15 lý do để bạn muốn sống tại Madeira, Bồ Đào Nha
15 lý do để bạn muốn sống tại Madeira, Bồ Đào Nha

Với triển vọng mở cửa thu hút đầu tư và trở thành điểm đến du lịch tuyệt vời, Madeira – Hòn ngọc Đại Tây Dương đã nổ lực phát triển, tạo nhiều điều kiện để bất cứ ai cũng có thể đến đây trải nghiệm. Và 15 lý do bên dưới sẽ khiến bạn muốn đến sinh sống, định cư tại Madeira Bồ Đào Nha.

15-ly-do-de-ban-muon-song-tai-madeira-bo-dao-nha
Định cư tại Madeira, Bồ Đào Nha dễ dàng với Golden Visa chỉ từ 350,000 euro.

1. Hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng

Trong đại dịch COVID-19, Chính quyền Vùng Madeira và Cơ quan Y tế Vùng đã thực hiện nhanh chóng và quyết đoán các hành động để ngăn chặn và kiềm chế đại dịch. Nhờ những nỗ lực to lớn này, số trường hợp COVID-19 ở Madeira thuộc mức thấp so với cả nước. Chăm sóc sức khỏe miễn phí có sẵn cho tất cả cư dân hợp pháp trên đảo.

2. Định cư Bồ Đào Nha dễ dàng với Golden Visa

Chế độ cư trú/thường trú theo chương trình đầu tư được thiết kế để thu hút các cá nhân có nguồn tài chính tốt với mong muốn gia đình của họ sẽ đến định cư tại Madeira, Bồ Đào Nha.

Thông qua chương trình Golden Visa, nhà đầu tư tham gia đầu tư bất động sản nhà ở tại Madeira chỉ từ 350,000 euro và được sở hữu vĩnh viễn. Thời gian xử lý hồ sơ chỉ từ 4- 6 tháng, cả gia đình nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ cư trú cho cả gia đình tại Bồ Đào Nha và hưởng những quyền lợi trong khối EU.

3. Thị trường bất động sản vững chắc

15-ly-do-de-ban-muon-song-tai-madeira-bo-dao-nha
Thị trường bất động sản vững chắc, giá nhà ở tại Madeira vẫn tăng trong quý I/2020 dù đại dịch Covid-19 xảy ra.

Giá nhà ở tại Madeira vẫn tăng trong quý I/2020 dù đại dịch Covid-19 xảy ra, khẳng định vị trí của Đảo Madeira vẫn là một điểm đến đầu tư xứng đáng. Theo chia sẻ của các chuyên gia, khoản đầu tư 270.000 EUR vào căn hộ 196 m2 khu vực Funchal và São Martinho có thể mang lại thu nhập từ việc cho thuê hàng tháng (cho thuê dài hạn) từ 1.800 EUR đến 2.000 EUR. Và nếu cho thuê ngắn hạn, giống như AirBnB với cùng một căn hộ có vị trí tốt có thể mang lại lợi nhuận từ 500 EUR đến 1.000 EUR mỗi tuần.

>>>Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha mở thêm hướng đầu tư sang đảo Madeira

4. Cuộc sống tại Madeira dễ chịu, thoải mái

Cuộc sống hàng ngày ở Madeira dễ chịu và thoải mái. Người nước ngoài đến đây có thể cảm nhận được thông qua cuộc sống người dân địa phương. Hòn đảo Madeira mang nhiều nét văn hóa đặc trưng vô cùng đa dạng, nhiều bảo tàng nghệ thuật tôn giáo, hay các nhà thờ tổ chức lễ hội âm nhạc organ.

Sự sôi động của Madeira còn được thể hiện qua các chương trình như: dàn nhạc giao hưởng biểu diễn hàng tháng, các buổi hòa nhạc thính phòng, các lễ hội ẩm thực và dân gian truyền thống, triển lãm nghệ thuật định kỳ.

5. Giao tiếp tiếng Anh rộng khắp

Nhờ sự hiện diện mạnh mẽ của người Anh trên đảo, hầu hết người Madeira nói tiếng Anh, và Madeira là lãnh thổ đầu tiên ở Bồ Đào Nha áp dụng chương trình giáo dục tiếng Anh bắt buộc  và bắt đầu từ bậc tiểu học. Kế đến là tiếng Pháp và tiếng Đức, là ngôn ngữ thứ hai được người dân địa phương sử dụng.

6. Chi phí sinh hoạt thấp

Madeira là một trong những nơi lý tưởng nhất để dành thời gian lưu trú trên thế giới. Chi phí tiện ích cũng thấp hơn so với nhiều nơi. Cụ thể điện thấp hơn 21,8% so với ở Algarve, Internet thấp hơn 11,2%. Và VAT thấp hơn 1 phần trăm so với đất liền Bồ Đào Nha.

15-ly-do-de-ban-muon-song-tai-madeira-bo-dao-nha
Funchal – Thủ đô của Madeira là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất và là nơi bạn có thể tận hưởng một cuộc sống thoải mái, yên bình ngay trên đảo quốc tế này.

7. Chất lượng cuộc sống tốt

Funchal – Thủ đô của Madeira là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất và là nơi bạn có thể tận hưởng một cuộc sống thoải mái, yên bình ngay trên đảo quốc tế này. Hiệp hội người tiêu dùng Bồ Đào Nha đã xếp hạng Funchal là thành phố tốt thứ hai để sinh sống ở Bồ Đào Nha.

8. Khí hậu mùa xuân quanh năm

Madeira có đặc trưng thời tiết quanh năm giống như mùa xuân, điều này đã khiến nó trở nên nổi tiếng đối với người dân và du khách. Trong suốt mùa hè, mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ thay đổi từ 17 độ C (62,6ºF) đến 24 độ C (75,2ºF). Đối với những tháng mùa Đông, nhiệt độ sẽ thay đổi trong khoảng 14 độ C (57,2ºF) đến 20 độ C (68ºF). Và dễ hiểu vì sao Madeira được mệnh danh là “Hòn ngọc Đại Tây Dương”. Madeira cũng là nơi có số giờ nắng mỗi năm đạt giá trị cao tới 3300, lớn hơn 70% so với số giờ nắng được tìm thấy ở Bắc Âu.

9. Kết nối quốc tế dễ dàng

Madeira kết nối với quốc tế dễ dàng bằng nhiều đường bay trực tiếp. Sân bay Cristiano Ronaldo của Madeira không chỉ đưa bạn đến Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha mà còn đến mọi thủ đô lớn khác của châu Âu — bao gồm Paris, Brussels, London, Berlin và Zürich…

Đây cũng là một lý do khiến Madeira trở thành địa điểm được yêu thích trong các kỳ nghỉ giữa người Anh, Đức, Pháp và Scandinavi.

10. Thiên nhiên phong phú và vẻ đẹp hoang sơ

15-ly-do-de-ban-muon-song-tai-madeira-bo-dao-nha
Madeira có thời tiết mùa xuân quanh năm, không chỉ thu hút khách du lịch mà có cả người muốn định cư, lưu trú dài hạn.

Khí hậu của Madeira có độ ẩm khoảng 75% quanh năm. Điều này nhờ có rừng Laurissilva – nơi đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1999, bao phủ 20% diện tích 741 km2 của hòn đảo. Khu rừng này có hơn 1.600 km kênh tưới tiêu đi kèm và những lối đi bộ kết nối toàn bộ hòn đảo.

11. Cộng đồng người nước ngoài đa đạng

Có rất nhiều người nước ngoài sinh sống ở Madeira và hầu hết trong số họ đến từ Anh, Đức, Áo, Pháp và một ít là Scandinavia, Canada và Mỹ. Hơn nữa, ngày nay có rất nhiều người quan tâm đến việc di chuyển đến hòn đảo, lựa chọn nơi đây trở thành nơi an cư mới.

12. Pháp luật và Quyền lợi

Bồ Đào Nha nằm trong Top 20 Quốc gia Chỉ số Tự do Con người cao nhất, vượt qua Pháp, Tây Ban Nha và Hy Lạp, theo nghiên cứu của Viện Cato. Đối với các quyền tự do tôn giáo, đạo đức sinh học, gia đình và giới tính, Bồ Đào Nha đứng trong Top 3 thế giới về Chỉ số Tự do Đạo đức Thế giới, vượt qua tất cả các nước G20 trong các mảng này.

13. Cộng đồng LGBTQ + được ghi nhận bình đẳng

Bồ Đào Nha nằm trong Chỉ số Cầu vồng của ILGA – Châu Âu, Top 10 quốc gia Châu Âu về bình đẳng LGBTQ, vượt qua các quốc gia như Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển và Đức.

14. Chào đón người nước ngoài

Madeira đã nhận được sự chú ý của quốc tế kể từ khi hoàng gia châu Âu khám phá ra những điều tuyệt vời như khí hậu mùa xuân quanh năm và những vấn đề liên quan đến lợi ích sức khỏe.

15-ly-do-de-ban-muon-song-tai-madeira-bo-dao-nha
Madeira chào đón người nước ngoài đến đây trải nghiệm khu rừng Laurissilva – nơi đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Madeira hoan nghênh chào đón người nước ngoài đến đây tận hưởng khí hậu tuyệt vời, thiên nhiên phong phú cùng kỳ nghỉ thuế 10 năm nhờ chương trình Cư trú không thường xuyên.

15. Tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư

Hiểu được những khó khăn về kinh tế khi Covid-19 xảy ra, Madeira cung cấp cho các nhà đầu tư mức thuế suất doanh nghiệp chỉ 5% đối với những công ty tư vấn/dịch vụ quốc tế trong Trung tâm kinh doanh quốc tế Madeira. Điều này giúp các cá nhân/doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng thuế chi phí hoạt động.

Thẻ : Bồ Đào Nha Golden Visa Bồ Đào Nha Madeira

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình