Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Q1, HCM
Thứ 2 - Thứ 6 08:30-17:30
Hotline: 0931 830 838

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC – VISA 188/888

Chương trình Đầu Tư Úc Visa 188 – là dạng thị thực tạm trú được tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử và không yêu cầu trình độ Anh ngữ tối thiểu.

Người đứng đơn chính cùng các thành viên gia đình hợp pháp (vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi còn độc thân) sẽ được cấp visa tạm trú (Visa 188 – Provisional visa) với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm sau đó hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888 – Permanent Residence).

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính.

Visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế tỉnh bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, và an sinh xã hội của Úc.

Dạng thị thực Visa 188 bao gồm các loại chính:

a.Kinh doanh sáng tạo (Visa 188A)

b.Đầu tư bảo lãnh(Visa 188B; 188C; 188C*)

Quyền lợi chương trình Visa 188:x

  • Hưởng mọi phúc lợi của chính phủ Úc
  • Trẻ em được học miễn phí đến PTTH
  • Đi và về Việt Nam bất kì lúc nào
  • Cơ hôi nhập quốc tịch cho cả gia đình
  • Bảo lãnh người thân sau khi định cư
  • Phát triển mở rộng Doanh nghiệp

Hình thức đầu tư 1x

DIỆN KINH DOANH SÁNG TẠO – VISA 188A

Business Innovation 188

Điều kiện đương đơn: 

  • Tài sản trên $900.000 Úc Kim
  • Dưới 55 tuổi vào thời điểm nộp đơn.
  • Trong ít nhất 2 của 4 năm gần nhất, đương đơn có cổ phần trong tối đa 2 công ty mà có tổng doanh thu hàng năm trên $500,000 AUD.
  • Đương đơn có ý định thực sự kinh doanh tại Úc và quản lý trực tiếp doanh nghiệp đó.
  • Đương đơn chứng minh được nhu cầu cần ở Úc để thiết lập hoạt động doanh nghiệp nói trên.

Điều kiện để được định cư chính thức: 

  • Doanh thu hàng năm (tính đến 2 công ty) đạt tối thiểu 300.000 AUD trong 1 năm trước ngày nộp đơn xin định cư chính thức.
  • Góp vốn kinh doanh/công ty ở Úc, trực tiếp quản lý 1 hoặc 2 công ty tại Úc trong 2 năm kể từ ngày nộp đơn xin định cư và nắm giữ cổ phần tối thiểu là:
  • 51% nếu doanh thu < 400.000 AUD/năm.
  • 30% nếu doanh thu > 400.000 AUD/năm.
  • 10% nếu công ty đã công khai niêm yết, lên sàn chứng khoán.
  • Đạt được 2 trong 3 điều kiện sau:
  • Tổng giá trị góp vốn vào doanh nghiệp đạt tối thiểu 200.000 AUD trong 12 tháng trước ngày nộp đơn.
  • Tổng giá trị tài sản phải đạt tối thiểu 600.000 AUD trong vòng 12 tháng trước ngày nộp đơn.
  • Công ty ở Úc phải tạo ra tối thiểu 2 việc làm cho người bản xứ.
  • Không phạm pháp, phạm tội trong thời gian ở Úc.
  • Phải sống tại Úc tối thiểu 1 năm trong 2 năm trước ngày nộp đơn.

Hình thức đầu tư 2x

DIỆN ĐẦU TƯ BẢO LÃNH – VISA 188B

Business Investor 188

Điều kiện đương đơn:

  • Người đứng đơn phải dưới 55 tuổi, đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú.
  • Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý và được một trong các bang ở Úc bảo lãnh.
  • Giá trị tài sản phải đạt tối thiểu 2.250.000 AUD (02 năm trước ngày nộp đơn).
  • Người đứng đơn phải trực tiếp quản lý doanh nghiệp (1 trong 5 năm trước ngày nộp đơn). Trong đó:

+ Sở hữu tài sản phải đạt tối thiểu 10% trên tổng giá trị tài sản của công ty, hoặc

+ Trực tiếp quản lý những nguồn đầu tư hợp pháp với giá trị tối thiểu 1.500.000 AUD.

  • Thực hiện đầu tư 1.500.000 AUD vào trái phiếu nhà nước (được tỉnh bang đảm bảo) khi có quyết định cấp visa.

Điều kiện để được định cư chính thức:

  • Có tối thiểu 2 năm sinh sống tại Úc trong 4 năm.
  • Người nộp đơn và các thành viên gia đình vẫn còn visa 188.
  • Việc đầu tư 1.500.000 AUD vẫn còn duy trì và liên tục trong 4 năm.
  • Tuân thủ các quy định về thuế, hưu trí, lao động hoặc bất cứ quy định nào liên quan đến hoạt động kinh doanh/đầu tư.
  • Không tham gia các hoạt động kinh doanh/đầu tư trái pháp luật và không được chấp nhận tại Úc.
  • Có nguyện vọng tiếp tục kinh doanh/đầu tư tại Úc.
  • Không phạm pháp, phạm tội trong thời gian ở Úc.

Hình thức đầu tư 3x

DIỆN ĐẦU TƯ TRỌNG YẾU – VISA 188C

Significant Investor Visa 188 (SIV)

Điều kiện đương đơn:

  • Được tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử miễn trừ các yêu cầu về độ tuổi.
  • Nộp đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng theo quy trình Lựa Chọn Kĩ Năng.
  • Đầu tư $5.000.000 AUD vào loại hình đầu tư được chấp thuận sau đây:
  • Ít nhất $500.000 AUD đầu tư vào một quỹ đầu tư vốn mạo hiểm, hoặc quỹ đầu tư tăng trưởng, có đầu tư vào các công ty tư nhân nhỏ và mới khởi nghiệp.
  • Ít nhất $1.500.000 đầu tư vào một quỹ quản lý đầu tư, hoặc các công ty đầu tư đang niêm yết(LIC) trên sàn chứng khoán Úc (ASX) có đầu tư vào các công ty mới nổi trên thị trường chứng khoán.
  • Phần còn lại $3.000.000 đầu tư vào quỹ quản lý hoặc LIC mà có đầu tư vào các tài sản như các công ty niêm yết trên sàn ASX, các loại trái phiếu công ty, và bất động sản.

Điều kiện để được thường trú chính thức: 

  • Duy trì khoản đầu tư được liên tục trong 4 năm.
  • Sinh sống tại Úc ít nhất 40 ngày/1 năm, 160 ngày/4 năm (cộng dồn).
  • Có nguyện vọng tiếp tục kinh doanh tại Úc.
  • Cư trú tại nơi được chính phủ quy định.

Hình thức đầu tư 4x

DIỆN ĐẦU TƯ MỞ RỘNG – VISA 188C*

Premium Investor Visa 188 (PIV) 

Điều kiện tham gia định cư chính thức

  • Được tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử miễn trừ các yêu cầu về độ tuổi.
  • Nộp đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng theo quy trình Lựa Chọn Kỹ Năng.
  • Đầu tư $15.000.000 AUD vào loại hình đầu tư được chấp thuận.
  • Duy trì khoản đầu tư tối thiểu 1 năm.
  • Có nguyện vọng tiếp tục kinh doanh tại Úc.
  • Cư trú tại nơi được chính phủ chỉ định.
  • Tuân thủ đúng pháp luật quy định.

QUY TRÌNH CHUNG THỰC HIỆN HỒ SƠ VISA 188Ax

B1

 

2 tháng

Chuẩn bị hồ sơ                                                         

B2

 

1-2 tháng

Nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) và chờ xét duyệt                                               

B3

 

2 tháng

Nhận thư mời nộp hồ sơ xin visa: • Bổ sung giấy tờ(nếu cần)
• Nộp hồ sơ xin visa                                                                               

B4

 

Trên 9 tháng

Bộ Di trú Úc nhận và xem xét hồ sơ                                                                               

B5

 

Bộ Di trú gửi thông báo: Hồ sơ được duyệt + Mời thực hiện đầu tư                                                                              

B6

 

2 -6 tháng

Thanh lý tài sản đã kê khai để thực hiện đầu tư                                                                              

B7

 

• 188A: Được cấp visa 188 (hiệu lực 4 năm + gia hạn 2 năm) và visa thường trú 888 (nếu hội đủ điều kiện)
• 188B: Được cấp visa 188 (hiệu lực 4 năm, không gia hạn) và visa thường trú 888 (nếu hội đủ điều kiện)
• 188C: Được cấp visa 188 (hiệu lực 4 năm + gia hạn 2 lần) và visa thường trú 888 (nếu hội đủ điều kiện)
• 188C*: Được cấp visa 188 (hiệu lực 1 năm) và visa thường trú 888.

Liên hệ tư vấn ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ Interimm