Bạn lựa chọn quốc gia nào để lấy thẻ cư trú và quốc tịch Châu Âu ?
Bạn lựa chọn quốc gia nào để lấy thẻ cư trú và quốc tịch Châu Âu ?

Câu hỏi được đặt ra là quốc tịch Châu Âu thì nước nào dễ nhất? Cùng Interimm điểm qua các yêu cầu của chương trình định cư tại một số nước Châu Âu và tìm một tấm hộ chiếu phù hợp cho gia đình bạn.

Châu Âu một lục địa phát triển thịnh vượng bậc nhất thế giới với nền văn hóa, lịch sử lâu đời. Sở hữu quốc tịch Châu Âu là một trong những điểm nóng mà người Việt quan tâm, đặc biệt là giai đoạn cuối năm 2019 khi nước Mỹ chính thức ban hành luật mới tăng mức tiền đầu tư gần như gấp đôi vào chương trình EB5 (Chương trình dành cho người nước ngoài đầu tư vào dự án đủ tiêu chuẩn và tạo việc làm cho công dân Mỹ để nhận thẻ xanh).

Câu hỏi được đặt ra là định cư Châu Âu thì nước nào dễ nhất? Cùng Interimm điểm qua các yêu cầu của chương trình định cư tại một số nước Châu Âu và tìm một tấm hộ chiếu phù hợp cho gia đình bạn.

1. Bạn nghĩ sao về việc định cư tại đất nước Bồ Đào Nha?

Hộ chiếu Bồ Đào Nha
Hộ chiếu Bồ Đào Nha là tấm hộ chiếu quyền lực Top 3 thế giới

Bồ Đào Nha được biết đến không chỉ bởi bóng đá, những con đường gạch lát thẳng tắp vừa cổ kính vừa hiện đại, những bãi biển trong vắt, nơi đón được nhiều ánh nắng nhất Châu Âu… Hộ chiếu Bồ Đào Nha còn được ghi nhận là tấm hộ chiếu quyền lực Top 3 thế giới. Bồ Đào Nha cũng là nước có chỉ số an toàn đứng thứ 3 thế giới. Vì vậy, mà những năm gần đây đất nước này trở thành sự lựa chọn hàng đầu để lấy quyền cư trú và quốc tịch Châu Âu.

Mức đầu tư: 350,000 EUR (~ 9,3 tỷ đồng Việt Nam)

Hình thức đầu tư: Mua bất động sản hoặc đầu tư tài chính.

Thời gian: Nhận thẻ cư trú từ 4-6 tháng

Quyền lợi: Nhà đầu tư được quyền sở hữu vĩnh viễn bất động sản hoặc bán lại theo giá thị trường sau 5 năm; Được hưởng doanh thu cho thuê từ dự án bất động sản đang đầu tư; Đồng thời, hưởng mọi quyền lợi sinh sống, tự do đi lại, học tập và làm việc trong các nước khối Schengen; Thủ tục hồ sơ được đánh giá là đơn giản hơn hết so với các chương trình khác mà không cần phải chứng minh tài chính; Golden visa Bồ Đào Nha mở rộng cánh cổng nhập quốc tịch cho cả gia đình 3 thế hệ bao gồm vợ/ chồng, ông bà và con cái còn phụ thuộc dưới 18 tuổi (hoặc trên 18 tuổi nhưng vẫn sống phụ thuộc tài chính vào bố mẹ).

Để nhận quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn cần duy trì bất động sản trong 5 năm và nhập tịch từ năm thứ 6. Biết giao tiếp cơ bản tiếng Bồ Đào Nha. Và thỏa điều kiện cư trú 7 ngày/năm, đa phần các dự án đầu tư sẽ hỗ trợ bạn ở miễn phí để đáp ứng điều kiện này.

>> Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

2. Đảo Síp (Cyprus) có phải là nơi dễ đầu tư lấy quốc tịch?

Đảo Síp
Đảo Síp (Cyprus) có phải là nơi dễ đầu tư lấy quốc tịch?

Đảo Síp là một quốc đảo thiên đường về du lịch, đón 4 triệu khách nghỉ dưỡng mỗi năm hơn gấp 4 lần dân số trên đảo. Síp là một trong ba nước chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục trong EU bên cạnh Đan Mạch và Thuỵ Điển. Sở hữu hộ chiếu Cộng hòa Síp là bạn đang đứng top thứ 16 trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để lấy được quốc tịch quốc đảo này bạn cần bỏ ra số tiền đầu tư khá cao.

Mức đầu tư: 2 triệu EUR (~51,8 tỷ đồng Việt Nam). Đồng thời, cần chứng minh mức thu nhập của đương đơn và người đi kèm. Để lấy thêm quốc tịch cho cha mẹ của đương đơn thì đầu tư thêm tối thiểu 500.000 EUR.
Sau khi hồ sơ được chấp thuận phải trao tặng lại cho Chính phủ Síp 150,000 EUR (~ 3,9 tỷ đồng Việt Nam).

Hình thức đầu tư: Mua bất động sản và duy trì trong ít nhất 5 năm. Sau 5 năm, nhà đầu tư cần tiếp tục duy trì sở hữu bất động sản có giá trị ít nhất 500.000 EUR.

Thời gian: Xử lý hồ sơ nhập quốc tịch từ 8-12 tháng

Quyền lợi: Gia đình bạn gồm vợ/chồng, con cái dưới 28 tuổi (chưa kết hôn và còn phụ thuộc tài chính) và cha mẹ của đương đơn chính được nhập quốc tịch Síp và hưởng quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội của quốc đảo này; Được sống ở bất kỳ nước nào trong EU với đầy đủ phúc lợi xã hội; Bên cạnh đó, bạn sẽ được sở hữu vĩnh viễn bất động sản đã đầu tư.

3. Hy lạp có là nơi bạn lựa chọn để đầu tư lấy quốc tịch Châu Âu?

Nhận thẻ cư trú Hy Lạp
Nhận thẻ cư trú Hy Lạp để rút ngắn con đường lấy quốc tịch Châu Âu

Kể từ khi ban hành đến nay, chương trình Golden visa Hy Lạp đã cấp visa cho 6.324 đương đơn, thu về khoảng 2 tỷ Euro, 1/3 vốn đầu tư trong số đó là từ năm 2019. Hy Lạp thu hút nhà đầu tư nước ngoài bởi đây là một trong những nước áp dụng mức đầu tư thấp nhất để lấy thẻ cư trú, mở rộng con đường nhập tịch Châu Âu một cách dễ dàng hơn các nước khác trong khu vực.

Mức đầu tư: 250,000 Euro (~ 6,5 tỷ đồng Việt Nam)

Hình thức đầu tư: Mua bất động sản

Thời gian: Nhận quyền cư trú từ 3-6 tháng

Quyền lợi: Nhà đầu tư cùng gia đình 3 thế hệ bao gồm ông bà, bố mẹ và con cái dưới 21 tuổi được nhận thẻ thường trú, được tự do sinh sống, làm việc và học tập tại Hy Lạp; Tự do đi lại các nước trong khối liên minh; Con cái được học hành miễn phí tại các trường công đến sau đại học.
Hy Lạp sẽ là một nơi phù hợp để bạn lựa chọn đầu tư bất động sản, nhận thẻ cư trú và rút ngắn con đường lấy quốc tịch Châu Âu cho cả gia đình để hưởng các quyền lợi của khối liên minh Châu Âu.

4. Quy trình đầu tư lấy quốc tịch Malta phức tạp như thế nào?

Quy trình đầu tư lấy quốc tịch Malta
Quy trình đầu tư lấy quốc tịch Malta phức tạp như thế nào?

Mức đầu tư: Tối thiểu 880,000 Euro (~ 22,8 tỷ đồng Việt Nam) và phát sinh thêm theo số lượng người phụ thuộc.

Hình thức đầu tư: Số tiền đầu tư sẽ được chia làm 3 phần như sau:

  • Mua bất động sản tối thiểu 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản từ 16.000 EUR/năm, và duy trì tối thiểu 5 năm.
  • Đầu tư 150.000 EUR vào trái phiếu chính phủ trong 5 năm (hoặc sử dụng gói hỗ trợ tài chính 60.000 EUR không được hoàn lại).
  • Trao tặng chính phủ 650.000 EUR (Chưa bao gồm các thành viên phụ thuộc). Con cái đi kèm nếu dưới 18 tuổi phải đóng thêm 25.000 EUR/1 người, con cái từ 18-26 tuổi (chưa kết hôn và phụ thuộc tài chính) và cha mẹ (phụ thuộc tài chính) phải đóng thêm 50.000 EUR/1 người.
  • Và phải chứng minh nguồn tiền hợp pháp.

Thời gian: Xét duyệt hồ sơ nhập tịch từ 1 năm

Quyền lợi: Nhà đầu tư và gia đình gồm vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi, ông bà trên 55 tuổi có thể cùng nhập tịch mà không yêu cầu quyền cư trú; Hưởng đầy đủ phúc lợi về y tế, giáo dục tại 28 nước trong khối EU; Được tự do đi lại trên 173 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần xin visa.
Quy trình đầu tư lấy quốc tịch Malta được đánh giá là nghiêm ngặt và phức tạp hơn nhiều so với các chương trình nước khác trong khối EU. Bên cạnh mức tiền trao tặng chính phủ khá cao, quy trình thẩm định hồ sơ qua 4 vòng từ phía chính phủ, tòa án và các cơ quan liên quan, thì các chi phí phát sinh tính trên đầu người của chương trình này cũng là vấn đề khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại khi quyết định tham gia chương trình.

5. Quốc tịch Bulgaria chi phí rẻ và không hoàn lại

Quốc tịch Bulgaria
Quốc tịch Bulgaria chi phí rẻ và không hoàn lại

Mức đầu tư: 270,000 EUR (~ 7 tỷ đồng Việt Nam).

Hình thức đầu tư: Đầu tư không hoàn lại. Và nguồn tiền cần được chứng minh hợp pháp. Đương đơn phải có mức tài sản ròng hơn 1 triệu Euro (26,67 Tỷ VND).

Thời gian: Xét duyệt hồ sơ nhập tịch từ 2 năm

Quyền lợi: Lấy quốc tịch châu Âu với mức đầu tư rẻ; Gia đình gồm vợ/ chồng, con cái dưới 18 tuổi sẽ có quốc tịch Bulgaria và thừa hưởng đầy đủ quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội; Được quyền sinh sống tại bất kỳ nước nào trong khối EU; Miễn visa đến 164 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Mặc dù được đánh giá là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu rẻ nhất nhưng Bulgaria vẫn chưa thực sự được nhiều nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn bởi nơi đây được biết đến là nước nghèo nhất của khối EU.

Nhìn chung, để lựa chọn một nơi phù hợp làm quê hương thứ hai cho cả gia đình sinh sống, học tập, làm việc và phát triển kinh doanh là điều không hề dễ dàng. Bởi mỗi gia đình, mỗi cá nhân đều có những hoàn cảnh riêng, mong muốn riêng.

Châu Âu thu hút đầu tư với thủ tục chứng minh tài chính dễ dàng, đơn giản, quy trình nhanh chóng với mức đầu tư thấp nhưng quyền lợi cao. Đặc biệt, người có quốc tịch Châu Âu còn được thừa hưởng những quyền lợi từ các nước trong khối liên minh Châu Âu.

Hy vọng những thông tin chương trình định cư tại một số nước Châu Âu trên đây, Interimm đã phần nào cung cấp được thông tin cần thiết cho sự lựa chọn của gia đình bạn. Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nếu bạn cần tư vấn cụ thể.

Thẻ : Bồ Đào Nha Bulgaria Đảo Síp Định cư châu Âu Hy Lạp Malta quốc tịch Châu Âu

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình