10 phát minh vĩ đại nước Úc đã mang đến thế giới
10 phát minh vĩ đại nước Úc đã mang đến thế giới

Cùng Interimm điểm lại những phát minh hiện đại, đầy sáng tạo của nước Úc. Những sản phẩm này đã giúp cho thế giới tận hưởng một cuộc sống chất lượng hơn, và chính điều này cũng đã giúp nước Úc trở thành một quốc gia dẫn đầu về khoa học công nghệ có tầm ảnh hưởng thế giới.

1. Wifi

Trong kỷ nguyên siêu kết nối, đặc biệt là kết nối thế giới mà không cần dây, Wifi được sử dụng khắp toàn cầu. Nhưng ít ai ngờ được tiền thân của sóng wifi thực sự bắt nguồn từ nghiên cứu thiên văn vô tuyến được thực hiện vào những năm 1970 bởi John O ‘Sullivan và CSIRO. Năm 1992, công nghệ này đã được cấp bằng sáng chế đồng thời phát triển những bước cơ bản đầu tiên của công nghệ Wi-fi. Và giờ đây việc kết nối wifi gần như không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của con người và hơn một tỷ người trên toàn thế giới đang sử dụng sức mạnh của wifi.

10-phat-minh-vi-dai-nuoc-uc-da-mang-den-gioi2. Máy ghi âm hộp đen

Máy ghi âm hộp đen được phát minh bởi nhà khoa học người Úc, Tiến sĩ David Warren. Máy ghi âm hộp đen đã cách mạng hóa an toàn cho ngành hàng không. Thiết bị gần như không thể phá hủy này có nhiệm vụ vô cùng quan trọng là ghi lại dữ liệu chuyến bay và các cuộc trò chuyện trong buồng lái để cung cấp bằng chứng chính xác về lịch sử của chuyến bay cho các nhà điều tra nếu gặp phải sự cố. Chiếc máy này được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1958, ban đầu ý tưởng này đã bị các công ty hàng không từ chối vì không thấy được lợi ích. Tuy nhiên, ngày nay chiếc hộp bắt buộc này phải được lắp đặt trên mọi máy bay thương mại trên thế giới.

3. Thuốc kháng sinh penicillin

Sản phẩm này được phát hiện lần đầu tiên bởi Alexander Fleming vào năm 1928, thuốc kháng sinh dựa trên penicillin được phát triển trong thập kỷ tiếp theo bởi các dược sĩ và nhà nghiên cứu bệnh học người Úc Howard Florey và nhà nghiên cứu y học Ernst Chain. Đây là công trình nghiên cứu nhằm chiết xuất chất penicillin từ một chủng loài rêu mốc đặc biệt, nó giúp chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn ở người. Từ đây đã khai sinh ra nhiều dòng thuốc kháng sinh khác nhau và làm thay đổi nền y học hiện đại ngày nay.

4.  Google Maps

Ít ai biết được rằng, Google Maps được tạo ra ban đầu không thuộc nhà Google. Với sự tìm tòi và khám phá, nhóm nghiên cứu tại Úc đã tạo lập ra ứng dụng bản đồ Google Maps mở ra cho bạn chi tiết vị trí – Bạn đang ở đây, giúp bạn đi đến điểm đích bằng nhiều phương tiện khác nhau và định hướng giúp bạn hướng đi thuận lợi nhất. Ứng dụng Google Maps giờ đây không thể thiếu trong bất cứ dòng smartphone nào trên thế giới. Công cụ đầy giá trị này đã được tập đoàn Google mua lại vào năm 2004.

5. Cấy ốc tai điện tử hay còn gọi là Tai sinh học

Cấy ốc tai điện tử là một trong những phát minh dành cho người khiếm thính nổi tiếng nhất của người Úc. Sản phẩm này được phát minh tại Melbourne bởi Graeme Clark, một nhà nghiên cứu tại Đại học Melbourne. Thiết bị sẽ được phẫu thuật cấy ghép kích thích dây thần kinh thính giác, giúp bệnh nhân nghe được như người bình thường. Thiết bị này đã giúp cho khoảng 324.200 người khiếm thính nhận được nhiều lợi ích từ công nghệ.

10-phat-minh-vi-dai-nuoc-uc-da-mang-den-gioi

6. Tiền giấy polymer

Lo ngại về sự gia tăng của tiền giả, Ngân hàng Dự trữ Úc hợp tác với CSIRO đã phát triển tờ tiền giấy làm từ polymer có tính năng bảo mật hơn và bền hơn. Và Australia là quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành tiền polymer vào năm 1988. Hiện nay, tờ tiền giấy của Australia được xếp vào hàng những tờ tiền hiện đại nhất trên thế giới và đã nhiều quốc gia trên thế giới cũng chuyển sang sử dụng tiền polymer, trong đó có Canada và Việt Nam.

 

10-phat-minh-vi-dai-nuoc-uc-da-mang-den-gioi

7. Đai an toàn

Cách đây 50 năm hầu như các loại xe ô tô đều chưa được gắn đai an toàn (seat belt) và nó được cho là mất thẩm mỹ, gây ra vướng víu. Tuy đai an toàn chỉ đơn giản là một sợi dây nhưng đây lại là phần vô cùng quan trọng đối với những người đang ngồi trên ô tô, nó đã cứu sống được rất nhiều sinh mạng trước hiểm họa của tai nạn giao thông. Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học Monash, Úc vào năm 1964. Từ đây đã dẫn đến sự kiện ban hành trên thế giới về việc bắt buộc phải lắp đặt đai an toàn trên tất cả các dòng xe hơi.

8. Máy siêu âm

Năm 1961, George Kossoff và David Robinson đã chế tạo máy quét siêu âm đầu tiên của Úc, đây là dòng máy được phát hiện là vượt trội hơn nhiều so với các máy quét khác. Vào giữa những năm 70, công ty Ausonics của Úc đã thương mại hóa và phát triển dòng máy quét siêu âm cho phép cha mẹ nhìn thấy con mình mà không cần tiếp xúc.

9. Máy tạo nhịp tim điện tử

Năm 1926, bác sĩ gây mê Mark C Lidwill thuộc Bệnh viện Prince Alfred của Sydney đã tạo ra máy tạo nhịp tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới với sự hỗ trợ của nhà vật lý Edgar H. Booth của Đại học Sydney. Năm 1928, thiết bị thô sơ này đã được sử dụng để hồi sinh cho một em bé và ngày nay, hàng triệu người trên toàn thế giới đã dựa vào máy điều hòa nhịp tim để duy trì nhịp tim đều đặn.

10. Notepad/Sổ ghi chú

Giấy có từ thế kỷ thứ II trước Công nguyên tại Trung Quốc, nhưng mãi đến ngày 18/02/1902, một công ty văn phòng phẩm của Tasmania thuộc sở hữu của JA Birchall đã nghĩ đến việc gắn các tờ riêng biệt lại với nhau để tạo ra một cuốn sổ ghi chú. Giờ đây cuốn sổ ghi chú này có mặt tại khắp mọi nơi trên thế giới phục vụ cho việc ghi chép, lưu lại thông tin cho tất mọi người.

Nước Úc nổi tiếng với tinh thần sáng tạo và đã có những phát minh tác động rất lớn đến thế giới. Điều này cho thấy một nước Úc không chỉ phát triển về kinh tế mà còn có khoa học công nghệ. Đây cũng là một trong những điểm thu hút rất nhiều người mong muốn định cư Úc. Xứ sở chuột túi này cũng đã đa dạng các hình thức định cư, trong đó nổi bật nhất chính là diện đầu tư định cư. Với diện đầu tư định cư thông qua Visa 188 hoặc Visa 132, cả gia đình nhà đầu tư sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc. Điểm mạnh của các chương trình này là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính.

Nguồn tổng hợp

>>> Đặt lịch tư vấn trực tuyến Chương trình đầu tư định cư Úc ngay tại đây!

 

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng