Bồ Đào Nha đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 như thế nào?
Bồ Đào Nha đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 như thế nào?

Với sức mạnh tinh thần đoàn kết toàn dân, Bồ Đào Nha là quốc gia đã kiểm soát tốt để hạn chế những thiệt hại do vi-rút corona gây ra.

Dân số Bồ Đào Nha chỉ bằng ¼ dân số của nước láng giềng Tây Ban Nha, nhưng tỷ lệ ca nhiễm chỉ ở mức 1/10 trường hợp. Và tỷ lệ tử vong do vi-rút corona của Bồ Đào Nha chỉ dao động khoảng 3% so với con số ở Tây Ban Nha là 10%, 12% ở Anh và 15% ở Pháp.

Bồ Đào Nha đã thông báo các trường hợp nhiễm vi-rút corona đầu tiên vào ngày 02/03, một tháng sau khi căn bệnh này xuất hiện ở Tây Ban Nha và Ý. Thời gian trễ này đã giúp cho Chính phủ Bồ Đào Nha học hỏi từ những sai lầm của quốc gia hàng xóm và đưa ra các biện pháp đối phó trước khi vi-rút lan rộng. Cụ thể, Lisbon cấm tất cả các buổi tụ tập công cộng ngay trong giai đoạn đầu khi dịch bệnh vừa xảy ra.

bo-dao-nha-da-kiem-soat-tot-dich-covid-19-nhu-the-nao
Người dân Bồ Đào Nha có sự đoàn kết to lớn, đồng lòng khắc phục hậu quả và đẩy mạnh sự phát triển kinh tế một cách nhanh nhất.

Mặc dù dịch bệnh tập trung ở phía bắc, xung quanh thành phố Porto nhưng hệ thống chính quyền của Bồ Đào Nha cho phép thực hiện các biện pháp trên toàn quốc thay vì chỉ tập trung giải quyết từng phần theo từng nơi khác nhau.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, người dân Bồ Đào Nha hiểu rằng nếu muốn vượt qua những khó khăn hiện tại, tất cả người dân cần phải có sự đoàn kết to lớn, đồng lòng khắc phục hậu quả và đẩy mạnh sự phát triển kinh tế một cách nhanh nhất.

Bồ Đào Nha thực hiện các biện pháp không quá gắt gao so với một vài nước châu Âu nhưng mỗi người dân đều rất ý thức về việc làm của mình, hạn chế tiếp xúc cộng đồng nhiều nhất có thể. Các nhà máy và công trường xây dựng vẫn có thể mở cửa làm việc. Công dân được phép tập thể dục hàng ngày cũng như mua sắm thực phẩm và đến nhà thuốc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lựa chọn ở trong nhà nhiều hơn. Một cuộc khảo sát được công bố vào Chủ nhật 12/04 cho thấy 51% rời khỏi nhà chỉ một lần một tuần hoặc ít hơn.

Các chính trị gia và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe Châu Âu cũng đã ca ngợi tinh thần kỷ luật của người dân Bồ Đào Nha. Ngay từ đầu cuộc khủng hoảng này, người dân Bồ Đào Nha đã hiểu rằng họ cần có kỷ luật tự giác ở nhà một cách nghiêm túc và đây cũng là cách tốt nhất có thể giúp các cán bộ y tế tập trung vào chuyên môn chữa trị những người đã bị mắc phải. Sự đoàn kết còn thông qua việc theo dõi tất cả các yêu cầu cư trú của người di cư và người xin tị nạn để họ có thể tiếp cận với phúc lợi chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội.

Và chính sức mạnh đoàn kết này đã mang đến kết quả tốt trong việc kiểm soát dịch covid-19 tại Bồ Đào Nha trong thời gian qua. Hy vọng với những nổ lực không ngừng, cuộc sống thường nhật của đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp sẽ quay trở lại, tiếp tục giữ vững vị trí quốc gia đáng sống nhất tại Châu Âu.

Nguồn Politico

 

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng