10 điều tạo nên sức hút định cư Úc
10 điều tạo nên sức hút định cư Úc

Là quốc gia có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới, Úc là đất nước rộng lớn với nhiều ưu điểm tạo nên sức hút định cư trong những năm trở lại đây. Không những vậy, Úc còn mở ra hàng loạt các chương trình định cư để chào đón các cư dân mới trên toàn cầu. Cùng Interimm điểm qua 10 điều đã tạo nên sức hút định cư Úc nhé.

1. Khí hậu tốt nhất thế giới

Úc là một trong những vùng khí hậu tốt nhất thế giới. Úc còn được mệnh danh là thiên đường khí hậu vì quốc gia này luôn nằm trong top đầu danh sách những quốc gia sạch nhất thế giới. Thời tiết nơi đây sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội tận hưởng không gian ngoài trời, hòa mình vào thiên nhiên.

10-dieu-tao-nen-suc-hut-dinh-cu-uc
Úc được mệnh danh là thiên đường khí hậu vì quốc gia này luôn nằm trong top đầu danh sách những quốc gia sạch nhất thế giới.

2. Mức lương tối thiểu cao

Bạn sẽ khó tìm được một nơi nào trên thế giới có được mức lương tối thiểu cao như tại Úc. Mức lương tối thiểu của tại Úc cao hơn 10 đô la so với các quốc gia khác, kể cả các quốc gia lớn như Vương quốc Anh, Mỹ, Pháp.

3. Điểm sức khỏe cao

Úc là một trong những quốc gia lành mạnh nhất thế giới bởi một số lý do như: Úc cung cấp cho người dân của mình một hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới; tình trạng hút thuốc ở Úc cũng thấp với số lượng người hút thuốc liên tục giảm; nơi có lượng người tử vong ở trẻ sơ sinh thấp nhất và tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới là 82 tuổi (79,9 tuổi đối với nam và 84,3 tuổi đối với nữ).

4. Quốc gia đa văn hóa thành công nhất trên thế giới

Nghiên cứu và thống kê cho thấy, Úc là quốc gia đa văn hóa thành công nhất. Chủ nghĩa đa văn hóa và những cuộc di cư liên tục đến Úc mang đến những lợi ích to lớn cho nền kinh tế Úc. Năm 2017, Úc có số lượng người di cư đến định cư cao nhất, thành công trong việc chấp thuận và xây dựng một nền văn hóa đa dạng, với tất cả các chủng tộc, tôn giáo, làm nền tảng cho sự phát triển của đất nước.

5. Đa ngôn ngữ

Ngoài tiếng Anh, hơn 260 ngôn ngữ được sử dụng ở Úc. Các ngôn ngữ phổ biến bạn sẽ nghe thấy trên khắp nước Úc bao gồm tiếng Hy Lạp, tiếng Quảng Đông, tiếng Ả Rập, tiếng Ý và tiếng Quan Thoại. Bạn có thể nghe và học được nhiều điều mới mẻ khi sống trong môi trường đa ngôn ngữ tại Úc.

6. Mối quan hệ toàn cầu mạnh mẽ

Úc là đối tác tin cậy về đầu tư và thương mại cùng với một nền kinh tế mở, hội nhập toàn cầu. Trong số 10 ngành hàng đầu của Forbes Global 2000, 8/10 ngành đang hoạt động tại Úc và 9/10 ngành hàng đầu của Global 500 cũng đang phát triển nơi đây. Việc này đã giúp cho nước Úc mở ra cơ hội giao thương và giao dịch quốc tế với thế giới, làm cho Úc trở thành một quốc gia được săn đón để đầu tư hoặc khởi nghiệp. Úc cũng là một thị trường xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ rất mạnh.

10-dieu-tao-nen-suc-hut-dinh-cu-uc
Đại học Monash, một trong số các trường đại học tốt nhất thế giới tại Úc.

7. Giáo dục đẳng cấp thế giới

Bảy trong số các trường đại học tốt nhất thế giới nằm ở Úc, bao gồm Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Sydney, New South Wales, Queensland, Tây Úc và Đại học Monash. Bằng cấp được cấp từ các trường tại Úc được công nhận và có giá trị trên thế giới. Úc đã có trên 20 năm kinh nghiệm trong việc tạo ra các hệ thống và quy trình học tập để đảm bảo chất lượng giáo dục cho sinh viên quốc tế.

8. Chất lượng cuộc sống cao

Úc luôn đạt điểm cao trong tất cả các thống kê và khảo sát đo lường chất lượng cuộc sống. Trong số 230 quốc gia đáng sống trên toàn cầu, Úc xếp hạng thứ tư. Và ba thành phố của Úc đáng sống nhất trên thế giới là Melbourne, Sydney và Adelaide (Theo The Economist Intelligence Unit 2019).

9. Nhiều bãi biển đẹp

Tại Úc, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn những điều thú vị từ biển. Mỗi một bãi biển tại Úc đáp ứng nhiều nhu cầu cho những người đến đây, do đó, mỗi kỳ nghỉ của người Úc đều ưu tiên biển là điểm đến tốt nhất. Từ những bãi biển tráng lệ của thành phố đến việc lướt sóng của những bãi biển hoang sơ và tự nhiên. Mỗi bãi biển ở Úc đều là ứng cử viên đắt giá so với bất kỳ bãi biển nào khác trên thế giới.

10-dieu-tao-nen-suc-hut-dinh-cu-uc
Úc gần như mang đến cho mọi người một chất lượng sống vô cùng lý tưởng, nhiều bãi biển đẹp, danh lam thắng cảnh, đa dạng nền văn hóa,…

10. Danh lam thắng cảnh và di sản Thế giới

Bạn sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều về việc có thể đi đâu trong kỳ nghỉ của mình. Đất nước này chắc chắn có tất cả, từ Sydney đến Melbourne hay đến rạn san hô Great Barrier Reef, hồ Giant Pink, vùng hẻo lánh hùng vĩ đến vẻ đẹp không tỳ vết của lãnh thổ phía Bắc nước Úc.

Úc luôn được xếp hạng trong Top 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới và quốc gia này có đến hơn 19 địa điểm được UNESCO công nhận. Úc gần như mang đến cho mọi người một chất lượng sống vô cùng lý tưởng, nhiều bãi biển đẹp, đa dạng nền văn hóa, hệ thống chăm sóc sức khỏe vượt trội và là nơi hạnh phúc thứ tư trên thế giới.

Nguồn Australiaunwrapped

>>>Đầu tư định cư Úc, cơ hội đến Úc dễ dàng hơn cho cả gia đình Việt

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
89 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : Định cư Úc

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình