Bản đồ nước Canada và những khám phá thú vị dành cho bạn
Bản đồ nước Canada và những khám phá thú vị dành cho bạn

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới sau Liên Bang Nga. Nằm ở phía Bắc của Châu Mỹ, trải dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương, bản đồ nước Canada mang đến sự đa dạng về địa hình, môi trường sinh thái và có nhiều cảnh quan đẹp. Cùng khám phá bản đồ Canada để hiểu thêm về đất nước này.

Bản đồ nước Canada với 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ rộng lớn
Bản đồ nước Canada với 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ rộng lớn

Vị trí bản đồ nước Canada

Canada nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ, trải dài từ phía tây Đại Tây Dương sang phía đông Thái Bình Dương và giáp với Bắc Băng Dương ở phía Bắc. Phía Nam Canada giáp Mỹ với đường biên giới dài nhất thế giới. Canada có bờ biển rộng lớn ở cả phía Bắc, phía Đông và phía Tây lãnh thổ. Canada là quốc gia có nhiều hồ lớn, chứa nhiều nước ngọt của thế giới.

Vị trí địa lý đã mang đến cho Canada có thảm thực vật vô cùng phong phú và khí hậu độc đáo. Mùa đông ở Canada thường khắc nghiệt ở nhiều nơi trên khắp đất nước, đặc biệt là các tỉnh phía bắc có nơi nhiệt độ trung bình xuống đến -15°C thậm chí dưới -40°C. Có nơi tuyết che phủ hầu hết cả trong 6 tháng mùa đông của năm. Mùa hè của Canada ở phía đông và phía tây thường có nhiệt độ trung bình từ 25-30°C, thỉnh thoảng nắng nóng gay gắt hơn 40°C.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada

Bản đồ nước Canada rộng lớn nên Canada được chia thành 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ, mỗi tỉnh có thủ phủ và đặc điểm riêng biệt.

 1. Biritsh Columbia: Đây là tỉnh nằm ở cực Tây Canada và là một trong những vùng có nhiều núi nhất Bắc Mỹ. Biritsh Columbia là một tỉnh duyên hải đồng thời cũng là cửa ngõ ra vào Thái Bình Dương và khu vực Châu Á chủ yếu của đất nước Canada. Nơi đây có khí hậu dễ chịu nên được nhiều người Canada từ những nơi khác và người nước ngoài đến định cư hằng năm.
  Đất nước Canada
 2. Alberta (Thủ phủ là Edmonton): thuộc cực Tây Canada nằm cạnh Biritsh Columbia với diện tích 600,000Km2. Albeta nổi tiếng về ngành nông nghiệp vì có nhiều núi non và những cánh đồng lúa mì.
 3. Manitoba (Thủ phủ: Winnipeg): là trung tâm trọng yếu về số sắc tộc, nền kinh tế nông nghiệp và quặng mỏ. Manitoba có hơn 1 triệu dân và 60% trong số đó sống trong thành phố Winnipeg.
 4. Ontario (Thủ phủ: Toronto): là tỉnh bang lớn thứ 2 của Canada với 1.1 triệu Km2 trong đó có hơn nửa triệu là hồ nước. Đây là mảnh đất rộng lớn với nền kinh tế phát triển có số dân hơn 10 triệu người (chiếm gần ⅓ dân số Canada). Đặc biệt, Toronto được mệnh danh là thành phố lớn với nhiều kiến trúc riêng biệt cao nhất thế giới.
 5. Québec (Thủ phủ: Ville de Québec): tỉnh bang lớn nhất của Canada có diện tích là 1.450.680 Km2 (rộng gấp 3 lần nước Pháp và 7 lần nước Anh). Québec nổi tiếng về lịch sử và có nhiều hoạt động văn hóa sôi động của Canada. Thành phố Québec lớn thứ 3 trong nước và có đến 82% người Québec nói tiếng Pháp. Vì vậy, Québec ngày càng được giới đầu tư lựa chọn nơi để định cư cùng gia đình.

Điều kiện và quyền lợi khi đầu tư vào tỉnh bang này như thế nào? Tham khảo thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY

 

Québec - Tỉnh bang xinh đẹp của Canada và là nơi định cư mơ ước của nhiều người trên thế giới.
Québec – Tỉnh bang xinh đẹp của Canada và là nơi định cư mơ ước của nhiều người trên thế giới.
 1. Neufoundland (Thủ phủ: St.John’s): Nằm ở cực Đông của Canada gồm 2 đơn vị địa lý là Newfoundland và Labrado. Hiện tại dân số của tỉnh là 670.000 người, phần lớn thuộc hậu duệ của người định cư từ Anh Quốc và Cộng Hoà Ireland.
 2. New Bunswick (Thủ phủ: Fredericton): Một tỉnh ven biển phía Đông của Canada với 3 mặt giáp biển. Dân cư ở đây khoảng 723.000 người và khoảng 35% nói tiếng Pháp.
 3. Saskatchewan (Thủ phủ Regina): Đây được gọi là tỉnh có vựa bánh mì lớn nhất Canada, đặc biệt nổi tiếng về đồng lúa và đồng cỏ. Saskatchewan nằm ở phía Tây Canada giáp với Mỹ. Tỉnh này có khoảng 1 triệu dân nhưng chỉ có 3% người Canada còn lại là người dân di cư từ nơi khác đến.
 4. Prince Edward Island (Thủ phủ: Charlottetown): Vùng đất này có khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ là nơi lý tưởng để trồng các lại hoa màu. Prince Edward Island sử dụng một nửa diện tích để canh tác nên còn được gọi là tỉnh vườn. Cuộc sống ở đây phù hợp với những đối tượng mong muốn có một cuộc sống yên bình. Và cũng là nơi thu hút người định cư từ nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Tham khảo thông tin chương trình định cư PEI  Tại đây.

 

Tỉnh vườn Canada - Nơi nghỉ dưỡng bậc nhất cho người định cư lâu dài.
Tỉnh vườn Canada – Nơi nghỉ dưỡng bậc nhất cho người định cư lâu dài.
 1. Nova Scotia (Thủ phủ Halifax): Đây là một bán đảo độc đáo với bốn mặt giáp biển. Tỉnh này phát triển kinh tế nhờ vào mối liên hệ với biển.
 2. Yukon (Thủ phủ: Whitehorse): Yukon có vùng lãnh thổ rộng (483.450km2) nhưng chỉ có 28.000 người. Lãnh thổ Yukon nằm trên Bắc Cực và là một tỉnh lạnh giá nhất của Canada khi là vùng đất không nhìn thấy mặt trời suốt những tháng hè.
 3. Nunavut (Thủ phủ: Iqualuit): Đây là vùng đất rộng lớn với diện tích 2 triệu km2 (gấp 6 lần diện tích Việt Nam). Nunavut có 25.000 dân và có quyền tự trị về giáo dục, tài chính, kinh tế như các vùng lãnh thổ khác của Canada.
 4. Northwest Territories (Thủ phủ: Yellowknife): Vùng đất rộng lớn trên 3,4 triệu km2 hay còn gọi là cực Bắc trên bản đồ. Lãnh thổ này được mệnh danh là vùng đất của mặt trời khuya với dân số trên 52.000 người sống chủ yếu bằng nghề khai thác mỏ.

Bản đồ nước Canada trải dài rộng lớn và có vô vàn những điều thú vị để chúng ta khám phá. Tìm hiểu về vị trí địa lý, các tỉnh bang Canada giúp ích cho những người có ý muốn định cư Canada trong tương lai. Hiện Canada đang là một trong những quốc gia thu hút định cư nhiều nhất trên thế giới với chính sách đầu tư định cư (Tỉnh bang).

Để tìm hiểu các cách định cư an toàn và hiệu quả, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng