2 vấn đề cần lưu ý về “Hoàn Vốn EB-5 Sau 2 năm” không nên bỏ qua
2 vấn đề cần lưu ý về “Hoàn Vốn EB-5 Sau 2 năm” không nên bỏ qua

Ngày 11/10/2023, Sở di trú Mỹ đã có thông báo việc điều chỉnh thời gian duy trì khoản đầu tư EB-5 chỉ còn 2 năm. Đây được xem là một tín hiệu vô cùng lạc quan dành cho các nhà đầu tư EB-5 ở mức $800.000. Thông tin “2 năm hoàn vốn” cần được hiểu rõ như thế nào, cùng tìm hiểu với Interimm qua các thông tin dưới đây.

uscis thay doi thoi gian duy tri khoan dau tu eb5
USCIS thay đổi thời gian duy trì khoản đầu tư EB-5

>>> Xem thêm: Thời gian duy trì khoản đầu tư EB-5 rút ngắn còn 2 năm

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 không chỉ có lợi thế là một chương trình được đánh giá an toàn và lấy thẻ xanh Mỹ đơn giản dành cho các nhà đầu tư có tài chính tốt, mà EB-5 còn là một trong số các chương trình định cư sở hữu việc HOÀN LẠI VỐN cho nhà đầu tư.

 • Đối với các nhà đầu tư ở mức $500,000 trước đây: Vốn EB-5 sẽ được đầu tư vào trong dự án ngay khi nộp đơn định cư I-526. Số tiền đầu tư này sẽ được duy trì liên tục trong suốt thời gian I-526 được duyệt và nhận Thẻ xanh có điều kiện (2 năm). Chỉ tới khi các Nhà đầu tư kết thúc thời hạn Thẻ xanh 2 năm, nộp đơn I-829 để chuyển sang Thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm) thì lúc này, nhà đầu tư mới được hoàn vốn. Với quy định như vậy, các Nhà đầu tư EB-5 vô hình chung sẽ chịu sự ràng buộc thời gian hoàn vốn vào tiến trình nhận Thẻ xanh (trung bình khoảng 5-7 năm).
 • Tuy nhiên, đối với các Nhà đầu tư EB-5 ở mức $800,000 theo Đạo luật mới (11/10/2023) thì thời gian duy trì vốn này đã được Sở Di trú làm rõ là không gắn liền với tiến trình định cư nữa, mà quy định một con số rõ ràng đó là: TỐI THIỂU 2 NĂM.

Vậy thông tin “hoàn vốn sau 2 năm” cần được hiểu rõ như thế nào? Và đâu là dự án an toàn để lựa chọn cho việc vừa hoàn vốn nhanh, vừa sớm nhận thẻ xanh? 

Hai vấn đề mà các nhà đầu tư cần lưu ý khi tiếp nhận thông tin này:

1. Hiểu đúng về “2 năm hoàn vốn” & những lưu ý quan trọng

 • Thời gian tối thiểu 2 năm được Sở Di trú đề cập sẽ tính từ ngày vốn EB-5 của Nhà đầu tư chính thức được rót vào vận hành dự án

 • Trong thời gian 2 năm duy trì vốn phải đảm bảo rằng dự án đầu tư đã và đang tạo đủ số lượng việc làm (10 việc làm/suất đầu tư)
 • Đối tượng áp dụng quy định mới này: dành riêng cho những đương đơn đã đầu tư theo Luật EB-5 mới ở mức $800,000 cụ thể là sau ngày 15/3/2022. Những Nhà đầu tư ở mức $500,000 từ trước ngày 15/3/2022, vẫn phải tuân theo quy định về duy trì vốn như trước kia.

2. Dự án được áp dụng “hoàn vốn tối thiểu 2 năm” 

Khoản đầu tư EB-5 được nộp vào không đồng nghĩa với việc đúng 2 năm sau, số tiền đó sẽ được hoàn trả ngay cho nhà đầu tư. Mà việc hoàn vốn này còn căn cứ chính xác vào việc dự án có những thông báo cụ thể về việc hoàn vốn đã được Sở di trú Mỹ cấp phép. 

Một trong những dự án hiếm hoi trên thị trường bây giờ đáp ứng trọn các yếu tố về tốc độ phê duyệt, thời gian hoàn vốn nhanh chóng, an toàn về cơ cấu vốn là dự án Appelation Sun Valley. Dự án là khu phức hợp nhà hàng, khách sạn nghỉ dưỡng được xây dựng tại khu vực vui chơi nghỉ dưỡng nổi tiếng và đặt đỏ nhất vùng núi Bắc Mỹ với những lợi thế đặc biệt như:

 • Thuộc vùng nông thôn: Đáp ứng yêu cầu được ưu tiên xét duyệt của Đạo luật EB-5 mới. Do đó thời gian phê duyệt đơn I-526 nhanh, trên thực tế hiện nay là chưa đến 1 năm
 • Bảo trợ bảo trung tâm vùng hàng đầu: Golden Gate Global (GGG) với lần gọi vốn đầu tư thứ 15. Đơn vị với tỷ lệ dự án được Sở Di trú phê duyệt là 100% 
 • 2 năm có thẻ xanh, 3 năm hoàn vốn: GGG đã có thông báo chính thức về thời gian hoàn trả vốn đầu tư cho các nhà đầu tư từ 5 năm xuống còn 3 năm theo sự thay đổi của luật mới.
  du an vung nong thon uu tien xet duyet nhanh
  GGG thay đổi thời gian hoàn vốn tối thiểu từ 5 năm xuống 3 năm

Thấu hiểu chương trình hay dự án đầu tư và nắm bắt những thông tin chính xác, không sai lệch là yếu tố quan trọng giúp cho các nhà đầu tư định cư Mỹ dễ dàng, an toàn và thành công. Quý nhà đầu tư trước khi đưa ra quyết định cần được tư vấn chi tiết, cụ thể để có những lựa chọn đầu tư sáng suốt. 

Interimm, là đơn vị 10+ năm kinh nghiệm, 100% tỷ lệ chấp thuận hồ sơ và 1000+ khách hàng thành công, nơi “chọn mặt gửi vàng” cho hành trình định cư quốc tế của gia đình bạn với: 

– Quy trình thẩm định tình trạng hồ sơ, quy trình thực hiện và lệ phí phù hợp. 
– Tham vấn phương án chứng minh nguồn tiền được thiết kế dành riêng cho gia đình bạn


Quý Nhà Đầu tư quan tâm EB-5, vui lòng liên hệ với INTERIMM qua Hotline: 0931 830 838 (HCM) | 0901 329 729 (Hà Nội). 
Thẻ : đầu tư EB5 EB-5 GGG USCIS

Các tin liên quan

Kỷ lục 844 visa EB-5 được cấp tại Việt Nam trong tháng 10/2023

Kỷ lục mới với con số visa ấn tượng của visa EB-5 được cấp cho

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên