25
Jul

3 yếu tố quyết định việc xét I-829 loại bỏ điều kiện cho nhà đầu tư EB-5

Với cá nhân nhà đầu tư EB-5 thì có được sự chấp thuận I-829 loại bỏ điều kiện là bước quan trọng để đạt mục tiêu cuối cùng được nhập cư Hoa Kỳ. Nó cho phép gia đình nhà đầu tư ở lại Mỹ vô thời hạn (trở thành thường trú nhân vĩnh viễn). Mặt khác, đơn I-829 bị từ chối đồng nghĩa với việc chấm dứt tình trạng cư trú và bắt đầu các thủ tục tố tụng trục xuất khỏi nước Mỹ vì thế việc loại bỏ tình trạng là bắt buộc.

Don-I829Nhà đầu tư cần hủy bỏ tình trạng bằng cách nộp đơn I-829 lên Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ

Trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm nhận thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư cần hủy bỏ tình trạng bằng cách nộp đơn I-829 lên Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ(USCIS).

Có 3 yếu tố quan trọng trong việc xét đơn I-829 yêu cầu loại bỏ điều kiện đó là: xem xét nguồn vốn đầu tư, duy trì việc đầu tư và số lượng việc làm được tạo ra.Và được USCIS giải quyết dựa trên một trình tự nhất định.

   1. Nguồn vốn đầu tư

Người tham gia vào dự án đầu tư EB-5 phải chứng minh với USCIS rằng mình đã hoàn thành việc đầu tư bằng việc cung cấp những chứng từ cần thiết gồm các bằng chứng khi nộp đơn I-526 như: các giấy tờ cá nhân của nhà đầu tư khi rút tiền ngân hàng và chuyển trực tiếp đến một doanh nghiệp mới(NCE), báo cáo của NCE cho thấy đã nhận được khoản tiền trên từ nhà đầu tư. Mỹ chỉ chấp nhận những nguồn tiền đầu tư minh bạch, rõ ràng và hợp pháp vì thế để đảm bảo khoản vốn nhà đầu tư EB5 là đủ điều kiện trước khi chuyển tiền vào NCE thì chứng từ ngân hàng cũng phải đầy đủ để trình bày với USCIS.

Nguon-von-dau-tu Mỹ chỉ chấp nhận những nguồn tiền đầu tư minh bạch, rõ ràng và hợp pháp

Để xác định sự minh bạch của nguồn vốn đầu tư EB-5, USCIS hoàn toàn có thể thăm dò sinh trắc học hoặc xác thực lại nguồn tài chính của nhà đầu tư nếu nhận được nguồn thông tin nghi vấn mặc dù nhà đầu tư đã có đơn chấp thuận I-526.

   2. Duy trì việc đầu tư

Nhà đầu tư cần chứng minh được hoạt động đầu tư của mình trong NCE vẫn được duy trì và không bị ngắt quãng. Trong khoảng thời gian cư trú có điều kiện, nhà đầu tư sẽ không thể thu hồi bất kỳ phần vốn đầu tư nào (không bao gồm lợi nhuận)

Chứng minh khoản vốn đầu tư EB-5 được duy trì ở mức tối thiểu theo mẫu đơn K-1. Đồng thời, đơn I-829 cũng phải chứng minh rằng NCE là công ty đang hoạt động bình thường và sẽ tiếp tục hoạt động. Ví dụ:

Nếu NCE được thành lập với mục đích phát triển và điều hành một khách sạn thì phải có tờ khai thuế thu nhập, báo cáo tài chính hoặc báo cáo ngân hàng gần nhất, đơn I-829 phải gồm các giấy tờ chứng minh nguồn vốn EB-5 được sử dụng trong quá trình xây dựng và hoạt động khách sạn là hợp pháp.

Duy-tri-viec-dau-tuNhà đầu tư cần chứng minh được hoạt động đầu tư của mình trong NCE vẫn được duy trì và không bị ngắt quãng

Theo biên bản chính sách ngày 30/05/2013, USCIS cho phép chấp thuận đơn I-829 và không phân biệt việc thay đổi kế hoạch kinh doanh toàn diện theo như ban đầu, miễn là các thay đổi đó diễn ra sau khi nhà đầu tư EB-5 có được thẻ xanh 2 năm, và I-829 đáp ứng đầy đủ các yêu cầu bao gồm việc làm được tạo ra.

    3. Số lượng việc làm tạo ra

Đầu tiên, để xem xét và chấp thuận đơn I-829, USCIS yêu cầu nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng đảm bảo 10 việc làm luôn được tạo ra hoặc sẽ tạo ra trong một thời gian hợp lý dựa trên hoạt động của dự án. Theo dõi một cách cẩn thận thời gian cư trú có điều kiện và nộp I-829 cho tất cả nhà đầu tư đúng thời điểm là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà Trung tâm vùng hoặc chủ dự án (gọi tắt là bên thứ ba) phải làm.

Thứ hai, để theo dõi số lượng công việc tạo ra cho mỗi nhà đầu tư, bên thứ ba cần có chiến lược hỗ trợ nhà đầu tư EB-5, xem xét các thỏa thuận phân bổ công việc giữa các nhà đầu tư trong NCE như là một phần đánh giá và chuẩn bị cho các I-829 của mình.

Thứ ba, để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào nhằm có được thông báo gia hạn tình trạng và chấp thuận việc đi lại ngoài nước Mỹ cho nhà đầu tư, bên thứ ba cần xem xét, phân tích lại các tác động của công việc đã hỗ trợ cho việc chấp thuận đơn I-526 và chuẩn bị các bằng chứng cho thấy các công việc đã thực hiện trước thời hạn nộp đơn I-829 đầu tiên.

Tao-viec-lamĐể chấp thuận đơn I-829, USCIS yêu cầu nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng đảm bảo 10 việc làm luôn được tạo ra 

Trường hợp công việc chưa được tạo ra như đơn I-829 đã xem xét, đương đơn phải lý giải vấn đề rõ ràng rằng công việc sẽ được tạo ra vào một ngày nhất định “trong một thời gian hợp lý”. Quy định gia hạn được đặt ra là 3 năm kể từ sau ngày trở thành thường trú nhân có điều kiện. Bởi vì nhà đầu tư EB-5 thường có thời gian di cư từ 1 đến 2 năm và có thể lâu hơn nếu visa bị lùi lại, thời hạn ba năm sẽ có sự khác nhau từ các nhà đầu tư kế tiếp.

Ở giai đoạn này mọi thông tin cần được cập nhật kịp thời và chính xác vì hoàn thành được khâu này xem như nhà đầu tư EB-5 đã hoàn thiện quá trình nhập cư Hoa Kỳ của gia đình.

3 yếu tố quan trọng để xét I-829 loại bỏ điều kiện cho nhà đầu tư EB5 được nêu trên nhằm cung cấp những thông tin thiết thực cho nhà đầu tư muốn nhận thẻ xanh vĩnh viễn tại Mỹ. Nếu còn bất kỳ khó khăn nào nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp Công ty Interimm để được tư vấn thêm.

Công ty Interimm – Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Di trú và Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada
Hotline: 0931 830 838

Ý kiến bạn đọc