3 lý do để Bồ Đào Nha trở thành quốc gia xứng đáng đầu tư dù trong mùa Covid-19
3 lý do để Bồ Đào Nha trở thành quốc gia xứng đáng đầu tư dù trong mùa Covid-19

Nếu việc đầu tư của bạn gặp phải trở ngại trong mùa Covid-19 này, nhất là về đầu tư định cư thì Bồ Đào Nha sẽ là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Với 3 lý do Interimm chia sẻ dưới đây, đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư mà Bồ Đào Nha đem đến cho bạn.

Đất nước đại đoàn kết và nhân văn

Khi Chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, Bồ Đào Nha đã hành động nhanh chóng với các biện pháp phong tỏa, tích cực truy tìm nguồn lây nhiễm, xét nghiệm trên diện rộng. Các khối đảng tại Bồ Đào Nha và người dân đã cùng đoàn kết trong cuộc chiến chống Covid-19. Và điều này đã tạo nên bầu không khí bình tĩnh được duy trì suốt cuộc khủng hoảng mùa dịch ở Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha còn “ghi điểm” thêm về tính nhân văn bằng cách tạm thời trao quyền cư trú hợp pháp cho tất cả người di cư, xóa bỏ mọi rào cản về nơi ở hoặc điều trị y tế. Việc điều trị cho những người nhiễm nCoV chiếm chưa đến 65% công suất giường bệnh của hệ thống y tế và tổng chi phí dành cho lĩnh vực này cũng tăng 18%. Điều này cho thấy hệ thống y tế Bồ Đào Nha được củng cố vững chắc sau giai đoạn khủng hoảng đồng euro đầy khó khăn.

3-ly-de-bo-dao-nha-tro-thanh-quoc-gia-xung-dang-dau-tu-du-trong-mua-covid-19
Bồ Đào Nha xóa bỏ mọi rào cản để tất cả mọi người dù chưa là thường trú nhân hợp pháp vẫn được điều trị y tế trong mùa Covid-19

Ngày 3/5, người dân Bồ Đào Nha đã được phép tự do ra đường. Tuy nhiên, Chính phủ vẫn duy trì kiểm soát để hạn chế những nguy cơ lây nhiễm khác có thể xảy ra trong tương lai. Các doanh nghiệp nhỏ, tiệm làm tóc, văn phòng hành chính và thư viện cũng tái mở cửa hôm 4/5, đánh dấu bước khởi đầu của quá trình gỡ phong tỏa theo ba giai đoạn. Kế đến là trường học, bảo tàng, quán bar và nhà hàng dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 18/5.

Theo kế hoạch, Bồ Đào Nha sẽ trở về trạng thái bình thường vào ngày 1/6. Từ đây đến lúc đó, việc tụ tập trên 10 người vẫn bị cấm và người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng.

Bất động sản tăng trưởng sau dịch Covid-19

Đại dịch corona đang gây sức ép cho kinh tế trên toàn thế giới và thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán sẽ có điểm sáng mới cho ngành bất động sản vào những tháng còn lại của năm 2020 với bốn thành phố nổi tiếng.

Cụ thể, theo báo cáo từ Knight Frank (công ty về bất động sản thương mại nổi tiếng tại Anh), bất động sản tại 4 thành phố Lisbon (Bồ Đào Nha), Monaco, Vienna (Áo) và Thượng Hải (Trung Quốc) dự kiến ​​sẽ tăng giá trong suốt phần còn lại của năm 2020, dao động ở mức từ 0,1% đến 5%.

Khi tương lai hé mở một phần giá trị của bất động sản, thì thực tế bất động sản Bồ Đào Nha cũng đang trong thời kỳ chỉ số phát triển đi lên. Đơn cử việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư lựa chọn mua bất động sản tập trung tại Lisbon và Porto để định cư Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa . Với thủ tục đơn giản và không quá nhiều yêu cầu, người mua có thể dễ dàng tạo ra lợi nhuận bằng việc cho thuê bên cạnh việc trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha.

3-ly-de-bo-dao-nha-tro-thanh-quoc-gia-xung-dang-dau-tu-du-trong-mua-covid-19
Cuộc sống tại Bồ Đào Nha lý tưởng với chi phí sinh hoạt thấp và giá cả phải chăng, không bạo lực và sự bất ổn

Điểm đến an toàn của thế giới

Tinh thần đoàn kết bên trên cũng đã cho thấy bạo lực và sự bất ổn thực tế dường như không có ở Bồ Đào Nha. Trong danh sách các quốc gia yên bình nhất thế giới 2019, Bồ Đào Nha giữ vị trí thứ 3 chỉ sau Iceland và New Zealand. Đặc biệt tại Lisbon, thành phố được Tạp chí Condé Nast Traveller – tạp chí du lịch cao cấp tại Anh quốc đề xuất mọi người hãy đến đây dành cho mình một kỳ nghỉ tham quan dù chỉ một lần. Điều này cũng có thể lý giải vì sao nhiều người đến thăm đất nước xinh đẹp này hơn bao giờ hết.

Bồ Đào Nha còn là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Người sở hữu tấm hộ chiếu này được sinh sống, làm việc học tập tại bất cứ quốc gia nào trong khối Schengen, và rất nhiều người đã chọn Bồ Đào Nha để lấy quốc tịch thứ hai.

>>> Lợi ích của việc sở hữu hai quốc tịch

Cuộc sống tại Bồ Đào Nha lý tưởng với chi phí sinh hoạt thấp và giá cả phải chăng. Những người đến đây cư trú sẽ vô cùng hài lòng và nhanh chóng hòa nhập. Một đôi vợ chồng có thể sống thoải mái tại các thành phố nhỏ chỉ từ 1,700 USD/tháng và nếu lựa chọn Lisbon, con số này cũng chỉ tầm 2000-2200 USD/tháng.

Nền y tế Bồ Đào Nha còn nằm trong Top 12 hệ thống y tế chất lượng thế giới. Cuộc chiến chống Covid-19 và những nỗ lực của y tế Bồ Đào Nha cũng đã minh chứng được chất lượng nền y tế tại đây. Nếu có ý định định cư tại một quốc gia phát triển về y tế, giáo dục và phúc lợi xã hội thì Bồ Đào Nha sẽ là quốc gia lý tưởng để lựa chọn.

Rõ ràng với những nỗ lực và điểm mạnh hiện có, cái tên Bồ Đào Nha sẽ sớm trở thành “ngôi sao hàng đầu” trong khối Châu Âu trong thời gian tới từ mảng du lịch cho đến điểm định cư lý tưởng. Nếu bạn vẫn còn chưa biết mình nên lựa chọn đầu tư như thế nào vào Bồ Đào Nha, hãy liên hệ ngay với Interimm.

Nguồn tổng hợp

 

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : Bồ Đào Nha covid-19

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình