Bồ Đào Nha: Giá nhà tăng 5,9% trong thời kỳ đại dịch, Algarve có trở thành nơi “hot” nhất sau khi Golden Visa áp dụng luật mới?
Bồ Đào Nha: Giá nhà tăng 5,9% trong thời kỳ đại dịch, Algarve có trở thành nơi “hot” nhất sau khi Golden Visa áp dụng luật mới?

Tuy ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng Bồ Đào Nha vẫn đạt được mức tăng trưởng đáng kể, điển hình, giá nhà Bồ Đào Nha đã tăng 5,9%. Bên cạnh đó, liệu khu vực Algarve có trở thành nơi “HOT” nhất Bồ Đào Nha sau khi luật mới chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha áp dụng vào ngày 1/7/2021?

Giá nhà tăng 5,9% trong thời kỳ đại dịch Covid-19

Có lẽ sự sụt giảm về bất động sản chưa dành đất nước Bồ Đào Nha, thay vào đó giá nhà ở Bồ Đào Nha đã tăng 5,9% trong năm 2020. Thời ký đại dịch, cách lệnh giới nghiêm đóng cửa và giãn cách xã hội đã thật sự ảnh hưởng nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, Bồ Đào Nha lại chứng minh được giá trị vững chắc của mình cũng như sự tăng trưởng của thị trường bất động sản.

Cụ thể, giá nhà tăng 5,9%, đạt 2.147 euro/m2, quý 4 của năm 2020 có mức tăng là 2,7% theo chỉ số giá của Idealista. Trước đó, giá nhà Bồ Đào Nha đã tăng lần lượt 1,6% trong Q1, 0,5% và 1% trong Q2 và 3.

Khu vực đô thị Lisbon với giá trung bình là 3.017 euro/m2, vẫn là khu vực đắt nhất, tiếp theo là Algarve (2.368 euro/m2), miền Bắc (1.834 euro/m2) và Khu tự trị Madeira (1.678 euro/m2).

bo-dao-nha-gia-nha-tang-59-trong-thoi-ky-dai-dich-algarve-co-tro-thanh-noi-hot-nhat-sau-khi-golden-visa-ap-dung-luat-moi
Liệu Algarve sẽ “hot” sau khi Golden Visa ngưng nhận đầu tư vào Lisbon và Porto vào T7/2021?

Liệu Algarve sẽ “hot” sau khi Golden Visa ngưng nhận đầu tư vào Lisbon và Porto vào T7/2021?

Việc áp dụng luật mới của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ không cản trở sự phát triển của chương trình mà chỉ hạn chế các nhà đầu tư quốc tế mua bất động sản tại các thành phố đô thị phát triển mạnh như Lisbon và Porto. Và luật mới cũng chỉ ảnh hưởng đến những người muốn mua tài sản ở Bồ Đào Nha vào tháng 7 tới đây.

Đối với các nhà đầu tư muốn mua bất động sản ở Algarve hoặc các khu vực ‘mật độ thấp’ khác sẽ không phải lo lắng và việc nộp đơn xin cư trú ở Bồ Đào Nha diễn ra bình thường. Có thể nói cái tên Algarve sẽ trở nên phổ biến hơn trong thời gian tới bởi khu vực này đáp ứng theo yêu cầu mới của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Các nhà đầu tư có thể có được quyền cư trú bằng cách mua một bất động sản ở Algarve với giá chỉ € 280.000 hoặc € 400.000.

Dù năm 2020 đã có những diễn biến chưa thuận lợi, ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng Bồ Đào Nha vẫn được công nhận là một trong những nơi cư trú an toàn nhất và được lựa chọn đầu tư định cư rất nhiều thông qua chương trình Golden Visa. Chương trình đầu tư này đã tạo điều kiện ​​để các nhà đầu tư nước ngoài và gia đình từ khắp nơi trên thế giới có được quyền cư trú ở Bồ Đào Nha bằng cách mua một bất động sản, hưởng được những chính sách phúc lợi hàng đầu Châu Âu cũng như cơ hội trở thành công dân Châu Âu sau 5 năm.

Nhà đầu tư vẫn còn cơ hội nắm bắt đầu tư vào dự án tại các trung tâm lớn trước khi chương trình chính thức áp dụng luật mới. Thời điểm vàng để sở hữu thị thực vàng cùng Interimm.

 

Thẻ : Algarve bất động sản Bồ Đào Nha covid-19 giá nhà Bồ Đào Nha

Các tin liên quan

Uc, Visa 188
Úc ra mắt “thị thực vàng” mới thu hút nhân tài đặc biệt

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại thị thực mới nhằm thu hút những

Uc Visa 188
Kế hoạch nhập cư Úc & những thay đổi quan trọng năm 2024 – 2025

Úc công bố hạn ngạch nhập cư kèm các chính sách thay đổi lớn trong

visa eb5, eb5, uscis
Tại sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

Mỹ từ lâu luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

visa eb5, eb5, uscis
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn giấy phép lao động lên 5 năm

Giấy phép lao động (EAD) – Employment Authorization Document là một tài liệu pháp lý

visa eb5, eb5, uscis
Năng suất thụ lý I-526 tăng đáng kể theo báo thống kê lượng đơn EB-5 quý 1/2024

Chương trình EB-5 đang ngày nhận nhiều tích cực và ưu ái từ Sở Di

Châu Á chiếm 90% visa EB-5 năm 2023 – Việt Nam xếp hạng thứ 3

Dữ liệu mới nhất từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và USCIS cho thấy EB5

Mỹ – Thị trường kinh tế thống trị của sự giàu có và xa xỉ

Thông tin cập nhật theo Inside Wealth của CNBC – một bản tin hàng tuần

[Úc] Cập nhật thị thực đầu tư năm 2024

Đánh giá về thị thực đầu tư năm 2024 Đánh giá thị thực đầu tư

[Hot] Tây Ban Nha sẽ chấm dứt Golden Visa trong thời gian tới

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết Tây Ban Nha sẽ hủy bỏ