10 lý do để bạn quyết định lựa chọn định cư Úc
10 lý do để bạn quyết định lựa chọn định cư Úc

Nếu bạn đang băn khoăn vì sao nên chuyển đến Úc để sinh sống, học tập và làm việc, thì đây là 10 lý do khiến bạn quyết định lựa chọn định cư Úc.

10-ly-do-de-ban-quyet-dinh-lua-chon-dinh-cu-uc
Úc đứng đầu về Chỉ số Phát triển con người, nơi tiếp cận nền giáo dục tuyệt vời, cuộc sống chất lượng cao và nền kinh tế xã hội tốt.

1. Chỉ số phát triển con người hàng đầu

Theo Liên Hợp Quốc, Úc là quốc gia tốt thứ hai trên thế giới để sinh sống, do chỉ số chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Nơi đây còn Chỉ số Phát triển con người cao nhất, dựa trên một cuộc khảo sát hàng năm về tiến bộ xã hội và các chỉ số kinh tế của 187 quốc gia. Úc đứng đầu bởi cơ hội tiếp cận nền giáo dục tuyệt vời, chất lượng cuộc sống cao và nền kinh tế xã hội tốt.

Phong cách sống của người Úc ủng hộ việc tận hưởng thời gian rảnh rỗi bên gia đình, bạn bè, chơi thể thao và tiếp xúc với thiên nhiên. Công việc là một giá trị cơ bản của xã hội nhưng phải đi kèm với thời gian cần thiết cho các hoạt động nghỉ ngơi và giải trí.

 >>>Úc chính thức thay đổi luật đầu tư định cư vào ngày 01/07/2021

2. Quốc gia hạnh phúc thứ hai trên thế giới

Úc cũng là quốc gia hạnh phúc thứ hai trên thế giới. Tạp chí nổi tiếng The Wall Street Journal đã trao tặng danh hiệu này cho Úc sau khi có được “Chỉ số Cuộc sống Tốt đẹp” từ việc phân tích 11 biến số phúc lợi được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) tính toán.

Úc có giá trị cao trong tất cả các biến được chỉ định bởi chỉ số: việc làm, thu nhập, nhà ở, cộng đồng, giáo dục, cân bằng giữa công việc và cá nhân, môi trường, sự tham gia của người dân, sức khỏe, sự hài lòng và an toàn trong cuộc sống.

3. Nền kinh tế Úc năng động

Úc có một nền kinh tế năng động trong những thập kỷ qua. Thương mại quốc tế được định hướng vào việc chế tạo các sản phẩm và dịch vụ có giá trị cao.

Úc có một lực lượng lao động có tay nghề cao, sự ủng hộ của Chính phủ, sự hài hòa xã hội và lối sống tốt thuộc hàng đầu thế giới.

4. Xét duyệt thị thực nhanh chóng

Quá trình xét duyệt visa Úc của chương trình di cư đủ điều kiện mất trung bình 18 tháng, được coi là nhanh so với các quốc gia khác.

Để làm việc trong một số ngành nghề ở Úc, bạn cần phải có xác nhận chuyên môn trước khi cấp thị thực, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia nhập thị trường lao động địa phương.

5. Chất lượng giáo dục của Úc tuyệt vời

Trình độ giáo dục của Úc được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng tuyệt vời. Bằng chứng cho thấy, tỷ lệ người nước ngoài đến du học chiếm khá cao trong tổng số sinh viên của các trường đại học Úc.

6. Quốc gia đa chủng tộc và văn hoá

Kể từ khi thành lập, Úc đã là một quốc gia của những người nhập cư và đã trở thành một xã hội bao dung và đa văn hóa, tuyệt đối không phân biệt chủng tộc.

7. Úc là quốc gia an toàn nhất hành tinh

Úc được coi là một trong những quốc gia an toàn nhất hành tinh. Quốc gia này có mức độ tội phạm thấp và lực lượng cảnh sát hiệu quả. Công dân Úc cảm thấy tự hào về một xã hội hòa bình.

10-ly-do-de-ban-quyet-dinh-lua-chon-dinh-cu-uc
Úc được coi là một trong những quốc gia an toàn nhất hành tinh.

8. Khí hậu Úc dễ chịu

Khí hậu Úc khá dễ chịu và thay đổi tùy theo các khu vực khác nhau. Trong khi miền Bắc là nhiệt đới thì miền Nam có các mùa trong năm. Mùa đông ôn hòa so với Bắc Mỹ và Châu Âu.

9. Mật độ dân số trên một km thấp nhất thế giới

Úc là một trong những nơi có mật độ dân số trên một km vuông thấp nhất trên thế giới. Vì lý do này, cần phải có dân cư trong nước để đảm bảo sự tồn tại của hệ thống kinh tế và an sinh xã hội.

10-ly-do-de-ban-quyet-dinh-lua-chon-dinh-cu-uc
Bạn vẫn có thể tận hưởng được hương vị quê nhà ngay tại các khu như Cabramatta (Sydney); Footscray, Springvale, North Richmond (Melbourne),…

10. Nơi có nhiều người Việt sinh sống

Người Việt định cư Úc được xếp thứ 6 trong số các cộng đồng di cư sống trên đất nước này. Những tỉnh bang tập trung nhiều người Việt như: New South Wales (NSW) Bang Victoria, Bang Queensland…

Người Việt sang Úc làm rất nhiều ngành nghề từ nông nghiệp, bán hàng, kỹ sư chế tạo, bác sỹ cho tới đầu bếp…. Vì là một cộng khá lớn nên bạn vẫn có thể tận hưởng được hương vị quê nhà ngay tại các khu tập trung người Việt, quán ăn Việt như Cabramatta (Sydney); Footscray, Springvale, North Richmond (Melbourne),…

>>>Những điều đặc biệt của cuộc sống ở Melbourne Australia

Định cư Úc đã không còn quá xa lạ với người Việt, tuy nhiên để lựa chọn một hình thức phù hợp, nhất là định cư cho cả gia đình sẽ là một vấn đề cần xem xét kỹ lưỡng. Bạn cần đồng hành cùng một đơn vị uy tín và có kinh nghiệm di trú Úc, lựa chọn diện định cư phù hợp với tài chính và mục tiêu của bạn.

Hiện nay, các chương trình đầu tư định cư Úc cho cả gia đình tại Interimm đang được tín nhiệm và nhiều khách hàng đã nhận được visa định cư Úc. Hãy liên hệ ngay Interimm để được tư vấn chi tiết.

Tổng hợp Internet

Thẻ : Định cư Úc visa Úc

Các tin liên quan

Uc, Visa 188
Úc ra mắt “thị thực vàng” mới thu hút nhân tài đặc biệt

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại thị thực mới nhằm thu hút những

Uc Visa 188
Kế hoạch nhập cư Úc & những thay đổi quan trọng năm 2024 – 2025

Úc công bố hạn ngạch nhập cư kèm các chính sách thay đổi lớn trong

visa eb5, eb5, uscis
Tại sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

Mỹ từ lâu luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

visa eb5, eb5, uscis
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn giấy phép lao động lên 5 năm

Giấy phép lao động (EAD) – Employment Authorization Document là một tài liệu pháp lý

visa eb5, eb5, uscis
Năng suất thụ lý I-526 tăng đáng kể theo báo thống kê lượng đơn EB-5 quý 1/2024

Chương trình EB-5 đang ngày nhận nhiều tích cực và ưu ái từ Sở Di

Châu Á chiếm 90% visa EB-5 năm 2023 – Việt Nam xếp hạng thứ 3

Dữ liệu mới nhất từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và USCIS cho thấy EB5

Mỹ – Thị trường kinh tế thống trị của sự giàu có và xa xỉ

Thông tin cập nhật theo Inside Wealth của CNBC – một bản tin hàng tuần

[Úc] Cập nhật thị thực đầu tư năm 2024

Đánh giá về thị thực đầu tư năm 2024 Đánh giá thị thực đầu tư

[Hot] Tây Ban Nha sẽ chấm dứt Golden Visa trong thời gian tới

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết Tây Ban Nha sẽ hủy bỏ