Bồ Đào Nha cung cấp vắc xin Covid-19 miễn phí cho người dân
Bồ Đào Nha cung cấp vắc xin Covid-19 miễn phí cho người dân

Người dân Bồ Đào Nha sẽ được sử dụng vắc xin Covid-19 miễn phí trong thời gian tới. Một tín hiệu tích cực giúp vượt qua những khó khăn do Covid-19 gây ra và làm tăng sức hút đầu tư vào Bồ Đào Nha, nhất là các chương trình đầu tư định cư lấy thẻ cư trú Bồ Đào Nha.

Thủ tướng Bồ Đào Nha đã công bố việc mua 6,9 triệu liều vắc xin Covid-19 trị giá 20 triệu euro và người dân ở Bồ Đào Nha sẽ được tiêm chủng miễn phí. Chủ tịch của Infarmed – Rui Santos cho biết 6,9 triệu vắc xin mà Bồ Đào Nha mua được là lô đầu tiên và việc mua lại các vắc xin khác hiện đang được Liên minh châu Âu đàm phán để đảm bảo sự đa dạng hơn. Đây là tín hiệu tích cực vượt qua những khó khăn do Covid-19 gây ra và làm tăng sức hút đầu tư vào Bồ Đào Nha.

Bà Graça Freitas – Bộ trưởng Bộ Y tế Bồ Đào Nha đã tuyên bố rằng “Luật pháp Bồ Đào Nha cho phép sử dụng vắc-xin phòng dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng là bắt buộc”. Tuy nhiên, khả năng bắt buộc phải tiêm vắc xin khi có vắc xin hay không sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm việc phân tích kỹ tình hình xã hội và đặc tính của thuốc. “Nếu trên thực tế, vắc xin cực kỳ hiệu quả và gia tăng giá trị sức khỏe cộng đồng thì nó có thể được coi là một phương pháp tiêm chủng bắt buộc”, bà giải thích thêm.

bo-dao-nha-cung-cap-vac-xin-covid-19-mien-phi-cho-nguoi-dan
Thủ tướng Bồ Đào Nha đã công bố việc mua 6,9 triệu liều vắc xin Covid-19 trị giá 20 triệu euro, người dân ở Bồ Đào Nha sẽ được tiêm chủng miễn phí.

Bồ Đào Nha là một trong những đất nước đã phản ứng kịp thời trước đại dịch và là điểm đến hàng đầu để đầu tư và sinh sống sau dịch. Bồ Đào Nha đã tận dụng tối đa các ưu thế tạo nên xu hướng đầu tư bất động sản vào Bồ Đào Nha và được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trưởng đầu tư trong năm 2021. Chính phủ cũng đã linh hoạt thích nghi theo thời điểm, cho phép thực hiện các quy trình pháp lý trực tuyến liên quan đến mua/bán bất động sản, tạo điều kiện phát triển để xử lý phê duyệt nhanh chóng hơn.

Điều này sẽ làm tăng sức hút đầu tư vào Bồ Đào Nha, nhất là chương trình đầu tư định cư lấy thẻ cư trú Bồ Đào Nha. Chỉ riêng báo cáo nửa năm đầu 2020 cho thấy, số lượng hồ sơ được phê duyệt trong 6 tháng này đạt mức nhiều nhất kể từ năm 2016 đến nay, Golden Visa Bồ Đào Nha có tổng cộng 700 hồ sơ đã được phê duyệt mặc dù đây là giai đoạn giãn cách xã hội, hạn chế đi lại vì dịch Covid-19.

Bất động sản Bồ Đào Nha rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư không chỉ riêng khối Châu Âu mà còn cả các nước khác. Và trên hết, chính phủ Bồ Đào Nha có hệ thống chính trị ổn định và đáng tin cậy, là cơ sở dẫn đến một tương lai tươi sáng sau dịch Covid-19.

Golden Visa Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản và có được thẻ cư trú cho cả gia đình chỉ từ 350,000 EUR. Nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng yêu cầu về thời gian ở chỉ 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo để sau đó lấy quốc tịch Châu Âu. Và những quyền lợi đi kèm như: tự do sinh sống, đi lại trong khối Schengen, con cái được học tập trong môi trường chất lượng quốc tế, hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe Top 14 trên thế giới, quốc gia có thành phố an toàn nhất để sống,…

Nguồn theportugalnews

>>> Sở hữu vĩnh viễn căn hộ Graceful – Lisbon, con đường mở ra cánh cổng định cư Châu Âu

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng