4 lời khuyên dành cho đương đơn EB-5 mắc những chứng bệnh đặc biệt như tự kỷ
4 lời khuyên dành cho đương đơn EB-5 mắc những chứng bệnh đặc biệt như tự kỷ

Thời gian qua một vài gia đình có con bị chứng tự kỷ đã liên hệ tới văn phòng chúng tôi để hỏi về việc con cái họ có khả năng nhận được visa EB-5 hay không? Mặc dù chúng tôi chưa nhận được thông tin chính xác từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) hoặc Sở Di Trú Mỹ (USCIS), nhưng có vẻ như đây là điều có thể xảy ra, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

4 vấn đề cần lưu ý mà chúng tôi cập nhật đến quý nhà đầu tư quan tâm chương trình EB5:
4 vấn đề cần lưu ý mà chúng tôi cập nhật đến quý nhà đầu tư quan tâm chương trình EB5

4 vấn đề cần lưu ý đối với đương đơn eb-5 mắc bệnh đặc biệt như tự kỷ

  • Những đứa trẻ bị mắc các chứng bệnh đặc biệt như tự kỷ có thể là đương đơn EB-5 hay không? Điều này có thể xảy ra nhưng phải có người giám hộ hợp pháp thay cho đứa trẻ. Trước khi thực hiện đầu tư EB-5, người giám hộ hợp pháp nên yêu cầu các bên liên quan xác định liệu những đứa trẻ này có đủ điều kiện để đầu tư hay không?
  • Đương đơn EB-5 không đủ điều kiện về mặt sức khỏe, y tế. Một số trường hợp có thể xảy ra trong buổi phỏng vấn visa EB-5 tại lãnh sự, là liệu đứa trẻ đó có khả năng không đạt đủ điều kiện về mặt y tế theo luật INA § 212 (a) (1). Bản thân sự rối loạn thể chất hoặc tinh thần thì không phải là yếu tố quyết định đến việc đứa trẻ đó không đủ điều kiện để nộp đơn. Những bằng chứng chứng minh rằng đứa trẻ này không phải là mối nguy hại cho xã hội, tài sản hoặc phúc lợi của những đứa trẻ khác và các nhu cầu đặc biệt của đứa trẻ không liên quan đến hành vi có hại đều phải được trình bày cụ thể với nhân viên lãnh sự. Xem 9FAM 302.2-7(B)(2)
Bản thân sự rối loạn thể chất hoặc tinh thần thì không phải là yếu tố quyết định đến việc đứa trẻ đó không đủ điều kiện để nộp đơn
Bản thân sự rối loạn thể chất hoặc tinh thần thì không phải là yếu tố quyết định đến việc đứa trẻ đó không đủ điều kiện để nộp đơn
  • Lợi ích cộng đồng. Một vấn đề nữa có thể phát sinh trong buổi phỏng vấn visa EB5 tại lãnh sự, là liệu đứa trẻ đó có khả năng trở thành gánh nặng cho cộng đồng theo điều INA § 212 (a) (4) hay không? Mặc dù, các gia đình nhà đầu tư EB-5 nhìn chung đều có điều kiện kinh tế, tài chính tốt. Nhưng điều quan trọng là phải cung cấp bằng chứng chứng minh việc có thể chăm sóc được cho trẻ cả về tinh thần lẫn vật chất, giúp trẻ thích nghi với cộng đồng.
  • Chuẩn bị phỏng vấn lãnh sự là điểm mấu chốt. Một bước ngoặt lớn trong việc xin thị thực EB-5 là chuẩn bị phỏng vấn lãnh sự, những vấn đề liên quan đến những đứa trẻ bị thiểu năng hoặc những đứa trẻ đặc biệt có thể xảy ra ở giai đoạn này. Khi đến phỏng vấn thì nên mang theo bức thư từ bên thứ ba liên quan và có đủ chức năng để chứng minh đứa trẻ đủ khả năng để trở thành đương đơn EB-5.

Tóm lại, DOS và USCIS đánh giá đơn của những đứa trẻ thiểu năng hoặc những đứa trẻ đặc biệt. Cần được chứng minh cụ thể thông qua một số đơn yêu cầu đáp ứng đủ điều kiện để trẻ trở thành đương đơn EB-5, có người giám hộ hợp pháp, cung cấp những giấy tờ liên quan đến sức khỏe, thư chứng minh đứa trẻ có đủ khả năng trở thành đương đơn EB-5 và gia đình phải có đủ thu nhập về tài chính.

Theo dõi Website Interimm để được cập nhật thêm các thông tin liên quan về vấn đề này.

Ghi chú:

INA: Đạo luật di trú và quốc tịch (Immigration and Nationality Act).

INA § 212 (a) (1) là điều khoản hạn chế người nước ngoài nhập cư, nhập cảnh Hoa Kỳ nếu họ có những vấn đề liên quan đến sức khỏe như mắc một số bệnh truyền nhiễm, hoặc bệnh rối loạn về thể chất, tinh thần, người nghiện ma túy….

INA § 212 (a) (4) là điều khoản không cho phép người nước ngoài nhập cư, nhập cảnh Hoa Kỳ nếu họ có khả năng trở thành gánh nặng cho xã hội Hoa Kỳ liên quan tới các tiêu chí như: tuổi tác, sức khỏe, tình trạng gia đình, tài sản, tình trạng tài chính…

9FAM 302.2-7(B)(2): Điều khoản quy định về các bệnh rối loạn thể chất hoặc tâm thần có hành vi nguy hại cho xã hội bao gồm các bệnh liên quan đến chất gây nghiện.

Interimm (Theo Wolfsdorf)

Thẻ : chương trình EB5 đầu tư EB5 đương đơn EB-5 EB-5 visa eb5

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể