế sau khi đi làm, được ở lại 3 năm làm việc với thời gian khóa học từ 2 năm, xét xin định cư chỉ với 6 tháng làm việc hợp pháp. Các tỉnh có chương trình định cư thu hút du học sinh hiện nay là Ontario,  Quebec, Alberta, Nova Scotia,…

Các cách định cư Canada an toàn và nhanh nhất
Đầu tư định cư Canada là con đường ngắn nhất để có thẻ PR cho người nước ngoài đến Canada định cư.

Định cư Canada theo diện đầu tư

Định cư Canada theo diện đầu tư là một chương trình được Chính phủ Canada xây dựng nên để thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Chương trình cho phép nhà đầu tư và gia đình có quyền nộp đơn xin quốc tịch và cơ hội trở thành công dân Canada nhưng vẫn được phép duy trì quốc tịch Việt Nam. Không những được định cư tại Canada mà nhà đầu tư còn được hưởng tất cả những phúc lợi về an sinh xã hội, y tế, con cái họ được miễn hoàn toàn học phí từ tiểu học đến Trung học phổ thông.

định cư canada theo diện đầu tư
Xu hướng định cư Canada theo diện đầu tư đang gia tăng nhanh chóng

Ở thời điểm hiện tại, các chương trình đầu tư Canada đã được áp dụng trên nhiều tỉnh bảng lớn, hiện nay có 2 tỉnh bang có điều kiện phù hợp nhất với nhà đầu tư Việt nam là: Québec và Prince Edward Island (PEI).

 • Chương trình đầu tư Québec đi vào hoạt động từ năm 1986 và được Chính Phủ Canada hỗ trợ. Với tiềm lực kinh tế lớn, định cư  Québec hiện đang được đánh giá là nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân (Permanent Resident) PR Canada.
 • Chương trình tỉnh bang PEI được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2001 và được nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm. Chương trình này là một sự đổi mới so với các chương trình đầu tư cũ, gồm 2 diện: Lao động và Kinh doanh. Trong 7 năm triển khai chương trình, hàng ngàn người đã nhận được quy chế thường trú vĩnh viễn thông qua PEI PNP. PEI được đánh giá là một tỉnh đang dẫn đầu quốc gia trong tỷ lệ tạo việc làm và xây dựng không cư trú, là nơi lý tưởng để đầu tư và định cư trong tương lai.

Nếu định cư Canada theo diện đầu tư tỉnh bang Québec thì nhà đầu tư cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Sở hữu $1,600,000 CAD bao gồm: bất động sản, tiền tiết kiệm, cổ phần công ty… (tài sản của vợ/chồng, tài sản thừa kế hợp pháp)
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở cấp độ quản lý doanh nghiệp: giám đốc, phó giám đốc, giám đốc tài chính, trưởng phòng nhân sự, trong 5 năm gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ.
 • Đầu tư $220,000 CAD cho chính phủ Canada không hoàn trả hoặc đầu tư $800,000 CAD được chính phủ Canada đảm bảo hoàn trả không lãi trong vòng 5 năm.
 • Đạt 40 điểm theo thang điểm Canada quy định trong chương trình.

Bên cạnh, việc đáp ứng yêu cầu đầu tư tỉnh bang Québec, nhà đầu tư cũng mong muốn tìm hiểu yêu cầu định cư Canada theo diện đầu tư tỉnh bang PEI thì có thể xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Có cơ hội định cư tại Canada là mong muốn của nhiều người trên thế giới. Có nhiều cách định cư Canada, trong đó, xu hướng định cư Canada theo diện đầu tư (tỉnh bang) đang gia tăng nhanh chóng. Chương trình được các chuyên gia đánh giá an toàn và nhanh nhất trong các cách định cư Canada để có thẻ thường trú nhân (PR) dành cho người nước ngoài đến Canada theo hình thức đầu tư.

Để tham khảo thêm các chương trình đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Interimm để được sự hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư Canada nhanh nhất!

Hotline: 0901 329 729

Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn: TẠI ĐÂY

 

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm